Apple khoe ảnh chụp macro cực xịn xò trên iPhone 13 Pro

Apple khoe ảnh chụp macro cực xịn xò trên iPhone 13 Pro

Nếu biết một chút mẹo, bạn hoàn toàn có thể chụp ra được những bức ảnh cận cảnh cực kỳ đẹp chỉ với camera của iPhone 13 Pro.

Kể từ thế hệ iPhone 13, Apple đã bổ sung thêm một chế độ chụp mới là macro, hay còn được gọi là chụp cận cảnh. Ở chế độ này, iPhone sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng của máy để chụp ra các hình macro ở khoảng cách lấy nét chỉ 2 cm. Đáng chú ý là chế độ macro chỉ hỗ trợ dòng Pro mà thôi.

Mới đây, để phô diễn chất lượng của chế độ macro chụp trên iPhone, Apple đã đăng tải loạt hình ảnh cận cảnh được chụp từ chính chiếc iPhone 13 Pro, kèm theo đó là những hướng dẫn để người dùng có thể tự chụp các bức ảnh macro đẹp mắt ngay tại nhà mà chẳng cần nhờ tới những món phụ kiện chuyên nghiệp.

Mời các bạn cùng ngắm qua một vài bức hình macro chụp từ iPhone với ảnh trái là ở chế độ macro 0.5X và ảnh phải là ảnh chụp ở chế độ thường 1X.

Có thể thấy ảnh macro chụp ra từ iPhone 13 Pro có chất lượng cực kỳ tốt cho dù là sử dụng ống kính góc siêu rộng. Apple cũng chỉ ra rằng để có một hình ảnh macro chất lượng thì quan trọng nhất là người dùng cần phải có một nguồn sáng tốt, mạnh để chiếu sáng các phần bị khuất khi chụp macro.

Khi đã có một nguồn sáng tốt rồi thì việc chụp ra được ảnh macro đẹp như dưới đây là điều hoàn toàn dễ dàng.

Ngoài ra, để kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào chụp ảnh macro trên iPhone, Apple cũng công bố một thử thách “Shot on iPhone” với chủ đề về ảnh macro. Người dùng có thể tham gia vào thử thách này bằng cách đăng tải các hình ảnh macro được chụp từ iPhone 13 Pro và 13 Pro Max trên mạng xã hội Twitter và Instagram, đính kèm hashtag #ShotoniPhone và #iPhonemacrochallenge, hoặc có thể gửi email kèm ảnh chụp về địa chỉ mail shotoniphone@apple.com.

Apple không giới hạn số lượng ảnh mà người dùng lựa chọn để tham gia, chỉ có duy nhất một điều kiện là ứng viên phải trên 18 tuổi cũng như nhân viên Apple và người thân không được phép tham gia. Việc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh là được phép, nhưng hình ảnh ban đầu bắt buộc phải được chụp từ iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Bạn đã sẵn sàng tham gia thử thách “Shot on iPhone” mới chưa? Nếu đã sẵn sàng thì tậu ngay cho mình một chiếc iPhone 13 Pro hoặc Pro Max nhé!

Iphone 11
iPhone 13 Pro 128GB | Chính hãng VN/A

25,990,000đ31,990,000đ

Iphone 11
iPhone 13 Pro Max 128GB | Chính hãng VN/A

27,490,000đ34,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: apple