Apple Mac mini M2 Pro có nhiều nhân CPU hơn Mac Studio M1 Max dù có cùng giá bán

Apple Mac mini M2 Pro có nhiều nhân CPU hơn Mac Studio M1 Max dù có cùng giá bán

Vừa qua, Apple đã trình làng Mac mini phiên bản được nâng cấp. Phiên bản mới này có lựa chọn bộ vi xử lý lên tới M2 Pro.

Một điều đặc biệt đó là M2 Pro trên Mac mini lại có nhiều nhân CPU hơn M1 Max trên Mac Studio. Tuy nhiên, giữa hai chiếc máy cũng còn nhiều sự khác biệt nữa.

Trên trang web của Apple, cả Mac mini M2 Pro và Mac Studio M1 Max phiên bản đi kèm với 512GB SSD PCIe NVMe và 32GB RAM đều có giá bán là 1,999 USD (khoảng 46.9 triệu đồng). Trong khi Mac mini có CPU 12 nhân (tám nhân hiệu năng cao và bốn nhân tiết kiệm năng lượng), thì Mac Studio chỉ có 10 nhân CPU. Tuy nhiên M1 Max trên Mac Studio có tới 24 nhân GPU còn Mac mini M2 Pro lại chỉ có GPU 19 nhân.

Ngoài ra Mac mini cũng có chuẩn Wi-Fi 6E đem tới tốc độ kết nối nhanh hơn so với Wi-Fi 6 của Mac Studio. Mac mini cũng sở hữu 4 cổng Thunderbolt 4, cổng HDMI, một cổng Ethernet RJ-45 và hai cổng USB-A. Một tính năng quan trọng nữa là Mac mini mới có cổng HDMI 2.1, qua đó người dùng sẽ có thể kết nối tới màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 8K.

Gần đây có tin đồn cho rằng Mac Studio thực chất là một phiên bản thế chỗ tạm thời cho Mac Pro sử dụng Apple Silicon cho nên trong tương lai có thể Mac Studio sẽ bị xóa sổ để nhường chỗ cho Mac mini.

Apple Mac mini 2022
Apple Mac mini 2022

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: wccftech