Acer giới thiệu máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs dành cho người sáng tạo đồ họa 3D

Acer giới thiệu máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs dành cho người sáng tạo đồ họa 3D

Vào ngày 13/10 mới đây, Acer đã cho ra mắt dòng máy tính xách tay dành riêng cho những người sáng tạo đồ họa 3D.

Bên cạnh những dòng sản phẩm gaming hay sản phẩm thân thiện với môi trường, Acer vẫn không “bỏ ngỏ” những sản phẩm dành riêng cho dân thiết kế đồ họa. Vào ngày 13/10 mới đây, Acer đã công bố về dòng máy tính xách tay dành riêng cho những người sáng tạo đồ họa 3D. Cụ thể là Máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs.

Đôi nét về máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs

Mẫu laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G) của Acer hỗ trợ người sáng tạo với ứng dụng Acer SpatialLabs, bộ giải pháp công nghệ quang học, màn hình, và cảm biến với khả năng kết xuất theo thời gian thực, mang lại trải nghiệm 3D lập thể không cần kính cho các nhà sáng tạo và các nhà phát triển. 

Mang trong mình bộ vi xử lý Intel Core H-series thế hệ thứ 11, RAM 64 GB DDR4 và bộ nhớ SSD 2TB NVMe PCIe cùng nhiều tùy chọn card đồ họa, bao gồm GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080, laptop CN715-73G được tăng cường tối đa hiệu suất để làm việc mượt mà với các phần mềm đồ họa “nặng đô”. Nhờ đó, các chuyên gia sáng tạo dễ dàng tái hiện ý tưởng của mình cách dựng hình ảnh, mô hình 3D.

Bên cạnh bộ vi xử lý thế hệ mới, máy còn sở hữu màn hình UHD 4K đã được chứng nhận bởi PANTONE với nhiều công nghệ giúp đạt độ bao phủ 100% gam màu Adobe RGB và đạt đến độ chính xác màu Delta E&lt:2, đảm bảo độ chính xác và chân thật nhất của hình ảnh 3D. Bộ camera nổi phía trên màn hình dùng để theo dõi vị trí và chuyển động mắt, đầu của người dùng, từ đó hiển thị hình ảnh ở dạng 3D lập thể. Công nghệ kết xuất thời gian thực này cho phép quá trình nhận diện và hiển thị hình ảnh 3D người dùng diễn ra ngay lập tức. Nghĩa là nếu người dùng xoay đầu, hình ảnh 3D lập thể sẽ điều chỉnh như thể người dùng đang nhìn xung quanh. Hơn nữa, máy được trang bị công nghệ AI tạo hình ảnh/âm thanh nổi, cho phép người dùng “hô biến” nội dung 2D thành nội dung 3D lập thể sống động, bắt mắt.

SpatialLabs – Phần mềm 3D lập thể độc đáo dành cho những nhà thiết kế

Phần mềm SpatialLabs trao cho các nhà thiết kế khả năng hình dung các dự án của họ một cách chân thật nhất bằng hình ảnh 3D trong thời gian thực. SpatialLabs hỗ trợ tất cả các định dạng tệp 3D chính, điều chỉnh ánh sáng, kết cấu và nền HDRI nhằm tìm được cài đặt bản trình bày tối ưu nhất. 

Ngoài ra, Trình xem mô hình SpatialLabs với các tiện ích bổ sung cho tám bộ phần mềm 3D, bao gồm Autodesk Fusion 360, Rhinoceros và Zbrush,… cho phép xuất các mô hình được tạo trong các ứng dụng này sang hình ảnh 3D lập thể trong Trình xem mô hình SpatialLabs chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chiếc laptop này cũng có thể được sử dụng song song với màn hình 2D mở rộng, người dùng có thể tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên màn hình 2D này và sau đó xem bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong thời gian thực ở chế độ 3D lập thể trên thiết bị SpatialLabs. Điều này đẩy nhanh quá trình phát hiện ra các vấn đề trong thiết kế và cải thiện đáng kể quy trình làm việc giữa các nhà thiết kế, người quản lý, các thành viên trong nhóm và khách hàng, giúp mọi người đều hình dung được thiết kế để đảm bảo rằng nó chính xác với mong đợi.

Bên cạnh đó, SpatialLabs Go – giải pháp độc quyền của Acer – đã được cập nhật với công nghệ AI cho phép tạo nội dung 3D lập thể từ hầu hết các nội dung 2D và hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Chẳng hạn như ảnh, video, trò chơi đơn giản và thậm chí cả hội nghị truyền hình.

Trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs của Acer – Giải pháp theo dõi thủ công Ultraleap và plug-in Unreal Engine

Vào tháng 5 năm 2021, Acer đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển SpatialLabs dành cho Unreal Engine, một công cụ 3D thời gian thực cho phép người sáng tạo tự do hiện thực hóa ý tưởng của họ Cùng với sự ra mắt của chiếc laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs, Acer cũng ra mắt trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs, nơi các nhà phát triển có thể truy cập vào tất cả các công cụ bao gồm plug-in Unreal Engine và trình theo dõi thủ công Ultraleap. Bằng việc sử dụng phần cứng và phần mềm của Ultraleap, người dùng có thể nhập lệnh bằng cử chỉ tay, thay vì dùng chuột hoặc bộ điều khiển cầm tay. Điều này cho phép trải nghiệm trực quan hơn nhiều và giảm thiểu việc người dùng chạm vào thiết bị. điều này đặc biệt hữu ích cho các màn hình “có lượng truy cập cao”, chẳng hạn như các màn hình trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày.

Hiện các nhà phát triển đang làm việc với Acer về một loạt nội dung, ứng dụng và dự án sáng tạo – tất cả đều được tạo ra bằng máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs. Một số ví dụ:

  • Một công cụ hiển thị cấu hình ôtô cho phép các đại lý hiển thị các mẫu xe và tùy chọn khác nhau cho khách hàng, ngay cả khi chiếc ôtô đó không có sẵn tại cửa hàng.
  • Các nhà thiết kế nội thất có thể chia sẻ thiết kế của họ với khách hàng, giúp khách hàng hình dung rõ hơn và có cảm giác tốt hơn về không gian cùng như cách bày trí của từng món đồ.
  • Công nghệ bắt nhịp chuyển động giúp bạn có thể tạo video với chiều sâu, vì vậy người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm điện ảnh 360 độ từ bất cứ nơi nào trên thế giới
  • Quan sát trái đất theo không gian địa lý kết hợp với dữ liệu có độ phân giải cao từ các vệ tinh, các nền tảng trên không và các cảm biến đo độ sâu, sau đó kết hợp chúng để tạo ra cảnh quan 3D chính xác.

Máy tính xách tay ConceptD 3 Ezel và ConceptD 3 có thể chuyển đổi với tỉ lệ 16:10

Acer cũng mở rộng dòng ConceptD 3 của mình với nhiều mẫu mã mới khá hiện đại, đẹp mắt, chẳng hạn như mẫu vỏ sò 16 inch (CN316-73G) có màn hình tỉ lệ 16:10 và mẫu có thể chuyển đổi 15,6 inch mới (CC315-73G) bao gồm cả bút Wacom EMR. Cả ConceptD 3 Pro (CN316-73P) và ConceptD3 Ezel Pro (CC315-73P) đều có bộ vi xử lý lên tới Intel Core i7, có thể đạt mức 4,6 GHz và GPU laptop NVIDIA T1200.

Tất cả các mẫu laptop ConceptD 3 mới đều có thiết kế đặc biệt hiện đại, sở hữu lớp phủ MAO (Micro-Arc Oxidation) màu trắng nguyên bản chống bẩn, chống mài mòn nhằm bảo vệ khung MgAl hoàn toàn bằng nhôm của thiết bị. Bên cạnh đó, màn hình được chứng nhận bởi PANTONE với độ chính xác màu Delta E<2 đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều chính xác như các nhà sáng tạo mong muốn.

Giá bán và thời gian mở bán

Thông số, giá bán và thời gian mở bán chính xác sẽ khác nhau tùy theo từng khu vực. Bạn có thể tham khảo thông tin về giá bán và thời gian mở bán dự kiến như bên dưới:

  • Mẫu ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 12 tới với giá dự kiến từ 3.599 EUR.
  • Mẫu ConceptD 3 (CN316-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ trong tháng 1 năm 2022 với giá từ 1.699,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 10 với giá từ 1.799 EUR. 
  • Mẫu ConceptD 3 Pro (CN316-73P) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ với giá dự kiến 1.899,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 12 với giá từ 1.899 EUR.
  • Mẫu ConceptD 3 Ezel (CC315-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ trong tháng 11 với giá từ 1.899,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 10 với giá từ 2.099 EUR; và tại Trung Quốc trong tháng 10 với giá từ 13.999 RMB.
  • Mẫu ConceptD 3 Ezel Pro (CC315-73P) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ với giá dự kiến từ 1.999,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 11 với giá từ 2.199 EUR; và tại Trung Quốc trong tháng 10 với giá từ 14.999 RMB.