Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Samsung đơn giản nhất

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Samsung đơn giản nhất

Có nhiều ứng dụng bạn ít sử dụng hoặc cần sự bảo mật mà bạn muốn ẩn đi nhưng không biết cách ẩn ứng dụng trên Samsung như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được điều đó. Dưới đây, SForum sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn các app trên Samsung a12, Galaxy và cách khôi phục ứng dụng bị ẩn trên samsung

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Samsung đơn giản nhất

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại với Samsung Home

Cách ẩn ứng dụng trên amsung dễ nhất đó là sử dụng ứng dụng Home. Nhưng đây không phải là cạc an toàn nhất vì nó chỉ giúp ẩn ứng dụng ra khỏi trình khởi chạy và vẫn có thể tìm thấy khi Tìm kiếm trên trang chủ.

Dưới đây, là cách ẩn các app trên samsung bằng Home

Bước 1: Bạn nhấn và giữ ở một khoảng trống bất kỳ trên màn hình chính cho đến khi tùy chọn được hiện lên.

Bước 2: Sau đó chọn vào Cài đặt

Bước 3: Kéo xuống và chọn vào Ẩn ứng dụng. Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị ra danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt

Bước 4: Bấm vào ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi

Bước 5: Chọn Xong.

Như vậy là bạn đã ẩn thành công ứng dụng đã chọn ra khỏi màn hình chính, nhưng vẫn có thể truy cập vào nó bằng cách tìm tên ứng dụng.

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại với Samsung Home

Cách ẩn ứng dụng bằng Thư mục bảo mật của Samsung

Ngoài ra, điện thoại Samsung còn cho phép bạn ẩn ứng dụng thông qua Thư mục bảo mật. Cách ẩn ứng dụng trên samsung này được hiểu đơn giản là thư mục này sẽ giữ cho app bạn ẩn cùng các file ảnh, video, tài liệu đều được lưu trữ an toàn và riêng tư.

Để có thể tạo Thư mục bảo mật bạn sẽ cần phải có tài khoản Samsung. Và khi truy cập vào thư mục sẽ cần phải thông qua mật khẩu để mở khóa

Tạo thư mục bảo mật

Đầu tiên bạn sẽ cần phải thực hiện tạo thư mục bảo mật để có thể thực hiện cách ẩn ứng dụng trên Samsung.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt

Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục Sinh trắc học và bảo mật.

Bước 3: Sau đó chọn Thư mục bảo mật

Bước 4: Bấm Tiếp tục

Bước 5: Thực hiện theo những hướng dẫn trên màn hình: Đăng nhập vào tài khoản Samsung, thiết lập mã xác minh để bảo mật cho Thư mục

Để thiết lập tính năng khôi phục, điện thoại của bạn sẽ cần phải liên kết với tài khoản Samsung. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể truy cập vào Thư mục bảo mật khi bạn quên hoặc mất mật khẩu. Bấm chọn Kích hoạt để bật tính năng này.

Cách ẩn ứng dụng bằng Thư mục bảo mật của Samsung

Cách ẩn ứng dụng

Sau khi đã tạo thư mục bảo mật, tiếp theo SForum sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ứng dụng trên samsung a12 và trên các dòng Samsung Galaxy khác.

Bước 1: Tại ngăn kéo ứng dụng, bạn tìm kiếm Thư mục bảo mật

Bước 2: Điền chính xác mật mã xác nhận của bạn

Bước 3: Chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở dưới nhãn Thư mục bảo mật

Bước 4: Bấm vào ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi

Bước 5: Bấm vào Thêm

Các bước thực hiện cách ẩn ứng dụng trên Samsung

Ứng dụng bạn ẩn đi sẽ được sao chép vào không gian riêng tư trong Thư mục bảo mật và bản gốc vẫn được giữ nguyên. Sau khi ứng dụng đã được sao chép vào thư mục, bạn có thể xóa ứng dụng gốc hoặc sử dụng song song 2 phiên bản.

Hướng dẫn cách mở các ứng dụng đã bị ẩn

Nếu như bạn đã thực hiện cách ẩn ứng dụng trên Samsung nhưng lại có nhu cầu muốn mở lại app để sử dụng nhưng không biết làm như thế nào, dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn một số cách khôi phục app bị ẩn trên samsung.

Mở ứng dụng bị ẩn bằng thanh Tìm kiếm

Bạn có thể mở được các ứng dụng đã bị ẩn trước đây thông qua thanh tìm kiếm của điện thoại bằng cách:

Hướng dẫn cách mở các ứng dụng đã bị ẩn
Cách ẩn ứng dụng trên Samsung có thể khôi phục bằng thanh Tìm kiếm

Ở thanh công cụ Tìm kiếm, bạn nhập tên ứng dụng đã bị ẩn (Ví dụ Facebook), sau đó chọn vào biểu tượng ứng dụng để truy cập vào ứng dụng

Mở dụng dụng bị ẩn bằng Cài đặt

Ngoài cách sử dụng Thanh tìm kiếm, bạn cũng có thể mở được các ứng dụng bị ẩn bằng Cài đặt của điện thoại.

Cách ẩn ứng dụng trên Samsung có thể khôi phục bằng cài đặt

Đầu tiên vào phần Cài đặt, sau đó chọn vào mục Ứng dụng và chọn vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn mở.

Mở ứng dụng đã ẩn bằng CH Play

Còn một cách cuối để bạn có thể mở các ứng dụng đã bị ẩn trên điện thoại đó là sử dụng CH Play. Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play, sau đó tìm tên của ứng dụng bạn muốn sử dụng và chọn Mở để mở ứng dụng.

Cách ẩn ứng dụng trên Samsung có thể khôi phục bằng CH Play

Giải đáp một số câu hỏi

Cách ẩn ứng dụng trên Samsung có khá nhiều cách, mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ có một số các thắc mắc mà nhiều người gặp phải khi thực hiện ẩn ứng dụng. Dưới đây, SForum sẽ giải đáp các thắc mắc về cách ẩn app trên Samsung hay nhận được cho bạn

Ứng dụng có hoạt động khi bị ẩn không?

Ứng dụng sau khi bị ẩn vẫn có thể hoạt động bình thường. Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách mà SForum đã hướng dẫn ở trên để mở ứng dụng.

Muốn hiện tất cả ứng dụng bị ẩn thì làm sao?

Để có thể xem được hết tất cả các ứng dụng mà bạn đã ẩn bạn thực hiện như sau: Truy cập vào mục Ứng dụng, sau đó chọn vào dấu ba chấm, chọn tiếp Hiển thị ứng dụng ẩn và chọn Ứng dụng bạn muốn hiển thị.

Lời kết

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện thành công cách ẩn ứng dụng trên Samsung. Sforum mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết và thực hiện thành công cách ẩn các app trên Samsung a12, Galaxy và cách khôi phục ứng dụng bị ẩn trên samsung

Xem thêm bài viết chuyên mục: Mẹo vặt

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp