Hướng dẫn chuyển giao diện sang tiếng Anh sử dụng font tiếng Việt cho Amazfit Verge 2

Hướng dẫn chuyển giao diện sang tiếng Anh sử dụng font tiếng Việt cho Amazfit Verge 2

Là phiên bản được bán ở nội địa Trung Quốc nên mặc định Amazfit Verge 2 sẽ sử dụng giao diện tiếng Trung. Trong bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn các bạn đổi sang sử dụng giao diện tiếng Anh với font chữ tiếng Việt được hỗ trợ.

Ra mắt vào giữa tháng 6/2019, Amazfit Verge 2 lập tức thu hút được khá nhiều sự chú ý từ phía người dùng không chỉ bởi được cải thiện về thiết kế, mà còn mang trong mình nhiều tính năng thông minh thiết thực, dễ sử dụng chỉ trong mức giá chưa tới 4 triệu đồng.

Do mới chỉ được phân phối tại thị trường nội địa Trung Quốc, Amazfit Verge 2 sẽ mặc định sử dụng tiếng Trung Quốc để hiển thị ngay khi được bật lên. Tuy nhiên, chiếc smartwatch này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và có thể hiển thị font chữ tiếng Việt một cách bình thường mà không bị lỗi. Bạn đọc có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây để có thể chuyển sang sử dụng giao diện tiếng Anh.

*Lưu ý: Yêu cầu thiết bị của bạn phải được kết nối tới một mạng Wi-Fi khả dụng.

Bước 1:

Ấn phím Power/Menu ở cạnh phải của máy và truy cập vào phần cài đặt có biểu tượng bánh răng như hình dưới

Bước 2:

Kéo xuống dưới cùng menu và chọn tuỳ chọn với biểu tượng </> như hình

Bước 3:

Tiếp tục kéo xuống dưới cùng và ấn vào tuỳ chọn “关于

Bước 4:

Kéo xuống dưới và chọn tuỳ chọn “法律声明“, ấn liên tục 7 đến 8 lần, mục đích là để kích hoạt các tuỳ chọn nhà phát triển tương tự như trên các thiết bị Android. Sau khi kích hoạt lên, sẽ hiện tuỳ chọn mới được khoanh vùng màu xanh như hình dưới. Ấn vào tuỳ chọn đó.

Bước 5:

Ở trang cài đặt tiếp theo, chọn tuỳ chọn “原系统设置” như hình, bạn sẽ được đưa tới giao diện cài đặt của Android nguyên bản

Bước 6:

Kéo xuống và chọn tuỳ chọn “系统” như hình

Bước 7:

Ấn vào tuỳ chọn đầu tiên

Bước 8:

Lựa chọn tuỳ chọn có chữ “语言” như hình

Bước 9:

Kéo xuống dưới cùng ấn và tuỳ chọn hình dấu + để thêm ngôn ngữ mới. Ở bước này, hãy chắc chắn chiếc Amazfit Verge 2 của bạn đang được kết nối tới một mạng Wi-Fi khả dụng. Chọn ngôn ngữ tiếng Anh, bạn cũng có thể chọn tiếng Việt nếu muốn, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng sẽ có giao diện tiếng Việt, do đó để chắc ăn, chúng ta sẽ chọn tiếng Anh

Bước 10:

Một khi đã chọn được ngôn ngữ, thiết bị sẽ quay trở lại giao diện trước đó. Bây giờ bạn chỉ cần giữ phần khoanh vùng màu đỏ (như hình) và kéo tuỳ chọn tiếng Anh lên trên đầu (lên trước ngôn ngữ Trung)

Bước 11:

Khởi động lại thiết bị bằng cách giữ phím Power/Menu ở cạnh phải

Bước 12:

Tận hưởng thành quả!

Trên đây Sforum đã hướng dẫn các bạn sử dụng giao diện tiếng Anh với font chữ tiếng Việt được hỗ trợ trên các phiên bản Amazfit Verge 2 dành cho thị trường Trung Quốc. Bạn đọc có thể theo dõi bài đánh giá chiếc Amazfit Verge 2 để có cái nhìn chi tiết hơn về chiếc smartwatch này ở đường dẫn dưới đây.

Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm: Cách sử dụng đồng hồ thông minh.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.