Cách kiểm tra và cập nhật phần mềm cho các mẫu đồng hồ Garmin

Cách kiểm tra và cập nhật phần mềm cho các mẫu đồng hồ Garmin

Để một thiết bị công nghệ hoạt động ổn định với các tính năng mới nhất cũng như khắc phục lỗi ở mức tối đa thì người dùng cần phải cập nhật hệ điều hành mới nhất, điều này tương tự đối với đồng hồ thông minh Garmin.

Để có được trải nghiệm tốt nhất, người dùng cần đảm bảo phần mềm mới nhất đã được cài đặt trên chiếc đồng hồ Garmin của mình. Dù là dòng Forerunner, Fenix, Quatix hay Vivoactive, bản cập nhật mới sẽ mang đến các tính năng bổ sung và loại bỏ các lỗi khiến hiệu suất thiết bị giảm đi.

Cập nhật phần mềm dành cho đồng hồ thể thao là một thao tác khá đơn giản vì thiết bị có khả năng tự động cập nhật phần mềm. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kiểm tra thiết bị đã sử dụng phần mềm mới nhất chưa và có những cách nào để cập nhật phần mềm (tự động và thủ công).

Kiểm tra bản cập nhật mới nhất

Không giống như Android hay iOS, các bản cập nhật phần mềm của đồng hồ Garmin rất đa dạng, mỗi chiếc đồng hồ có một phần mềm tương ứng khác nhau để tối ưu hóa các tính năng của từng thiết bị.

Để kiểm tra phiên bản phần mềm chiếc Garmin đang sử dụng, chúng ta thực hiện theo những bước sau:

 1. Vào mục Cài đặt – Giới thiệu.
 2. Tại đây chúng ta sẽ có thể quan sát được ID chính là phiên bản phẩn mềm với dạng như: 5.70 (1517997). Thông tin này sẽ thực sự hữu ích nếu người dùng gặp vấn đề trong quá trình sử dụng và cần khắc phục sự cố thông qua bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Sau đó, cách đơn giản nhất để tìm hiểu về phần mềm hiện tại cho sản phẩm Garmin đang dùng, bạn hãy tìm kiếm với nội dung như sau trên Google: “[tên thiết bị và kiểu máy] updates and downloads”, tiếp tục truy cập vào kết quả tìm kiếm mới nhất thuộc trang web chính thức của Garmin, người dùng sẽ thấy lịch sử các bản cập nhật phần mềm được hiển thị. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ khi tìm kiếm phần mềm của Garmin Forerunner 945.

Đường link: https://www8.garmin.com/support/download_details.jsp?id=14823

Cập nhật phần mềm tự động

Hầu hết trên các đồng hồ của Garmin, sau khi đã ghép nối với điện thoại thông qua ứng dụng Garmin Connect, thiết bị sẽ mặc định được tự động cập nhật phần mềm. Để kiểm tra tính năng tự động này đã được bật hay chưa chúng ta làm theo các bước sau trên chiếc đồng hồ Garmin của mình:

 1. Nhấn và giữ nút trên cùng để hiển thị các menu hệ thống.
 2. Chọn phần Cài đặt – Bắt đầu/Dừng.
 3. Tiếp tục chọn Hệ thống và cuộn xuống cuối danh mục.
 4. Chọn mục Cập nhật phần mềm.
 5. Sử dụng nút chọn để chuyển đổi giữa bật và tắt tự động cập nhật.

Khi bật tính năng này, các bản cập nhật phần mềm sẽ tự động được truyền tới đồng hồ thông qua ứng dụng trên điện thoại. Khi có bản cập nhật mới, ứng dụng Garmin Connect sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên đồng hồ.

Cập nhật phần mềm thủ công

Trong trường hợp người dùng không muốn bật tính năng tự động cập nhật phần mềm, chúng ta cũng sẽ thực hiện các thao tác gần giống như cách tự động cập nhật. Nếu phần mềm đã được tải xuống bởi ứng dụng Garmin Connect, người dùng chỉ cần nhấn Cài đặt để thiết bị được cập nhật.

Sau đây là các bước thực hiện cập nhật phần mềm thủ công:

 1. Nhấn và giữ nút trên cùng để hiển thị các menu hệ thống.
 2. Chọn phần Cài đặt – Bắt đầu/Dừng.
 3. Tiếp tục chọn Hệ thống và cuộn xuống cuối danh mục.
 4. Chọn mục Cập nhật phần mềm.
 5. Chúng ta sẽ thấy phiên bản phần mềm ở đây, lựa chọn Cài đặt ngay, người dùng sẽ thấy khoảng thời gian được ước tính để cài đặt phần mềm.
 6. Bấm chọn để xác nhận.

Trên đây là thủ thuật công nghệ kiểm tra cũng như cập nhật phần mềm mới nhất dành cho chiếc đồng hồ Garmin. Chúc bạn đọc thực hiện thành công để chiếc đồng hồ phát huy tối đa hiệu suất.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Xem thêm: Thủ thuật Smart Watch.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Wareable