Trang chủMón ngon
4 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn nhiều vị
4 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn nhiều vị

4 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn nhiều vị

4 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn nhiều vị

Thành An
Ngày đăng: 06/07/2023-Cập nhật: 27/06/2024
gg news

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu được nhiều người tìm hiểu bởi chỉ cần nguyên liệu đơn giản và khá dễ làm. Nếu muốn học cách làm bánh mì này, Sforum sẽ bật mí cho bạn các bước làm bánh mì ngọt, hoa cúc, bơ sữa và không cần bột nở bằng bếp chiên không dầu đơn giản nhất.

4 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn nhiều vị

Cách bánh mì bằng nồi chiên không dầu dáng mini

Bánh mì mini được rất nhiều người lựa chọn làm bữa sáng hoặc ăn kèm với một số món ăn khác bởi có hương vị thơm ngon, nóng vàng và giòn rụm. Cùng Sforum chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và tìm hiểu chi tiết cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu nào:

Nguyên liệu và dụng cụ

Để thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu không cần bột nở dáng mini, nguyên liệu và dụng cụ phải cần có:

  • Bột mì
  • Sữa tươi không đường
  • Men nở
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Muối
  • Cán bột
  • Bát

Bên cạnh đó, còn thêm một món ăn bạn có thể sử dụng chế biến bằng nồi chiên không dầu để thực hiện cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu để có những bánh thơm ngon thưởng thức trong màu trung thu vừa an toàn sức khỏe ngay nhé!

Cách bánh mì bằng nồi chiên không dầu dáng mini với một số nguyên liệu

[info]Để có món bánh mì thơm ngon thì phụ kiện nấu như nồi chiên không dầu là món gia dụng bếp không nên bỏ qua. Nồi chiên không dầu không chỉ với chức năng chiên mà còn nhiều chức năng được tích hợp như nướng, hấp rất tiện lợi.

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

Các bước thực hiện chi tiết

Dưới đây là cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu dáng mini mà Sforum tìm hiểu được:

Bước 1: Ủ men: Làm hỗn hợp ủ men theo công thức sau 175ml sữa tươi có nhiệt độ khoảng 30 độ C, 30 gam đường và 5 gam men nở. Cho tất cả nguyên liệu này vào tô và khuấy đều theo một chiều. Sau đó cho hỗn hợp này nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Trộn bột mì: Cho 250 gam bột mì và 5 gam muối vào bát. Trộn đều tay cho đến khi 2 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Sau đó, tạo một lỗ nhỏ ở giữa cục bột, cho 20ml dầu ăn cùng hỗn hợp men đã ủ vào, rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Nhào bột: Cho bột ra một mặt phẳng sạch, nhào đi nhào lại. Cho đến khi hỗn hợp trên tạo thành một cục bột mịn, sờ không dính tay và có thể kéo dài mỏng mà không bị đứt.

Bước 4: Tạo hình bánh: Chia cục bột to thành những cục nhỏ, mỗi cục khoảng 10 gam. Dùng cán bột cán dẹp cục bột thành hình dài rồi bạn dùng đầu ngón tay gấp mép, cuộn lại thành hình tròn và làm tương tự với các cục còn lại. Tiếp đó, bạn để bột nghỉ tiếp trong khoảng 10 phút rồi. Dùng dao lam rạch 1 đường trên lưng bánh và xịt một lớp nước lên.

Bước 5: Nướng bánh: Làm nóng nồi trong khoảng 3 phút với 180 độ rồi xếp các cục bột vào nồi, nướng trong 15 phút với 165 độ C. Sau 15 phút, mở nồi xịt một nước lên bánh và nướng tiếp trong khoảng 3 phút nữa.

 

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu dáng mini cần nướng bánh ở 180 độ

 

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì hoa cúc mềm bùi bùi của hạnh nhân và có mùi thơm của sữa tươi, tinh dầu hoa cam được nhiều yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu hình hoa cúc chi tiết nhất, cho ra mẻ bánh mì hoa cúc thơm ngon:

Nguyên liệu và dụng cụ

Các bước làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu có nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng đến những thứ dưới đây:

  • Bột mì
  • Men nở
  • Trứng gà
  • Sữa tươi không đường
  • Bơ lạt
  • Hạnh nhân
  • Tinh dầu hoa cam
  • Đường
  • Muối
  • Màng bọc
  • Bát

 

Nguyên liệu thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

 

Các bước thực hiện chi tiết

Bạn hãy làm theo các bước mà Sforum hướng dẫn dưới đây. Để làm thành công cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu nhé:

Bước 1: Làm men: Cho 5 gam men nở, 200ml nước ấm và 20 gam đường vào tô. Khuấy đều sau đó hỗn hợp nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Trộn bột: Cho các nguyên liệu theo tỷ lệ 230 gam bột mì, 1/4 thìa muối, 40 gam đường, 1 quả trứng gà, 2.5ml tinh dầu hoa cam, 80 gam bơ lạt tan chảy, 60ml sữa tươi và hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào bát lớn và trộn đều.

Bước 3: Nhào bột: Nhào bột sơ qua như bình thường rồi áp dụng kỹ thuật nhào Folding and Stretching như hướng dẫn dưới đây:

  • Gấp bột.
  • Sử dụng mu bàn tay ấn nhẹ và miết bột ra theo chiều ngang.
  • Dùng 2 tay xoay cục bột thành 1 góc 90 độ sau đó thực hiện lại 2 bước trên.

Sau khi bột đã mịn, không còn bết dính tay, cho thêm 30 gam bơ lạt vào. Và tiếp tục nhào theo kỹ thuật đã được hướng dẫn ở trên trong khoảng 15 phút, rồi đem ủ bột trong 45 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh: Chia cục bột thành 4 phần bằng nhau và lăn mỗi cục thành miếng dài. Sau đó, tết 4 miếng lại với, cho vào tô, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 20 phút. Sau khi bột đã nở gấp đôi, quét một lớp lòng đỏ trứng và rắc hạt hạnh nhân lên.

Bước 5 Nướng bánh: Làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ trong 4 phút rồi cho bột vào nồi nướng bánh khoảng 5 phút ở 160 độ.

 

Cách làm bánh mì hoa cúc cần dùng kỹ thuật nhào bột Folding and Stretching

 

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì ngọt thường được sử dụng nhiều vào bữa sáng hoặc các bữa phụ bởi có hương vị thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với mọi người. Cùng Sforum tìm hiểu các bước trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thơm ngọt và vàng giòn qua phần thông tin dưới đây nhé:

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu, bạn cần sử dụng đến các nguyên liệu dưới đây:

  • Bột mì
  • Bơ lạt
  • Men nở
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi không đường
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Đường
  • Muối
  • Giấy bạc
  • Cán bột

 

Nguyên liệu thực hiện cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu

 

Các bước thực hiện chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên. Bạn hãy làm theo các bước mà Sforum hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu dưới đây để có được mẻ bánh mì ngọt nóng hổi và đẹp mắt nhé:

Bước 1: Trộn bột: Cho 130ml sữa tươi không đường, 1 chút muối và 15 gam đường vào bát rồi trộn đều. Sau đó cho thêm 190 gam bột mì, 3 gam men nở và tiếp tục khuấy đều theo một chiều. Cuối cùng, bạn cho thêm 25 gam bơ lạt đun chảy và 30 gam sữa đặc vào hỗn hợp, trộn đều, sau đó cho bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 2: Nhào bột: Gập bột từ ngoài vào trong liên tục như vậy 10-12 lần và để bột nghỉ 15 phút. Sau đó gập bột tiếp 2 lần, mỗi lần 10-12 nhịp, khoảng cách mỗi nhịp là 15 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh: Nhào sơ lại cục bột, chia thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 60 gam. Sau đó, bạn dùng cán lăn cục bột 5-7 lần cho đến khi mềm, dẻo thì dùng tay cuộn tròn. Làm tương tự với các cục bột còn lại sau đó cho vào khuôn, phủ một lớp bột mì lên trên cho đỡ dính và ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: Nướng bánh: Làm nóng nồi khoảng 10 phút ở 155 độ C. Sau đó xếp bánh vào nồi và quét lên một lớp lòng đỏ trứng gà khuấy đều, đậy giấy bạc và nướng trong 20 phút ở 155 độ C. Tiếp đó, bạn bỏ lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khoảng 5-7 phút cho đến khi bánh ngả màu vàng cánh gián.

 

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cần gập bột 2 lần, mỗi lần từ 10 - 12 nhịp

 

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vị bơ sữa

Bánh mì vị bơ sữa mang đến hương vị béo ngậy của bơ kết hợp với mùi thơm của sữa khiến cho đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Các bước làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu không cần bột nở chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món bánh mì với nồi chiên không dầu vị bơ sữa. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ được liệt kê dưới đây:

  • Bột mì
  • Sữa tươi không đường
  • Trứng gà
  • Bơ lạt
  • Đường
  • Men nở
  • Muối
  • Khuôn bánh
  • Giấy nến
  • Bát

 

Nguyên liệu thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vị bơ sữa

 

Các bước thực hiện chi tiết

Dưới đây là cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vị bơ sữa mà Sforum đã tìm hiểu được. Bạn có thể tham khảo và làm theo:

Bước 1: Làm men: Cho 3 gam men nở, 15 gam đường và 80ml sữa tươi không đường vào một chiếc bát rồi khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Trộn bột: Trộn đều bột theo tỷ lệ như sau 250 gam bột mì, 1/4 thìa muối và hỗn hợp men. Sau đó thêm 1 lòng trắng trứng gà và tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Nhào bột: Cho bột ra một mặt phẳng tiện làm, nhào đi nhào lại cho đến khi bột mịn và dẻo có thể kéo sợi được. Sau đó cho 50 gam bơ lạt vào tiếp tục nhào, rồi ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: Tạo hình bánh: Chia cục bột thành 8 phần bằng nhau, mỗi phần nặn tròn, sau đó ủ bột thêm 30 phút.

Bước 5: Nướng bánh: Làm nóng nồi khoảng 5 phút trong 160 độ C. Sau đó lót giấy nền vào nồi và xếp bánh theo hình bông hoa, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên và nướng khoảng 45 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

 

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu vị bơ sữa cần cho bơ vào sau khi nhào bột

 

Kết luận

Bài viết trên đây là 4 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu có thao tác làm đơn giản mà cho ra những mẻ bánh thơm ngon, vàng giòn. Hy vọng rằng bạn đã học được cách làm bánh mì ngọt, hoa cúc, bơ sữa và không cần bột nở với nồi chiên không dầu. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món khác được chế biến từ nồi chiên không dầu thì hãy theo dõi các bài viết mới tại Sforum nhé.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Review nồi chiên không dầu, Gia dụng

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.