Trang chủMón ngon
Cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng
Cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng

Cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng

Cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng

Vân Phạm
Ngày đăng: 23/10/2023-Cập nhật: 19/07/2024
gg news

Món cá kho là một món ăn quen thuộc thường thấy trong bữa cơm của mọi gia đình. Có rất nhiều cách kho cá ngon, trong đó kho cá bằng nồi cơm điện khá dễ thực hiện. Bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách nấu kho cá nhừ xương bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách kho cá bằng nồi cơm điện:

  • Cá Basa tươi (cũng có thể sử dụng cá chép hoặc loại cá bạn thích ăn).
  • Thịt ba chỉ, bì lợn.
  • GIa vị nêm nếm: Mắm, muối, nước màu kho cá.
  • Riềng
  • Sả
  • Gừng và lá gừng
  • Hành tím, tiêu, ớt…

[info]Để có thể thực hiện kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị dính nồi thì cần đến những sản phẩm nồi cơm điện có chức năng chống dính tốt. Do đó nếu nồi cơm điện của gia đình đã quá cũ, lớp chống dính không còn thì có thể khiến cá bị khét, cháy khi kho. Lúc này sẽ cần tham khảo và mua ngay sản phẩm nồi cơm điện mới để sử dụng.

[Product_Listing categoryid='1678' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-com-dien.html' title='Danh sách nồi cơm điện đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

 

nguyên liệu kho cá bằng nồi cơm điện

 

Hướng dẫn cách kho cá bằng nồi cơm điện

Cách kho cá nhừ xương bằng nồi cơm điện vô cùng dễ thực hiện, không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi nấu ăn mà còn giúp cho món ăn được thấm đều gia vị, nhanh nhừ xương hơn.

Bước 1: Chọn cá

Để chuẩn bị món cá kho, quan trọng nhất là phải chọn những con cá tươi ngon. Có một số đặc điểm giúp bạn chọn được cá tươi như mắt trong suốt, lớp vảy sáng bóng và da không có vết nám. Đối với cá kho, nên chọn những con có trọng lượng từ 1 kg trở lên, thích hợp như cá trắm, cá mè, cá trôi hoặc cá chim.

Hướng dẫn cách kho cá bằng nồi cơm điện bước 1

Bước 2: Chuẩn bị và ướp cá

Sau khi mua cá về, bạn bắt đầu quá trình chuẩn bị bằng việc làm sạch cá. Đối với cá lớn, hãy cắt thành từng phần nhỏ và ướp với muối, mắm khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thêm riềng, sả, hành khô, tiêu và ớt để tạo hương vị độc đáo và hấp dẫn cho món cá kho. Như vậy thì cách nấu kho cá bằng nồi cơm điện sẽ loại bỏ mùi tanh mà còn tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

 

Hướng dẫn cách kho cá bằng nồi cơm điện bước 2

 

Bước 3: Nấu cá trong nồi cơm điện

Đặt một lớp gừng, sả, riềng và bì lợn ở đáy nồi cơm điện để tạo hương thơm cho cá và khi nấu không bị khét. Xếp các miếng cá xen kẽ với thịt ba chỉ. Lớp mỡ từ thịt ba chỉ sẽ làm cho cá trở nên mềm mại và thơm ngon hơn trong quá trình nấu.

Hướng dẫn cách kho cá bằng nồi cơm điện bước 3

Nhấn nút 'Cook' và chờ khoảng 15 phút. Sau đó, mở nắp nồi và thêm nước nấu sôi lên mặt cá. Nấu trong khoảng 1-3 tiếng và khi nồi chuyển sang chế độ 'Warm', bạn có thể rút điện.

Tiếp theo, để cá nguội hẳn, bạn nhấn nút 'Cook' một lần nữa. Trong quá trình này, hãy sử dụng thìa để rưới nước kho từ dưới lên trên mặt cá để đảm bảo mỗi miếng cá thấm đều gia vị.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

Khi nước đã cạn hết và nước cá bắt đầu keo lại, nồi sẽ chuyển sang chế độ 'Warm'. Bạn nên để nồi đậy thêm vài tiếng nếu nước dưới đáy nồi chưa keo. Món cá kho nhừ xương sẽ thêm ngon và hấp dẫn nếu nước cá đã keo lại đều. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể trình bày món ăn trên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

 

Hướng dẫn cách kho cá bằng nồi cơm điện bước 4

 

Bật mí cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon

Để thực hiện cách kho cá nhừ xương bằng nồi cơm điện thơm ngon đã được Sforum chia sẻ đến bạn ở trên. Dưới đây, Sforum sẽ bật mí đến bạn một số những tips để món ăn này được thơm ngon và đậm vị nhất.

Cách khử tanh cá

Để thưởng thức một món cá ngon, việc xử lý cá sao cho không bị tanh đóng vai trò quan trọng. Có nhiều phương pháp để loại bỏ mùi tanh của cá sau khi rửa sạch. Một trong những cách đơn giản là rửa cá bằng nước vo gạo hoặc chà xát muối lên bề mặt của cá. Bằng cách này bạn có thể loại bỏ hoàn toàn máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và mang cá.

Thêm một món ngon được chế biến từ nồi cơm điện giúp bánh thành phẩm giòn xốp và tơi hiện nay bạn có thể cùng thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện với chi tiết các bước chi tiết. Cùng xem ngay để không bỏ qua nhiều cách hay chế biến món ăn này ngay nhé!

Bật mí cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon

Cách ướp cá kho

Sau khi cá đã được làm sạch và mùi tanh đã được loại bỏ, bạn nên ướp muối trong khoảng 1-2 giờ. Việc này giúp làm cho các phần thịt của cá trở nên cứng hơn, giúp chúng không bị nát khi bạn chế biến. Sau khi ướp muối, bạn có thể tiếp tục thêm các loại gia vị khác vào cá và ướp ít nhất trong khoảng 2-30 phút trước khi bắt đầu quá trình chế biến.

 

Bật mí cách kho cá bằng nồi cơm điện thơm ngon

 

Nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Một lời khuyên quan trọng là không nên thêm dầu hoặc mỡ vào cá ngay từ lúc ướp, vì điều này có thể làm cho cá trở nên dễ mềm hơn trong quá trình chế biến.

Bài viết này, Sforum đã hướng dẫn bạn cách kho cá bằng nồi cơm điện nhừ xươngđơn giản thơm ngon. Hy vọng là với công thức mà Sforum đã chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện được cách nấu món cá nhừ xương hấp dẫn và hao cơm làm đa dạng thêm thực đơn cho gia đình mình.

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.