Apple sắp ra mắt Mac mini mới: Thiết kế nhỏ gọn hơn, nhiều cổng kết nối, dùng chip M1 Pro và M1 Max cực mạnh

Apple sắp ra mắt Mac mini mới: Thiết kế nhỏ gọn hơn, nhiều cổng kết nối, dùng chip M1 Pro và M1 Max cực mạnh

Mac mini mới sẽ được Apple thiết kế lại với ngoại hình nhỏ gọn hơn, nhiều cổng kết nối hơn và đặc biệt là sẽ đi kèm vi xử lý M1 Pro và M1 Max.

Sự kiện đặc biệt đầu tiên trong năm 2022 của Apple được cho là xuất hiện một chiếc Mac mini mới được Apple nâng cấp cả về mặt thiết kế lẫn hiệu năng. Chiếc Mac mini này sẽ có các tùy chọn chip M1 Pro và M1 Max, tức là sẽ có sức mạnh tương đương với MacBook Pro 14 và 16 inch hiện tại.

Thông tin này được chia sẻ bởi một leaker có tiếng trong giới công nghệ là @Dylandkt. Người này cho biết sự kiện mùa xuân của Apple sắp tới sẽ có sự xuất hiện của iPhone SE 5G và iPad Air 5 mới, bên cạnh đó là Mac mini và rất có thể là cả một chiếc iMac Pro 27 inch.

Về thiết kế của Mac mini mới, các tin đồn trước đây đã cho biết Apple sẽ thay đổi ngoại hình của sản phẩm, bao gồm mặt trên được làm bằng nhựa polycarbonate, mỏng hơn và trang bị nhiều cổng kết nối hơn so với chiếc Mac mini M1 hiện tại.

Một hình ảnh được rò rỉ cũng đã lộ diện trước đây tiết lộ ngoại hình của Mac mini mới, trông nhỏ gọn hơn nhiều so với các thế hệ trước đây,  đặc biệt là có thêm nhiều cổng kết nối, bao gồm bốn cổng USB-C Thunderbolt, cổng USB-A, cổng nguồn, mạng LAN và cả HDMI, tuy nhiên có vẻ như vẫn chưa có khe cắm thẻ nhớ.

Về mặt hiệu năng, Dylan cho biết Mac mini mới sẽ có hai tuỳ chọn vi xử lý là M1 Pro và M1 Max tuỳ theo nhu cầu của người dùng. M1 Pro và M1 Max mở rộng số nhân CPU từ 8 lên 12 nhân, tăng sức mạnh đồ hoạ với GPU lên tới 32 nhân, chắc chắn đây sẽ là một thiết bị phục vụ cho người dùng chuyên nghiệp. Còn với người dùng phổ thông thì Mac mini M1 đã là quá đủ.

Sự kiện mùa xuân của Apple sẽ sớm được tổ chức trong tháng 3 hoặc tháng 4 sắp tới.

Apple Mac mini M1 256GB 2020 I Chính hãng Apple Việt Nam
Apple Mac mini M1 256GB 2020 I Chính hãng Apple Việt Nam

13,990,000đ19,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: AI