Apple sẽ mang đến những cải tiến gì cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo?

Apple sẽ mang đến những cải tiến gì cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo?

Theo nhiều tin đồn và rò rỉ xuất hiện thời gian qua, Apple đã bắt đầu phát triển thế hệ tiếp theo của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Các máy tính xách tay này được đồn đại sẽ có chip M2 Pro và M2 Max mới, mạnh mẽ hơn. Vậy ngoài những nâng cấp này thì MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ mới còn nhận được những cải tiến gì khác từ Apple để thu hút sự chú ý của người dùng? Hãy cùng tìm hiểu các sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế

Dựa theo các rò rỉ và tin đồn xuất hiện thời gian qua, chúng ta không nên mong đợi Apple sẽ mang đến bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo. Đó là bởi vì “Táo khuyết” vừa cập nhật ngoại hình dòng sản phẩm này vào năm ngoái và công ty thường sử dụng cùng một thiết kế cho sản phẩm của mình trong vài năm.

Apple vẫn đang sử dụng thiết kế nhôm nguyên khối cho dòng MacBook Pro 2021, nhưng hình dạng đã được tinh chỉnh để phẳng hơn và ít cong hơn ở phía dưới. Máy có bàn phím toàn màu đen, bàn di cảm ứng lực lớn và hai lưới loa ở cạnh bàn phím.

Các mẫu MacBook Pro hiện tại có màn hình Mini-LED với công nghệ ProMotion, viền mỏng 3.5mm ở trên và dưới cùng của màn hình và sử dụng thiết kế notch để chứa webcam 1080p.

Chip M2 Pro và M2 Max

Mặc dù MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ mới sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế, nhưng chúng gần như chắc chắn sẽ sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn, bao gồm chip M2 Pro và M2 Max mới.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, chip ‌M2‌ Max sẽ cung cấp CPU 12 lõi, tăng từ CPU 10 lõi trong ‌M1 Max‌, cùng với GPU 38 lõi, tăng so với 32 lõi tối đa hiện tại. Chưa hết, bộ xử lý M2‌ Max sẽ hỗ trợ dung lượng RAM tối đa lên đến 64GB. Gurman không chia sẻ chi tiết về ‌M2‌ Pro, nhưng nó được cho là sẽ kém mạnh hơn ‌M2‌ Max.

Các tính năng khác

Apple đang nghiên cứu màn hình OLED cho các thiết bị trong tương lai, bao gồm cả các mẫu MacBook Pro. Một số tin đồn cho rằng “Táo khuyết” có thể giới thiệu màn hình OLED sớm nhất cho các máy Mac của mình là vào năm 2022. Nhưng nhiều thông tin gần đây cho biết công nghệ OLED sẽ không ra mắt cho đến năm 2024, vì vậy có vẻ như MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền Mini-LED.

Cũng đã có những tin đồn cho thấy, Apple đang làm việc trên Face ID cho Mac và các mẫu MacBook Pro cao cấp hơn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho công nghệ này. Nhưng cho đến nay, không có tin đồn cụ thể nào cho thấy Face ID sẽ đến với các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo.

Ngày ra mắt

Apple đã giới thiệu các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch ‌M1 Pro‌ và ‌M1 Max‌ vào tháng 10 năm 2021. Trong khi máy Mac đôi khi được làm mới hàng năm, thì có vẻ như điều đó sẽ có thể xảy ra mắt với máy MacBook Pro cao cấp thế hệ tiếp theo. Gurman đã cho biết rằng, Apple không có kế hoạch làm mới các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch cho đến năm 2023, vì vậy chúng ta có thể sẽ không thấy các máy tính xách tay mới này trong năm nay.

Apple gần đây cũng vừa giới thiệu MacBook Pro 13 inch với chip ‌M2‌, bản cập nhật đầu tiên của máy kể từ khi MacBook Pro M1 ra mắt vào năm 2020.

Danh sách MacBook đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors