Trang chủMón ngon
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Thành An
Ngày đăng: 07/07/2023-Cập nhật: 27/06/2024
gg news

Nếu bạn có chiếc nồi chiên không dầu hãy thử làm ngay những món bánh quy siêu ngon tại nhà. Nhưng bạn đã biết cách làm bánh quy mặn danisa, socola hay bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu chưa? Hãy cùng khám phá 3 công thức cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu tuyệt hảo này và thử ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola

Bánh quy có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, điển hình là socola chip. Món bánh này sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt béo và một chút vị đắng từ socola. Đây chắc chắn là món ngọt lý tưởng cho bạn bè hoặc gia đình của bạn.

Bên cạnh đó, hiện nay liệu bạn có biết cách làm món bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu chưa cùng khám phá thêm ngay để không bỏ qua nhiều cách chế biến ngon, bánh mềm và xốp ngay nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm món bánh quy vị socola tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu sau đây. Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy vào nhu cầu của mình nhé.

Nguyên liệu:

  • 165g bơ
  • 100g đường
  • 200g bột mì
  • Chiết xuất vani
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa muối nhỏ
  • 2 thìa baking soda
  • 150g socola chip

Nguyên liệu thực hiện cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola

Dụng cụ:

  • Nồi chiên không dầu
  • Tô lớn
  • Đĩa
  • Thìa
  • Giấy lót


[/info]Nồi chiên không dầu không chỉ hỗ trợ cho người đầu bếp thực hiện được món bánh quy thơm ngon mà sản phẩm với nhiều tính năng nấu được tích hợp từ chiên tới nướng, loại bỏ bớt dầu mỡ thừa trong quá trình nấu cũng góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng.

 

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][info]

 

Các bước thực hiện làm bánh

Quy trình cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện 3 công đoạn: làm bột, tạo hình và nướng bánh. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Làm bột

Đầu tiên, hãy cho bơ và đường vào một cái tô lớn và khuấy đều cho đến khi hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn đập một quả trứng gà cho vào tô và thêm 8-10 giọt vani, tiếp tục khuấy đều.

 

Bước 1: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola

 

Sau khi khuấy cho hỗn hợp hòa quyện, bạn cho bột mì, baking soda và muối vào tô và trộn đều lên. Sau cùng, rắc một ít socola chip lên trên rồi tiếp tục trộn đều cho socola phân bổ đều với bột bánh. Sau khi trộn xong, cho tô bột vào ngăn mát tủ lạnh và chờ trong khoảng 20-30 phút để bột dẻo lại.

Bước 2: Tạo hình bánh quy

Hỗn hợp bột bánh quy sau khi làm mát thì lấy ra và lấy thìa trộn đều. Tiếp theo, hãy dùng thìa lấy một lượng bột vừa đủ cho lên giấy lót. Để tạo hình bánh quy đẹp hơn, bạn có thể dùng tay nắn bột theo dạng hình tròn.

 

Bước 2: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola

 

Bước 3: Nướng bánh

Đây là bước cuối cùng trong quy trình cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần đưa phần bánh đã tạo hình vào nồi chiên, để 160 độ và thời gian nướng 15 phút.

Bước 3: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi nướng xong, bạn sẽ thấy bánh quy socola có màu vàng nhẹ và mùi thơm hấp dẫn. Hãy xếp bánh quy ra đĩa hoặc giấy lót và thưởng thức cùng gia đình nhé.

 

Bước 4: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị socola

 

Cách làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu

Nếu không thích vị socola, bạn có thể làm bánh quy Danisa. Loại bánh này cũng có mùi vị thơm ngon lại dễ làm nên rất được các bà mẹ ưa chuộng. Dưới đây sẽ là cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu loại bánh Danisa thơm ngon:

Nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt đầu làm bánh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đây. Nếu bạn muốn làm nhiều bánh hơn thì có thể tăng lượng nguyên liệu lên nhưng vẫn giữ tỷ lệ như vậy nhé.

Nguyên liệu:

  • 145g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 80g bơ lạt
  • 10ml sữa tươi
  • Vani
  • 60g đường

 

Nguyên liệu thực hiện cách làm bánh quy danisa bằng nồi chiên không dầu

 

Dụng cụ:

  • Nồi chiên không dầu
  • Cây đánh trứng
  • Rây
  • Túi nhựa
  • Thìa

Các bước thực hiện làm bánh

Nếu đã chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ, giờ hãy làm theo các bước sau đây để biết cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu tại nhà:

Bước 1: Làm bột

Cho 80g bơ lạt vào một tô lớn và dùng cây đánh trứng đánh đều bơ. Nếu để bơ trong tủ lạnh thì bạn nên để bơ ở ngoài khoảng 10 phút rồi mới đánh bơ nhé.

Tiếp theo, bạn chia 60g đường thành 3 phần, mỗi phần 20g. Sau đó, cho từng phần đường vào bơ và trộn đều cho đến khi thấy đường tan hết và phần bơ có màu vàng đậm hơn.

 

Bước 1: Cách làm bánh quy danisa bằng nồi chiên không dầu

 

Cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 quả trứng gà và tiếp tục đánh lên. Cuối cùng, bạn cho tiếp 1 ống vani và 10ml sữa tươi vào hỗn hợp và đánh đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Trộn bột

Sau khi trộn cho hỗn hợp bột bông lên, bạn rây bột mì cho vào và trộn đều. Lưu ý, bạn cần sử dụng rây để cho bột mì vào từ từ, hạn chế cho hết một lần để tránh gây vón cục.

 

Bước 2: Cách làm bánh quy danisa bằng nồi chiên không dầu

 

Bước 3: Tạo hình

Sau khi trộn bột đều thì cho bột vào túi nhựa có cắt miệng túi, dùng tay bóp nhẹ để chảy bột ra ngoài. Để bánh quy có tạo hình đẹp mắt, bạn nên sử dụng thiết bị bắt bột chuyên dùng có miệng hình ngôi sao hoặc bông hoa. Lưu ý, hãy tạo hình bánh trên một lớp giấy lót để tránh dính bột lên đĩa hoặc vỉ nướng nhé.

 

Bước 3: Cách làm bánh quy danisa bằng nồi chiên không dầu

 

Bước 4: Nướng bánh

Sau khi tạo hình xong, bạn thực hiện bước cuối cùng trong quy trình cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu, đó là nướng bánh. Chỉ cần đặt bánh lên vỉ nướng của nồi chiên và nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 phút cho bánh chín.

Bước 4: Cách làm bánh quy danisa bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Quy trình làm bánh lưỡi mèo cũng tương tự bánh quy Danisa nhưng tạo hình khác. Loại bánh này thường được làm dạng thanh, có màu vàng nhạt và hơi giòn.

Nguyên liệu và dụng cụ

Để tiến hành làm bánh lưỡi mèo thì bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, gồm các thành phần cơ bản sau đây:

Nguyên liệu:

  • 80g đường
  • 90g bơ lạt
  • 2 quả trứng gà
  • 110g bột mì
  • Vani

Nguyên liệu cho Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ:

  • Cây đánh trứng
  • Tô, thìa
  • Nồi chiên không dầu
  • Túi nhựa

Các bước thực hiện làm bánh

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị mặn để bạn có ngay món bánh thơm ngon tại nhà:

Bước 1: Làm bột

Đầu tiên, bạn lấy một cái tô lớn, cho vào 90g bơ lạt và đánh lên cho nhuyễn. Sau khi thấy bơ đã nhuyễn mịn thì cho tiếp 80g đường vào, đánh đều lên. Tiếp theo, cho vào hỗn hợp bơ và đường 2 quả trứng gà và tiếp tục đánh đều. Cuối cùng, cho ống vani và rây 110g bột mì vào hỗn hợp và trộn lên đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

 

Bước 1: Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

 

Bước 2: Tạo hình bánh

Bạn cần lấy túi nhựa hình tam giác đã cắt miệng để bắt bột bánh. Sau đó, dùng tay bóp nhẹ để đẩy bột ra ngoài và tạo hình cho bánh lưỡi mèo.

 

Bước 2: Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

 

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi tạo hình xong thì bắt đầu nướng bánh quy bằng nồi chiên không dầu. Lưu ý, bạn nên nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau khi nướng xong thì đem bánh ra trang trí lên đĩa và thưởng thức nhé.

 

Bước 3: Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

 

Vậy là bạn đã học được 3 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vị mặn, socola, danisa và bánh lưỡi mèo. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức làm bánh hay ho khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Review nồi chiên không dầu, Gia dụng

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.