ASUS Pro B9: Chiếc laptop nhẹ nhất thế giới, chỉ 880g

ASUS Pro B9: Chiếc laptop nhẹ nhất thế giới, chỉ 880g

ASUS Pro B9 có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 880g, thách thức mọi laptop ultrabook hiện đang có trên thị trường.

Tại sự kiện IFA 2019 diễn ra tại Berlin, Đức ngày hôm qua, ASUS đã trình làng khá nhiều mẫu laptop độc đáo, bao gồm chiếc laptop ROG màn hình 300Hz đầu tiên trên thế giới, hay mẫu laptop Pro Art dành cho dân chuyên đồ hoạ, cạnh tranh với MacBook của Apple. Và hôm nay, tiếp tục là một mẫu laptop độc đáo khác tới từ ASUS được ra mắt, có tên ASUS Pro B9. Điểm ấn tượng của chiếc laptop này chính là việc nó có trọng lượng nhẹ nhất thế giới, chỉ 880g.

Mặc dù nhiều nhà sản xuất cũng đã theo hướng laptop mỏng nhẹ và cho ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau, tuy nhiên kể cả MacBook Air của Apple hay LG Gram cũng vẫn chưa thể đạt được thân hình và khối lượng mỏng nhẹ như ASUS Pro B9.

Theo ASUS, lớp vỏ của Pro B9 được hoàn thiện hoàn toàn từ hợp kim ma-giê, giúp cho thân hình máy có thể đạt được tới mức độ siêu mỏng nhẹ như vậy. Mặc dù có khối lượng chỉ 880g, tuy nhiên, ASUS Pro B9 vẫn có độ bền đạt chuẩn quân đội MIL-STD 810G.

Về cấu hình, ASUS Pro B9 được trang bị con chip Intel Core i7 thế hệ 10 (chưa rõ tên mã), hai SSD tối đa 1TB, hỗ trợ Wi-Fi 6. Màn hình của máy có kích thước 14 inch, độ phân giải Full HD với viền NanoEdge siêu mỏng. Trên đỉnh của màn hình là camera hồng ngoại, hỗ trợ mở khoá khuôn mặt với Windows Hello. Bàn rê của AsusPro B9 được tích hợp tính năng NumPad giúp hiển thị luôn bàn phím số trên TouchPad.

Để đạt được một độ mỏng và nhẹ đáng kinh ngạc như vậy, ASUS đã phải “hi sinh” dung lượng pin trên chiếc Pro B9, khi giờ đây máy chỉ có viên pin 33Wh. Tuy nhiên, ASUS vẫn cung cấp cho người dùng tuỳ chọn pin 66Wh, tuy nhiên phiên bản này sẽ có trọng lượng nặng hơn là 990g, một con số vẫn đáng nể trên thị trường laptop ultrabook hiện nay.

Hiện tại, ASUS vẫn chưa công bố mức giá của dòng sản phẩm này. Với việc có thân hình mỏng nhẹ nhưng vẫn giữ được mức cấu hình cao, giá bán của dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ không hề rẻ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: laptopmag