Bút S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ được tích hợp micro, cho phép gọi điện như smartphone?

Bút S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ được tích hợp micro, cho phép gọi điện như smartphone?

Thế hệ bút S Pen trong tương lai có thể sẽ được tích hợp cả micro và loa, đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng khác. Với S Pen thế hệ mới, người dùng có để thực hiện đàm thoại trên như smartphone.

Có vẻ như Samsung đang muốn biến S Pen thành một thiết bị đặc biệt, thay vì chỉ là một cây bút cảm ứng thông thường mà còn thực hiện được nhiều điều thú vị hơn. Trước đó vào năm 2014, Samsung đã từng đệ đơn lên Ủy ban Thương hiệu và bản quyền Mỹ (USPTO) để xin cấp bằng sáng chế về việc tích hợp micro và loa ngoài vào bút S Pen. Điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng S Pen để thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng.

Bút S Pen được xem như phụ kiện không thể thiếu với dòng Galaxy Note.

Gần đây, Samsung tiếp tục đệ trình bằng sáng chế về tính năng đo lượng cồn trong hơi thở của S Pen. Giám đốc chiến lược công nghệ của Samsung, ông Chai Won-cheol cho biết hãng đang thực hiện các nghiên cứu nhằm xác định cách tốt nhất để bổ sung micro cho món phụ kiện đặc trưng của dòng Note.

Không dừng lại ở đó, Samsung còn có ý muốn dùng S Pen để thay thế cho chữ ký số trong tương lai. Theo ông Chai Won-cheol, Samsung đang nghiên cứu một giải pháp chữ ký kỹ thuật số tinh vi hơn so với những công nghệ hiện có trên thị trường.

Bút S Pen mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng.

Bút S Pen sẽ có khả năng tạo ra và ghi lại các chữ ký số. Người dùng chỉ cần sử dụng bút S Pen để ký các tài liệu kỹ thuật số, bỏ qua giai đoạn phải in và gửi lại tài liệu mà họ cần để ký. Samsung dự kiến sẽ không trang bị phụ kiện này cho bất kỳ smartphone cùng thương hiệu nào khác ngoài dòng Galaxy Note.

Tuy nhiên, người dùng vẫn phải chờ đợi khá lâu để Samsung đưa những ý tưởng này ra thị trường và áp dụng vào thực tiễn, ít nhất là ở thế hệ Galaxy Note 9 năm sau.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.