Acer ra mắt loạt máy tính Chromebook giá rẻ dành cho học sinh/sinh viên, giá từ 7.9 triệu đồng

Acer ra mắt loạt máy tính Chromebook giá rẻ dành cho học sinh/sinh viên, giá từ 7.9 triệu đồng

Loạt sản phẩm Chromebook mới được Acer thiết kế dành cho môi trường giáo dục, cấu hình ổn và có mức giá rẻ.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà dịch bệnh COVID-19 đang trở thành một căn bệnh phổ biến ảnh hưởng tới nhiều người trên toàn thế giới thì việc học tập và làm việc từ xa cũng đang trở thành một xu hướng mới ở thế giới hiện tại. Nhu cầu mua sắm các thiết bị laptop hay máy tính bảng nở rộ khiến nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt loạt sản phẩm giá rẻ phục vụ nhu cầu này.

Và để đáp ứng giá thành rẻ thì các thiết bị laptop chạy hệ điều hành ChromeOS được chú trọng nhiều hơn. Mới đây, thương hiệu Acer đã giới thiệu loạt máy tính Chromebook giá rẻ, chỉ từ 350 USD mà thôi.

Cụ thể, có bốn chiếc Chromebook được Acer giới thiệu mang tên Acer Chromebook 512, 511, 314 và Spin 311. Cả bốn thiết bị này đều có thiết kế bền bỉ, được hoàn thiện từ các vật liệu thân thiện với môi trường, bao gồm cả touchpad “OceanGlass” đặc trưng, kèm theo đó là có cấu hình ở mức ổn.

Chromebook 512

Chromebook 512 trang bị màn hình 3:2, một trong những thiết bị Chromebook có tỷ lệ màn hình 3:2 đầu tiên trong lĩnh vực laptop dành cho giáo dục. Với tỷ lệ này thì hiệu suất làm việc cũng như học tập sẽ được cải thiện hơn nhiều so với các tỷ lệ 16:9 hay 16:10 truyền thống vốn chỉ phù hợp với các nhu cầu giải trí.

Máy có màn hình 12 inch hỗ trợ cảm ứng đa điểm, trang bị vi xử lý Intel N-series, tích hợp webcam để video call cũng như có thời lượng dùng pin ấn tượng tới 12 giờ.

Mức giá cho sản phẩm này là 350 USD, tương đương 7.9 triệu đồng.

Chromebook 511

Chiếc máy này được hoàn thiện từ chất liệu nhựa, có cấu hình cũng tương tự với Chromebook 512 tuy nhiên lại có màn hình 11.6 inch với tỷ lệ 16:9. Mức giá của sản phẩm cũng không đổi là 350 USD, tương đương 7.9 triệu đồng.

Chromebook 314

Ở phân khúc đắt hơn một chút, Chromebook 314 trang bị màn hình 14 inch, viền màn hình cũng được thiết kế mỏng hơn và trang bị con chip Intel N-series tương tự hai phiên bản trên.

Thời lượng pin của sản phẩm giảm còn 10 giờ sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm cũng đi kèm với loa tích hợp ở mặt trước, tức là ở hai cạnh bên của bàn phím.

Giá bán của phiên bản này hiện chưa được công bố và nó sẽ sớm được lên kệ tại thị trường Bắc Mỹ trong nửa cuối năm nay.

Chromebook Spin 311

Cuối cùng là một chiếc máy tính 2 trong 1 chạy ChromeOS. Sản phẩm trang bị màn hình 11.6 inch, có thể hoạt động như là một chiếc máy tính xách tay hoặc một chiếc máy tính bảng với bản lề gập mở linh hoạt.

Về cấu hình Spin 311 trang bị con chip MediaTek MT8183, có thời lượng pin 15 giờ sử dụng.

Giá bán của phiên bản này là 400 USD, tương đương 9 triệu đồng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 925google