Apple chính thức khóa sign iOS 12.5 trên các mẫu iPhone đời cũ, chặn hạ cấp từ iOS 12.5.1

Apple chính thức khóa sign iOS 12.5 trên các mẫu iPhone đời cũ, chặn hạ cấp từ iOS 12.5.1

Đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty này vẫn thường khóa sign các bản iOS cũ hơn để người dùng gắn bó với hệ điều hành mới nhất.

Sau khi phát hành iOS 12.5.1 để sửa lỗi tính năng thông báo phơi nhiễm Covid-19 cho người dùng các mẫu iPhone cũ không được hỗ trợ iOS 14 vào tuần trước thì mới đây, Apple đã khóa sign iOS 12.5. Điều đó có nghĩa là người dùng không còn khả năng hạ cấp từ iOS 12.5.1 xuống iOS 12.5 được nữa.

9to5mac cho biết, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ bởi Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Ngoài ra, trong những năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Hiện tại, phiên bản iOS mới nhất dành cho người dùng các mẫu iPhone đời cũ là iOS 12.5.1. Trong khi các mẫu iPhone 6s trở lên hiện đang chạy phiên bản iOS 14.3 với rất nhiều tính năng mới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac