Trang chủMón ngon
So sánh cách luộc gà bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, lò vi sóng
So sánh cách luộc gà bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, lò vi sóng

So sánh cách luộc gà bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, lò vi sóng

So sánh cách luộc gà bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, lò vi sóng

Thanh Huyền
Ngày đăng: 07/09/2023-Cập nhật: 16/07/2024
gg news

Nhiều người đang tìm hiểu cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước nhanh nhất. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, lò vi sóng và so sánh ưu nhược điểm của 3 cách làm này. Giúp bạn có được món gà luộc ngon chỉ với vài bước đơn giản. Góp phần mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước thơm ngon được thực hiện chi tiết qua các bước như sau. Hãy tham khảo và bắt tay vào làm để có món gà luộc cực ngon chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu và sơ chế

Nguyên liệu cho cách luộc gà bằng nồi cơm điện ngon mà không cần nước này bao gồm:

  • Thịt gà
  • Hành lá, gừng, hành tím
  • Rượu nấu ăn (rượu gạo)
  • Bột nghệ
  • Gia vị, giấm

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước - nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn phải tiến hành sơ chế chúng trước khi luộc gà. Hãy rửa sạch gà mua về bằng cách dùng muối chà lên phần thân và bụng gà. Bạn hãy xả lại với nước vài lần và để thịt gà được ráo nước.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo một số cách khác khử mùi hôi của gà hiệu quả giúp bạn luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước thơm ngon hơn như sau:

  • Bạn làm sạch gà, sau đó ngâm vào trong hỗn hợp muối và giấm trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Tiếp theo, bạn chỉ cần rửa lại với nước nhiều lần để đảm bảo thịt gà được sạch là được.
  • Bên cạnh đó, ngoài giấm thì bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt chanh rồi thực hiện tương tự như hướng dẫn ở trên.

Ngoài việc luộc và hấp hay hâm thì nồi cơm điện còn có chức năng làm bánh trong đó, một trong những cá́ch làm bánh trung thu bằng nồi cơm thường luôn được rất nhiều người quan để chế biến cho gia đình mình. Liệu làm cách này có ổn và an toàn cũng như thành phẩm như thế nào cùng khám phá các bước làm chi tiết nhất để không bỏ qua các món ngon dành cho gia đình mình ngay nhé!

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước - nguyên liệu

 

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Hãy cho khoảng 3 muỗng canh bột nghệ lên thân gà rồi xoa bóp đều để ướp gà giúp màu gà vàng ươm, hấp dẫn hơn. Tiếp theo, cho thêm muối, hạt nêm, bột ngọt,... Bạn xoa đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ thân gà bên trong lẫn bên ngoài. Sau khi thoa đều, ướp thịt gà trong 30 phút để gia vị được thấm vào thịt.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước - cách làm bước 1

Bước 2: Tiếp theo, thái hành lá thành khúc khoảng 3 đến 5cm. Hành tím thì lột bỏ vỏ và thái nhỏ. Rửa gừng thật sạch, cạo bỏ vỏ và thái thành từng miếng mỏng. Sau đó, hãy cho tất cả những nguyên liệu vừa sơ chế vào bên trong nồi cơm điện. Đối với cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước ngon, bạn cần đặt gà lên trên rồi đổ khoảng 1 chén rượu nấu ăn vào.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước - cách làm bước 2

Bước 3: Bạn hãy cắm điện nồi cơm và nấu trong thời gian khoảng 40 phút để thịt gà được chín đều. Với cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước này, bạn hãy lựa chọn một loại nước chấm ngon mà mình yêu thích. Bạn có thể chấm gà với muối tiêu, muối ớt, nước mắm chua ngọt,... Tùy vào ý thích mà hãy pha thêm một chén nước chấm để món gà luộc được hấp dẫn hơn nhé.

Hướng dẫn cách luộc gà thơm ngon bằng nồi áp suất

Bên cạnh cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước nhanh chóng, thơm ngon thì bạn cũng có thể luộc gà bằng nồi áp suất. Cách luộc gà này cũng vô cùng đơn giản và được thực hiện chỉ với vài bước như sau.

Nguyên liệu và sơ chế

  • Gà (1kg - 1,5kg)
  • Gia vị
  • Gừng, nghệ.

Sau khi làm sạch gà, bạn hãy dùng muối chà mạnh lên thịt gà và rửa sạch với nước. Bạn cũng có thể áp dụng cách khử mùi hôi gà như mục luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước thơm ngon ở trên. Tiếp theo, rửa sạch nghệ tươi rồi cạo vỏ và đâm nát để lấy nước. Hãy thoa nước nghệ lên thịt gà để có màu vàng đẹp. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng bột nghệ nếu như nhà bạn không có nghệ tươi.

 

Cách luộc gà bằng nồi áp suất - nguyên liệu

 

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Bạn đặt gà vào nồi áp suất, nên để phần bụng gà úp xuống nồi. Tiếp theo, khác với cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước, khi luộc gà với nồi áp suất, bạn cần đổ nước vào nhưng chỉ cần ngập nửa con gà là được. Bạn cho thêm vào nồi gừng thái lát, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, chút muối. Nhằm để cho hương vị gà luộc được đậm đà và thơm ngon hơn.

 

Cách luộc gà bằng nồi áp suất - cách làm bước 1

 

Bước 2: Bạn đậy nắp nồi lại, điều chỉnh van áp suất theo đúng hướng dẫn. Nhấn chọn vào chế độ nấu thịt gà trên nồi áp suất. Nếu nồi không có chế độ thì bạn luộc trong thời gian 8 đến 12 phút.

Bước 3: Để nồi xả van tự nhiên và rút phích cắm sau khi hết thời gian. Giữ gà trong nồi 5 đến 10 phút rồi lấy gà ra và cho vào thau nước đá. Tiếp tục ngâm như vậy trong 10 phút để thịt gà săn lại, giòn và không bị thâm. Cách luộc này sẽ giúp cho phần da gà được giòn và trông căng bóng hơn. Thịt gà mềm mềm, dai dai và không bị khô. Tương tự như khi luộc gà bằng nồi cơm điện, hãy ăn cùng với nước chấm để giúp cho thịt gà được ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn.

Cách luộc gà bằng nồi áp suất - cách làm bước 3

Cách luộc gà bằng lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng

Cách luộc gà bằng lò vi sóng được các mẹ nội trợ áp dụng khá nhiều bởi sự đơn giản và nhanh chóng. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn có được món gà luộc siêu thơm ngon. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết cách luộc gà bằng lò vi sóng dưới đây.

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt gà
  • Gia vị
  • Hành, gừng, nghệ

Tương tự như khi luộc gà bằng nồi cơm điện và nồi áp suất, bạn cũng cần làm sạch gà từ ngoài vào trong với muối. Áp dụng cách khử mùi hôi với giấm hoặc nước cốt chanh để thịt gà được thơm ngon hơn. Đây là bước khá quan trọng quyết định thịt gà sau khi luộc có thơm ngon như ý hay không.

 

Cách luộc gà bằng lò vi sóng - nguyên liệu

 

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Bạn đâm nát nghệ lấy nước cốt và thoa lên phần da gà để có màu vàng hấp dẫn. Bạn có thể ướp gà với gừng, hành, một chút muối, hạt nêm để gia tăng vị đậm đà cho thịt gà. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm (loại dành cho lò vi sóng). Hãy quấn kín gà với màng bọc thực phẩm và cho vào tô.

Cách luộc gà bằng lò vi sóng - cách làm bước 1

Bước 2: Khởi động lò vi sóng và cho tô thịt gà đã bọc màng thực phẩm vào bên trong lò. Tiến hành luộc gà trong thời gian từ 10 đến 20 phút hoặc đến khi gà chín hoàn toàn. Bạn hãy chỉnh mức nhiệt thấp nhất để gà luộc được chín đều.

Tương tự với cách luộc gà bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất thì khi luộc gà bằng nồi vi sóng không cần nước, thịt gà vẫn sẽ giữ được vị ngon ngọt tự nhiên. Hương vị của thịt cũng trở nên đậm đà, săn chắc và không gây cảm giác khô khi ăn.

Cách luộc gà bằng lò vi sóng - cách làm bước 2

So sánh cách luộc gà bằng nồi cơm điện, nồi áp suất, lò vi sóng

Để tìm ra được cách luộc gà thơm ngon và nhanh chóng nhất, bạn hãy theo dõi thông tin so sánh về 3 cách luộc gà bằng nồi cơm điện, nồi áp suất và lò vi sóng dưới đây. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn ra được phương pháp luộc gà phù hợp nhất.

Cách luộc gà Ưu điểm Nhược điểm
Luộc gà bằng nồi cơm điện
  • Tính tiện lợi cao vì hiện nay gia đình nào cũng có sẵn nồi cơm điện trong bếp.
  • Cách thực hiện đơn giản, có thể dễ dàng mở nắp nồi cơm điện để điều chỉnh gia vị.
  • Nồi cơm điện có dung tích khoảng 2 lít nên chỉ luộc được gà có trọng lượng nhỏ.
  • Trong trường hợp nếu gà chưa chín mà nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm. Thì bạn cần nhấn nút nồi cơm lại như lúc đầu. Việc này gây mất thời gian và bất tiện cho người nấu.
Luộc gà bằng nồi áp suất
  • Cách thực hiện đơn giản vì bạn chỉ cần cho gà vào nồi. Sau đó chỉnh chế độ nấu, hẹn giờ và khóa van nồi lại.
  • Luộc gà nhanh chóng do nồi áp suất có nhiệt lượng khi nấu khá cao.
  • Nồi áp suất cũng có công suất khoảng 2 lít nên bạn chỉ luộc được gà loại nhỏ.
  • Bạn không thể mở nắp nồi áp suất trong quá trình luộc. Gây khó trong việc nêm nếm gia vị và vớt bọt.
  • Cần cẩn thận trong bước xả hơi để tránh bị bỏng. Khá nguy hiểm nếu bạn không biết cách xả hơi.
Luộc gà bằng lò vi sóng
  • Cách làm đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.
  • Áp dụng được cách luộc không cần dùng nước, giúp thịt gà ngọt và đậm vị hơn.
  • Chỉ cần đợi trong 10 đến 20 phút là thịt gà luộc đã chín.
  • Bạn không luộc được gà với dạng nguyên con như cách luộc thông thường. Thay vào đó, bạn cần chia và luộc từng bộ phận như đùi, cánh, ức.

Tạm kết

Qua bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách luộc gà bằng nồi cơm điện không cần nước, cách luộc bằng nồi áp suất và lò vi sóng thơm ngon, đơn giản nhất. Đồng thời, so sánh 3 cách làm này để bạn có thể lựa chọn ra được cách luộc gà ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu còn muốn biết thêm về cách luộc gà ngon, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.