Trang chủMón ngon
3 Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
3 Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

3 Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

3 Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Thành An
Ngày đăng: 07/07/2023-Cập nhật: 27/06/2024
gg news

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu là cách nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện, nên Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu từ nhân thập cẩm và cả với bánh dẻo bằng nồi chiên không dầu. Đồng thời, giúp bạn biết được nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu hợp lý.

3 Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị thập cẩm

Cách nướng bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên nhìn chung không quá phức tạp. Tham khảo các bước bên dưới để làm được bánh trung thu thập cẩm bạn nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu để nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu nhân thập cẩm như sau:

Vỏ bánh:

  • 160g bột mì đa dụng
  • 500g đường
  • 30ml dầu ăn
  • 100g nước đường bánh nướng
  • ½ quả chanh
  • 2g muối
  • 20g lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

  • 50g lạp xưởng
  • 50g chà bông
  • 80g hạt điều đã xay nhỏ
  • 70g mứt bí đao
  • 30g mè trắng
  • Lá chanh được cắt nhỏ
  • 30g mỡ đường
  • 40g nước đường bánh nướng
  • 10g rượu mai quế lộ
  • 20g bột bánh dẻo

Phết bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • 10g nước


[info]Bên cạnh nguyên liệu thì để có một món bán trung thu thơm ngon, người dùng cần chuẩn bị phụ kiện nướng như nồi chiên không dầu. Với nhiều tính năng nấu được tích hợp như chiên, nướng, hấp,... Người dùng có thể sử dụng thiết bị để chuẩn bị nhiều món ngon cho gia đình.

Bên cạnh đó, liệu bạn đã biết còn một món ăn vặt có thể chế biến được chính là làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản không bị rỗ mà còn thơm ngon, khám phá ngay để không bỏ lỡ các típ nấu ăn hay ngay nhé!

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

 

Các bước thực hiện làm bánh

Từ các bước làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu nhân thập cẩm, chắc chắn bạn sẽ thực hiện dễ dàng:

Bước 1: Hãy cho các nguyên liệu sau đây vào tô: 100g nước đường bánh nướng, 30ml dầu ăn, 2g muối, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều hỗn hợp và ray 160g bột mì đa dụng vào tô. Bạn tiếp tục trộn rồi dùng tay nhồi sơ để hỗn hợp đều lại. Lấy màng thực phẩm bọc lại rồi để bột nghỉ 60 phút.

 

Bước 1: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị thập cẩm

 

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đều: 50g lạp xưởng thái hạt lựu, 50g chà bông, 80g hạt điều xay nhỏ, 70g mứt bí đao, 30g mè trắng, lá chanh cắt nhỏ, 30g mỡ đường. Tiếp theo, cho 40g nước đường bánh nướng và 10g rượu mai quế lộ vào trộn đều. Sau đó cho tiếp 20g bột bánh dẻo để nhân có độ kết dính.

 

Bước 2: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị thập cẩm

 

Bước 3: Ở bước làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ chia bột thành nhiều phần khoảng 30g và vo tròn, tỉ lệ nhân và vỏ bánh nên là 2:3. Bạn dùng tay ấn dẹp bột với độ dày khoảng 0.2 cm và cho nhân vào giữ. Dùng tay miết mép vỏ bánh lại và vo tròn, sau đó cho bánh vào khuôn.

 

Bước 3: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị thập cẩm

 

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút với 200 độ C rồi xếp bánh vào nồi và xịt lớp nước mỏng.

  • Lần 1: Nướng 8 phút với 160 độ C.
  • Lần 2: Mở nồi, xịt một lớp nước lên bánh và dùng hỗn hợp phết để phết lên bề mặt bánh. Nướng trong 5 phút ở 140 độ C.
  • Lần 3: Phết hỗn hợp lên bánh và nướng tiếp trong 5 phút với 140 độ C.

 

Bước 4: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị thập cẩm

 

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh

Cách nướng bánh trung thu với nồi chiên không dầu vị đậu xanh được khá nhiều người yêu thích. Để biết chi tiết cách làm, hãy xem hãy các thông tin bên dưới bạn nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu để nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh như sau.

Nhân bánh:

  • 150g đậu xanh
  • 500ml nước
  • 100g đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước
  • 1/2 muỗng canh bột mì
  • 5g bột trà xanh
  • 5g bột ca cao

Vỏ bánh:

  • 240g bột mì
  • 160g nước đường
  • 30ml dầu ăn
  • 20g bơ đậu phộng
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Phết bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường

Các bước thực hiện làm bánh

Các bước làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh:

Bước 1: Vo sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh trong 2 tiếng. Bạn nấu đậu xanh trong 20 phút với 500ml nước, sau đó bạn cho đậu vào máy xay để xay nhuyễn.

 

Bước 1: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh

 

Bước 2: Cho đậu xanh vào chảo cùng 100g đường và ½ muỗng cà phê muối rồi sên trên lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột mì khuấy đều và cho vào chảo. Tiếp tục sên để hỗn hợp khô lại thành khối.

 

Bước 2: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh

 

Bước 3: Bạn chia hỗn hợp đậu xanh làm 3 phần, 1 phần cho bột trà xanh và 1 phần cho bột ca cao. Nhào đều 2 hỗn hợp lại và vo tròn, chia từng phần bột ra làm 6.

Ở bước làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ vo tròn nhân màu vàng, nhân trà xanh thì đè dẹp rồi đặt nhân vàng vào và vo tròn. Nhân cacao bạn cũng nắn tròn, đè dẹp và đặt nhân vừa vo tròn vào. Mỗi viên nhân sẽ nặng khoảng 83g.

 

Bước 3: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh

 

Bước 4: Bạn trộn đều hỗn hợp: 240g bột mì, 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà. Chia đều thành từng viên nhỏ khoảng 42g/viên. Bạn cán mỏng từng viên và đặt phần nhân vào và vo tròn, cho bánh vào khuôn để tạo hình.

 

Bước 4: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh

 

Bước 5: Bạn làm hỗn hợp phết bánh theo nguyên liệu ở trên và nướng hai lần.

  • Lần 1: Nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu là 150 độ C với 5 phút.
  • Lần 2: Bạn phết hỗn hợp lên mặt bánh và nướng tiếp trong 5 phút với 150 độ C.

 

Bước 5: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu vị đậu xanh

 

Cách nướng bánh Trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu

Sau đây hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dẻo nhanh nhất. Đảm bảo sẽ giúp bạn có được chiếc bánh trung thu dẻo thơm ngon và hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu để nướng bánh trung thu dẻo từ nồi chiên không dầu như sau.

Vỏ bánh:

  • 300g bột bánh dẻo
  • 150g đường
  • 100ml dầu ăn
  • Muối

Nhân bánh:

  • 30g bột bánh dẻo
  • 200g đậu xanh cà vỏ
  • 20g đường
  • 10ml dầu ăn
  • Muối

Các bước thực hiện làm bánh

Bước 1: Bạn đun 150g đường cùng 500ml nước đến khi tan ra thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho bột bánh dẻo cùng nước đường vào tô và trộn đều. Khi bột dẻo và mịn thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại, để bột nghỉ 30 phút. Cho một ít bột lên thớt rồi cho bột dẻo lên, dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi bột không dính tay.

Bước 1: Cách làm bánh Trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Cho đậu xanh cùng 200ml nước vào nồi và nấu lên, cho tiếp 20g đường và ít muối. Khi đậu chính bạn hãy cho vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó, bạn sên hỗn hợp đã xay trên chảo với lửa nhỏ cùng 10g dầu ăn. Bạn hãy sên đến khi đậu khô vào dẻo lại.

 

Bước 2: Cách làm bánh Trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu

 

Bước 3: Bạn chia bột dẻo ra thành từng khối nhỏ và bằng nhau. Cán mỏng vỏ bánh, đặt phần nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn lại rồi để vào khuôn để tạo hình.

Bước 3: Cách làm bánh Trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu nhanh và đơn giản, giúp bạn biết nhiệt độ nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu là bao nhiêu và nướng bánh từ nhân thập cẩm, đậu xanh và cả với bánh dẻo. Nếu còn thắc mắc về việc làm bánh trung thu từ nồi chiên không dầu, hãy bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Review nồi chiên không dầu, Gia dụng

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.