Hướng dẫn cách làm video TikTok thu hút đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm video TikTok thu hút đơn giản nhất

Cách làm video TikTok lên xu hướng luôn được người dùng quan tâm tìm hiểu. TikTok là mạng xã hội video thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng hàng ngày, nó ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong thời gian giải trí của nhiều người. Hãy cùng Sforum tìm hiểu cách làm video Tiktok từ video có sẵn và hình ảnh thu hút triệu view nhé!

Lợi ích khi làm video TikTok 

TikTok hiện đang là một nền tảng video âm nhạc trên điện thoại thu hút sự chú ý với những trào lưu giải trí liên tục "hot". Vì vậy, để tạo ấn tượng với người xem, người dùng cần biết cách làm video TikTok thu hút, lên xu hướng. Các lợi ích khi làm video Tiktok được Sforum tổng hợp như sau:

  • TikTok cung cấp một nền tảng sáng tạo hữu ích. Nơi đây mọi người có thể tự do thể hiện ý tưởng của mình. Người sáng tạo nội dung có khả năng chủ động và quản lý nội dung của mình.
  • Nếu biết cách làm video TikTok nổi tiếng, thu hút triệu view, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền thông qua các chương trình đối tác, quảng cáo và các hình thức tài trợ khác.
  • TikTok là một cầu nối toàn cầu, giúp người sáng tạo video tiếp cận đến một lượng lớn người xem trên khắp thế giới. Từ đó, mở rộng sự ảnh hưởng của họ.
  • Cả người tạo nội dung và người xem đều có thể tận hưởng lợi ích giải trí từ những video ngắn, hài hước trên TikTok.
  • Cách làm video TikTok lên xu hướng yêu cầu sự sáng tạo và kỹ năng biên tập. Điều này có thể giúp người tạo nội dung phát triển và cải thiện các kỹ năng sáng tạo của họ.

Lợi ích khi làm video TikTok 
Làm video Tiktok mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Như vậy, TikTok không chỉ là một nền tảng giải trí mà còn là một cộng đồng sáng tạo. Mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả người tạo nội dung và người xem.

Cách làm video TikTok thu hút từ 1 hình ảnh 

Chỉ với một hình ảnh là bạn đã có thể tạo ra một video hay mà không cần tốn quá nhiều công sức edit và đầu tư. Đây là một cách làm video TikTok thường thu hút triệu view và dễ lên xu hướng. Để làm video từ 1 hình ảnh, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng dấu cộng.

Bước 2: Lựa chọn MV để tạo video TikTok từ một ảnh.

Bước 3: Lướt qua để ảnh với dòng chữ Tải ảnh lên.

Cách làm video TikTok thu hút từ 1 hình ảnh bước 3

Bước 4: Chọn ảnh mà bạn muốn sử dụng thực hiện cách làm video TikTok thu hút từ một hình ảnh. Sau đó, nhấn chọn OK.

Bước 5: Tại đây, bạn có thể tận dụng các tính năng chỉnh sửa. Ví dụ như bộ lọc, điều chỉnh âm thanh, lồng tiếng, thêm hiệu ứng, chèn chữ vào video TikTok, và sử dụng các biểu tượng tương ứng. Sau đó, chọn Tiếp.

Bước 6: Lựa chọn Đăng để tải video lên TikTok. Hoặc chia sẻ nó với bạn bè qua các nền tảng như Facebook, Zalo, và những ứng dụng khác. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm video TikTok triệu view chỉ từ 1 hình ảnh vô cùng độc đáo, thu hút và dễ lên xu hướng.

Cách làm video TikTok thu hút từ 1 hình ảnh bước 6
Đăng tải video lên trang cá nhân của mình

Cách làm video TikTok triệu view từ nhiều hình ảnh 

Ngoài việc cách làm video từ một hình ảnh, bạn cũng có thể tạo video bằng cách ghép nhiều ảnh lại với nhau để tạo ra nội dung độc đáo chỉ thông qua vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở TikTok và chọn dấu cộng (+) dưới màn hình.

Bước 2: Chọn tùy chọn MV để bắt đầu cách làm video TikTok từ các ảnh.

Bước 3: Lựa chọn template có chế độ nhiều ảnh.

Cách làm video TikTok triệu view từ nhiều hình ảnh bước 3
Tải các hình ảnh lên để làm video

Bước 4: Tương tự với cách làm video TikTok thu hút từ 1 ảnh, bạn cũng chọn các bức hình mà bạn muốn ghép thành video từ bộ sưu tập của mình. Sau đó, nhấn chọn OK.

Bước 5: Lúc này, TikTok sẽ hiển thị một video demo. Cho phép bạn chỉnh sửa và sáng tạo bằng cách thêm nhãn dán, lựa chọn nhạc nền, thêm văn bản,... Sau khi hoàn thành, nhấn Tiếp.

Bước 6: Trước khi chia sẻ video trên TikTok, bạn có thể gắn thẻ bạn bè, hashtag, viết caption. Hoặc chia sẻ nó trên các mạng xã hội khác nếu muốn. Nhấn Đăng để hoàn tất cách làm video TikTok triệu view này.

Cách làm video TikTok triệu view từ nhiều hình ảnh bước 6

Hướng dẫn cách làm video TikTok từ video có sẵn 

Ngoài cách tạo video bằng hình ảnh bạn còn có thể theo dõi cách làm video TikTok từ video có sẵn dưới đây. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng dấu cộng ở phía dưới.

Bước 2: Chọn tùy chọn Tải lên để truy cập vào video trong thư viện của điện thoại.

Hướng dẫn cách làm video TikTok từ video có sẵn bước 2

Bước 3: Lựa chọn video bạn muốn sử dụng để thực hiện cách làm video TikTok từ video có sẵn. Sau đó, nhấn chọn nút OK.

Bước 4: Tùy chỉnh video theo ý muốn bằng cách thêm văn bản, hình dán, âm thanh hoặc hiệu ứng. Sau đó nhấn Tiếp.

Bước 5: Khi đã hoàn tất chỉnh sửa, nhấn nút Đăng để đưa video lên TikTok. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm video TikTok từ video có sẵn đơn giản, thu hút triệu view.

Hướng dẫn cách làm video TikTok từ video có sẵn bước 5
Đăng video đã làm lên TikTok

Hướng dẫn làm video Tiktok bằng VivaVideo

Nếu bạn muốn tạo video TikTok độc đáo và sáng tạo, hãy thử sức với VivaVideo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm video TikTok triệu view, lên xu hướng khi tận dụng tính năng của VivaVideo để biến những ý tưởng của mình thành những video thu hút trên nền tảng TikTok.

Bước 1: Khởi động ứng dụng VivaVideo và chọn Dự án mới.

Bước 2: Chọn 1 hình ảnh mà bạn muốn biến thành video TikTok và nhấn Tiếp.

Bước 3: Với cách làm video TikTok này, bạn cũng có thể thêm nhạc, văn bản, chủ đề, và các yếu tố khác  để giúp video thu hút và dễ lên xu hướng hơn bằng cách sử dụng các biểu tượng tương ứng.

Bước 4: Chọn Lưu. Chọn kích thước xuất file, và video sẽ tự động lưu về thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cách làm video Tiktok bằng VivaVideo bước 4
Video tự động lưu vào thiết bị của bạn

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng TikTok ở dưới màn hình để chia sẻ video. Sau đó, tùy chỉnh video với bộ lọc, hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng, âm nhạc, hiệu ứng, văn bản, và nhãn dán sử dụng các biểu tượng tương ứng.

Bước 7: Nhấn Tiếp ở góc dưới bên phải. Tại đây, thêm mô tả, hashtag, gắn thẻ bạn bè. Cũng như chọn ảnh bìa cho video trong phần Mô tả video của bạn. Cài đặt quyền riêng tư cho video nếu cần.

Bước 9: Chọn Đăng và chia sẻ video sau khi chỉnh sửa trên các nền tảng như Zalo, Messenger, Facebook bằng cách nhấn vào các biểu tượng tương ứng.

Hướng dẫn cách làm video Tiktok bằng VivaVideo bước 9

Tạm kết

Cách làm video TikTok từ hình ảnh và video có sẵn thu hút triệu view, lên xu hướng giờ đây sẽ không còn là điều khó khăn với sự hỗ trợ của các ứng dụng như chính Tiktok hoặc VivaVideo. Bằng cách tận dụng các tính năng dễ sử dụng của chúng, bạn có thể sáng tạo video độc đáo và nổi bật trên nền tảng giải trí TikTok. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công hướng dẫn mà Sforum chia sẻ.

  • Xem thêm bài viết tại chuyên mục: TikTok

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp