Apple sẽ tăng giá ứng dụng trên App Store tại Việt Nam vào tháng tới

Apple sẽ tăng giá ứng dụng trên App Store tại Việt Nam vào tháng tới

Apple hôm nay đã thông báo rằng, sớm nhất là vào ngày 5 tháng 10, giá ứng dụng trên App Store và mua hàng trong ứng dụng sẽ tăng ở tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng đồng Euro. Sự gia tăng là kết quả của sự suy yếu của đồng Euro so với đô la Mỹ hiện tại.

Theo Apple, giá ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng cũng sẽ tăng ở Chile, Ai Cập, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Ba Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển và Việt Nam.

Đối với những người không quen với cách thức hoạt động của giá trên App Store, Apple cung cấp cho các nhà phát triển các mức đặt trước mà họ có thể định giá ứng dụng của mình và các mức này sẽ tăng theo đồng Euro vào tháng tới.

Chính sách mới làm tăng giá khởi điểm của ứng dụng từ 0.99 Euro (khoảng 23,480 VNĐ) lên 1.19 Euro (khoảng 28,000 VNĐ), khung cao nhất là 1,199 Euro (khoảng 26,550,000 VND) mà trước đây khung cũ là 999 Euro (khoảng 23,480,000 VND).

Apple định kỳ điều chỉnh các mức giá trên App Store trên toàn thế giới và bạn có thể tìm thấy thêm thông tin về mức tăng này trên trang web dành cho nhà phát triển của Apple. Một số nhà phát triển có thể điều chỉnh mức giá của ứng dụng của họ để điều chỉnh mức tăng. Một điểm cần lưu ý là đăng ký tự động gia hạn không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors