9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Kể từ năm 2017, Apple đã trang bị công nghệ sạc nhanh cho dòng iPhone của mình để người dùng không mất nhiều thời gian để nạp năng lượng cho chúng.

Tuy nhiên, so với các điện thoại Android thì tốc độ sạc của iPhone chậm hơn khá nhiều. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sạc đầy pin điện thoại của mình nhanh hơn.

Sạc pin bằng củ sạc

Nhiều người có thói quen cắm sạc iPhone của mình bằng laptop vì tiện, nhưng việc làm này khiến cho pin điện thoại lâu đầy hơn rất nhiều. Đó là bởi vì hầu hết các cổng USB-A trên các máy tính xách tay hiện nay đều chỉ hỗ trợ công suất sạc tối đa là 5W, trong khi dòng iPhone 13 mới nhất hiện hỗ trợ sạc nhanh 23W. Do đó, người dùng nên sử dụng củ sạc và cáp Lightning để sạc pin cho iPhone của mình.

Iphone 11
Sạc nhanh Apple iPhone 20W Type-C PD MHJE3ZA | Chính hãng Apple Việt Nam

575,000đ890,000đ

Nâng cấp củ sạc và cáp Lightning

Nếu bạn thực sự muốn tận dụng khả năng sạc nhanh của iPhone, bạn sẽ cần phải có củ sạc và cáp sạc phù hợp. Trong hai năm trở lại đây, Apple không còn tặng kèm củ sạc cho các mẫu iPhone mới. Vì vậy, nếu bạn mua iPhone 13, bạn sẽ phải tự mua phụ kiện này. Hiện trên thị trường có khá nhiều củ sạc chất lượng mà bạn có thể mua. Nhưng nếu bạn không chắc nên mua loại nào, hãy đảm bảo đó là bộ sạc 20W. Điều này sẽ là quá đủ để sạc nhanh bất kỳ iPhone nào bạn có.

Không sử dụng sạc không dây

Mặc dù sạc không dây mang đến sự thuận tiện hơn rất nhiều so với sạc có dây nhưng nếu bạn thực sự muốn iPhone của mình sạc nhanh, bạn nên sử dụng cổng Lightning. Đó là bởi vì ngay cả dòng iPhone 13 mới nhất chỉ hỗ trợ công suất tối đa là 15W qua giao thức không dây, trong khi bạn có thể sạc với công suất lên tới 23W bằng cáp Lightning.

Giữ iPhone của bạn ở nhiệt độ thích hợp

iPhone của bạn đủ thông minh để biết khi nào môi trường quá nóng để sạc. Nếu điện thoại bắt đầu quá nóng thì nó sẽ làm chậm quá trình sạc hoặc dừng hoàn toàn. Do đó, bạn nên sạc iPhone của mình trong phòng có nhiệt độ không quá cao. Tương tự như vậy, hãy lấy iPhone của bạn ra khỏi ốp lưng nếu nó làm cho thiết bị quá nóng để sạc. Và tất nhiên, hãy cố gắng không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc.

Tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin

Apple đã bổ sung tính năng tối ưu hóa sạc pin để giúp tăng tuổi thọ pin cho iPhone. Nó thực hiện điều này bằng cách tìm hiểu thói quen sạc của người dùng và làm cho iPhone sạc chậm hơn sau khi đạt mốc 80%. Điều đó có nghĩa là iPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn theo mặc định.

Nếu bạn đang vội, bạn có thể tắt tính năng bằng truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > tắt Tối ưu hóa sạc pin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Tối ưu hóa sạc pin là một tính năng bạn nên kích hoạt để bảo vệ pin iPhone của mình. Do đó, bạn chỉ nên tắt tính năng này khi cần sạc nhanh và bật lại khi hoàn tất.

Không sử dụng iPhone khi đang sạc

Bạn nên từ bỏ thói quen vừa sạc pin cho iPhone vừa sử dụng, vì việc làm này không chỉ khiến điện thoại nạp năng lượng lâu hơn mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, tốt nhất là bạn nên để chiếc iPhone của mình nghỉ ngơi khi đang sạc pin.

Bật chế độ trên máy bay

Một việc làm khác mà bạn có thể làm để chiếc iPhone của mình sạc pin nhanh hơn là bật chế độ máy bay. Điều này sẽ vô hiệu hóa kết nối di động của iPhone giúp nó nạp năng lượng nhanh hơn.

Bạn có thể bật tính năng này bằng cách vuốt xuống từ phía trên cùng bên phải của iPhone để truy cập Control Center. Sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp là một tính năng sẽ giúp iPhone của bạn giảm hoạt động nền. Tính năng này thường được sử dụng để giúp bạn tiết kiệm pin, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để giúp iPhone sạc nhanh hơn.

Khi bật chế độ nguồn điện thấp, iPhone của bạn sẽ không hoạt động nhiều trong nền nên pin của nó sẽ sạc nhanh hơn một chút. Hãy nhớ rằng hầu hết các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền nên bạn sẽ không nhận được thông báo hay email.

Để bật chế độ nguồn điện thấp, bạn cần truy cập tới Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

Tắt iPhone trong lúc sạc

Khi mọi thứ khác không thành công, bạn có thể tắt iPhone của mình để nó sạc nhanh nhất có thể. Nếu bạn không cần sử dụng iPhone trong lúc sạc để nhận thông báo thì đây là cách tốt nhất để bạn sạc đầy pin cho nó.

Có hai cách để tắt iPhone của bạn. Trước tiên, nhấn và giữ nút tăng âm lượng và các nút bên cạnh trong vài giây, sau đó trượt để tắt nguồn ở đầu màn hình. Hoặc bạn có thể truy cập tới ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy > Trượt đến Tắt máy ở đầu màn hình của bạn.

>>> Xem thêm: Mẹo dùng iPhone.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews