Báo cáo: Apple đã thu hồi 432,000 chiếc MacBook Pro 15 inch 2015 bị lỗi pin, 26 trường hợp báo cáo về pin quá nóng

Báo cáo: Apple đã thu hồi 432,000 chiếc MacBook Pro 15 inch 2015 bị lỗi pin, 26 trường hợp báo cáo về pin quá nóng

Tuần trước, Apple đã triển khai chương trình thu hồi và thay thế trên toàn thế giới cho các mẫu máy MacBook Pro 15 inch phiên bản 2015, được bán chủ yếu từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017, do pin “có thể quá nóng và có nguy cơ mất an toàn cháy nổ”. Được biết Apple sẽ thay thế miễn phí pin bị ảnh hưởng.

Hôm nay, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) chỉ ra rằng Apple đã nhận được 26 báo cáo về việc pin quá nóng trong các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng, trong số đó bao gồm 5 báo cáo về bỏng nhẹ và 1 báo cáo về hít phải khói, cũng như 17 báo cáo về thiệt hại nhỏ đối với tài sản cá nhân được đặt gần đó.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết có khoảng 432,000 MacBook Pro có khả năng bị ảnh hưởng đã được bán ở Mỹ, cộng với 26,000 tại Canada, theo thông báo thu hồi chung từ CPSC và Bộ Y tế Canada. Kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2019, Apple đã nhận được một báo cáo về sự cố của người tiêu dùng và không trường hợp nào gây ra thương tích ở Canada.

Apple đã yêu cầu khách hàng ngừng sử dụng các mẫu MacBook Pro bị ảnh hưởng và liên hệ với công ty để bắt đầu thay thế. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ có MacBook Pro “Mid 2015” là một phần của chương trình thu hồi này. Để biết chính xác máy của mình có nằm trong lô hàng bị ảnh hưởng hay không, bạn hãy click vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình và nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này. Tìm “Mid 2015” trong cửa sổ mở ra. Các model khác như MacBook 12 inch và MacBook Air không nằm trong chương trình thay thế.

Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors