Apple Watch GPS và LTE - Liệu có phải là anh em sinh đôi giống nhau như đúc?

Apple Watch GPS và LTE - Liệu có phải là anh em sinh đôi giống nhau như đúc?

Đồng hồ thông minh, hay còn được biết đến là Apple Watch là một sản phẩm đang được người người nhà nhà đón nhận vì những lợi ích độc đáo mà nó mang lại. Không những vậy, những chiếc đồng hồ này còn được chào đón nhiệt tình vì vẻ ngoài bắt mắt và sang trọng. Nổi tiếng nhất trong các dòng Apple Watch chắc hẳn phải kể đến Apple Watch GPS và LTE.

Tuy nhiên, 2 phiên bản Apple Watch này có gì khác biệt? Hãy cùng Sforum theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Apple Watch GPS và LTE - Liệu có phải là anh em sinh đôi giống nhau như đúc?

Apple Watch GPS và LTE là gì?

Apple Watch GPS

Apple Watch GPS là phiên bản đồng hồ được tích hợp con chip GPS trên thiết bị. Để có thể nghe gọi và cập nhật dữ liệu di động thì phải kết nối với iPhone qua Bluetooth.

Apple Watch GPS

Apple Watch LTE

Nếu Apple Watch GPS cần phải kết nối với iPhone thì Apple Watch LTE không cần kết nối với điện thoại vẫn có thể sử dụng ứng dụng trực tiếp trên đồng hồ dễ dàng nhờ vào tích hợp eSIM, đây cũng là điểm khác biệt nổi bật giữa 2 phiên bản đồng hồ. Chưa dừng lại ở đó, phiên bản đồng hồ này còn có thể sử dụng SIM mà không cần sử dụng thẻ SIM.

Apple Watch LTE

So sánh Apple Watch GPS và LTE

Thiết kế

Về mặt thiết kế, 2 phiên bản Apple Watch GPS và LTE không có quá nhiều sự khác biệt. Ở các phiên bản, Apple đều đồng bộ thiết kế với bộ khung làm từ nhôm, thép hoặc Titanium, và chất liệu dây đeo cũng giống nhau. Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 chiếc đồng hồ này là màu sắc núm vặn Digital Crown.

Thiết kế

Thời lượng pin

Thời lượng pin là yếu tố mà hầu hết người dùng đều quan tâm đến. Qua quá trình sử dụng, có thể thấy thời gian sử dụng pin của Apple Watch GPS có phần chiếm lợi thế hơn so với dòng LTE, với thời lượng pin lên đến 18 giờ trong điều kiện kết nối Bluetooth. Trong khi đó, Apple Watch LTE có thời gian sử dụng chỉ 14 giờ trong cùng điều kiện kết nối Bluetooth.

Thời lượng pin

Tuy nhiên, thời lượng pin cũng có sự khác biệt không đáng kể theo từng dòng sản phẩm. Ví dụ như dòng Apple Watch Ultra LTE có thời lượng pin lên đến 36 giờ. Ngoài ra, tùy vào tần suất sử dụng đồng hồ mà thời lượng pin có thể thay đổi. Chẳng hạn như nếu bạn thường sử dụng đồng hồ phục vụ việc nghe gọi, xem bản đồ và nghe nhạc thì chắc hẳn thời lượng pin sẽ có phần sụt giảm.

Chức năng giải trí

Ở tính năng giải trí, nghe nhạc, xem thông báo thì ở cả hai phiên bản đều được tích hợp cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, như có nhắc đến ở trên, Apple Watch LTE có phần tiện lợi hơn vì có thể hoạt động độc lập không cần kết nối với điện thoại qua Bluetooth, giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian, cực kỳ tiện lợi đặc biệt khi ở bên ngoài.

Chức năng giải trí

Tính năng nghe gọi

Cả 2 phiên bản Apple Watch GPS và LTE đều cho phép người dùng nghe gọi dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, đối với sản phẩm Apple Watch GPS, người dùng cần kết nối với iPhone mới có thể thực hiện được tính năng này.

Tính năng nghe gọi

Trong khi đó, phiên bản Apple Watch LTE có hỗ trợ tính năng eSIM. Tích hợp eSIM này cho phép người dùng nghe gọi, dùng bản đồ và nghe nhạc một cách dễ dàng mà không cần bước kết nối Bluetooth rườm rà.

Khả năng kết nối với điện thoại

Cả hai dòng sản phẩm đều có khả năng kết nối với điện thoại tốt, tuy nhiên vẫn có một vài yêu cầu về hệ điều hành khi kết nối. Để sử dụng GPS nghe gọi cần sử dụng từ dòng iPhone 5S, với hệ điều hành iOS 11 trở lên. Tương tự, phiên bản LTE cũng yêu cầu hệ điều hành iOS 11 trở lên, nhưng cần sử dụng từ iPhone 6.

Khả năng kết nối với điện thoại

Làm sao để phân biệt Apple Watch GPS và LTE?

Do vẻ bề ngoài và tính năng không có quá nhiều sự khác biệt, nên người dùng thường khó phân biệt Apple Watch GPS và LTE. Tuy nhiên, vẫn có cách cực dễ dàng để nhận biết chúng, đó là màu sắc núm vặn Digital Crown.

Làm sao để phân biệt Apple Watch GPS và LTE?

Đối với Apple Watch GPS, núm vặn sẽ được thiết kế trơn mịn hơn, không có viền màu đỏ và có màu giống với thân đồng hồ. Còn đối với Apple Watch LTE, núm vặn vẫn giữ màu đỏ như Series 3 và 4 trước đó, hoặc có 1 đường viền màu đỏ giống Apple Watch Series 5.

Nên mua Apple Watch GPS và LTE ở đâu?

Khi mua các thiết bị điện tử thông minh, đặc biệt là Apple Watch, bạn cần lựa chọn nơi mua uy tín, đảm bảo hậu mãi tốt để mang về sản phẩm vừa chất lượng vừa có được sự hỗ trợ nhiệt tình từ người bán.

Nên mua Apple Watch GPS và LTE ở đâu?

Nơi có thể đáp ứng hết những yêu cầu này của bạn là CellphoneS, cửa hàng uy tín với những sản phẩm điện tử chất lượng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm trên trang bán hàng điện tử của cửa hàng, hoặc cũng có thể đến tận nơi để trải nghiệm sự hướng dẫn tận tình nhất.

Tạm kết

Trên đây là những khác biệt giữa Apple Watch GPS và LTE mà Sforum muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 phiên bản đồng hồ này, cũng như tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp