Trang chủThủ thuật
Cách tải SmartThings trên điện thoại Android, IOS đơn giản
Cách tải SmartThings trên điện thoại Android, IOS đơn giản

Cách tải SmartThings trên điện thoại Android, IOS đơn giản

Cách tải SmartThings trên điện thoại Android, IOS đơn giản

Vân Phạm
Ngày đăng: 18/06/2024-Cập nhật: 18/06/2024
gg news

SmartThings là một ứng dụng thông minh và rất hữu ích để giúp bạn quản lý các thiết bị trong nhà một cách chủ động hơn thông qua điện thoại hoặc tivi. Hiện nay, bạn có thể tải SmartThings trên điện thoại từ Android cho đến iOS đơn giản nhất. Hãy cùng Sforum tham khảo các thông tin mới nhất bên dưới ngay.

 

Cách tải SmartThings trên điện thoại Android, IOS đơn giản

 

SmartThings là gì?

SmartThings là một ứng dụng quản lý, điều khiển các thiết bị trong nhà của Samsung và được nhà sản xuất này ví von như một hệ sinh thái nhà thông minh. Phần mềm này cho phép người dùng có thể kiểm soát các sản phẩm thông minh trong nhà qua điện thoại hoặc tivi. SmartThings có sóng kết nối Z-wave/Zigbee, cho phép liên kết với đa dạng các nền tảng.

SmartThings là gì?

Tính năng nổi bật của SmartThings

SmartThings là một ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời cho bạn bằng việc tích hợp các công nghệ hiện đại để giúp bạn quản lý nhà cửa một cách thuận tiện hơn. 5 tính năng dưới đây là những gì nổi bật giúp việc quản lý nhà cửa của bạn tiện lợi hơn:

Kiểm tra và quản lý các thiết bị trong nhà

Việc cài đặt SmartThings giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian khi không cần phải di chuyển mà vẫn có thể quản lý và kiểm soát được cả ngôi nhà. Dù đang không ở nhà, bạn vẫn có thể giám sát mọi thứ một cách chính xác. Ứng dụng này sẽ giúp tối ưu hóa, giúp bạn quản lý và kiểm tra từ xa các thiết bị trong nhà.

Tích hợp với điện thoại và tivi

Do SmartThings thuộc nhà Samsung nên ứng dụng này tích hợp rất nhạy trên các điện thoại chạy Android và One UI 3.1. Ngoài ra, tính năng này còn có sẵn trên các dòng tivi thuộc Samsung.

 

Tính năng nổi bật của SmartThingsbao gồm tích hợp với điện thoại, tivi

 

Tìm kiếm các món đồ vật thông minh trong nhà dễ hơn

Với SmartThings, việc tìm kiếm đồ vô tình để quên hoặc thất lạc như điện thoại, đồng hồ, tai nghe thông minh qua tính năng SmartThings Find. Nhờ đó, nếu để quên hay rơi rớt những vật này thì bạn cũng có thể tìm thấy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tích hợp và sử dụng được trên xe ô tô

Bạn có thể kết hợp được SmartThings và Android Auto để sử dụng trực tiếp trên xe ô tô. Các thông báo của thiết bị sẽ hiện lên bảng điều khiển trong xe. Bạn có thể vừa ngồi lái xe vừa nhìn vào màn hình và giám sát các thiết bị.

 

Tích hợp và sử dụng được trên xe ô tô với SmartThings

 

Điều khiển mà không cần remote

Phần mềm còn được trang bị tính năng nhận hiệu lệnh bằng giọng nói mà không cần remote. Bạn có thể bật TV hoặc điện thoại để khởi chạy các thiết bị bằng cách nói các câu lệnh đã được lập trình sẵn.

Cách tải SmartThings trên điện thoại Android

Hiện nay, ứng dụng này đã có mặt trên hầu hết các dòng máy. Cách tải SmartThings trên điện thoại Android như sau:

Bước 1: Vào CH Play.

Bước 2: Tại thanh kính lúp, bạn gõ “SmartThings”.

Bước 3: Nhấn Cài Đặt để tải phần mềm về máy.

Cách tải SmartThings trên điện thoại Android

Cách tải SmartThings trên điện thoại IOS

Mặc dù app do Samsung sản xuất nhưng bạn vẫn có thể tải được trên iPhone. Dưới đây là cách tải SmartThings trên điện thoại IOS:

Bước 1: Vào AppStore.

Bước 2: Nhập từ khóa “SmartThings” trên thanh tìm kiếm

Bước 3: Nhấn Chọn để tải về máy.

Cách tải SmartThings trên điện thoại IOS

Câu hỏi thường gặp

Một ứng dụng điều khiển và tương tác trực tiếp với nhiều thiết bị thông minh. Đây là một ứng dụng không giống như đa số ứng dụng thông thường nên việc thắc mắc về SmartThings là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là hai vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất khi nói về ứng dụng này:

Thiết bị nào có thể kết nối với SmartThings?

Có rất nhiều người còn nhầm lẫn phần mềm do Samsung thiết kế thì sẽ không tương thích với các sản phẩm của nhà Táo. Hiện này có nhiều ứng dụng, phần mềm và thiết bị có thể tương thích đa dạng hệ điều hành ví dụ bóng đèn Philips Hue nên bạn sẽ không lo thiếu lựa chọn.

Một đặc điểm dễ nhận dạng của các thiết bị có thể tương thích với phần mềm này thường sẽ có logo hoặc hướng dẫn sử dụng đi kèm là dùng được bằng SmartThings hay Works with SmartThings. Ứng dụng này tương thích với hầu như tất cả mọi thiết bị thông minh hiện nay và chỉ đứng sau Amazon.

Thiết bị nào có thể kết nối với SmartThings?

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các trang thiết bị mình sắp mua hoặc hiện có kết nối được với ứng dụng này không bằng cách tra thông tin trên trang chính của Samsung SmartThings. Tại đây sẽ có danh sách đầy đủ các sản phẩm từ TV, tủ lạnh, máy lạnh, máy điều hòa không khí,... tương thích với phần mềm này.

Khi sử dụng SmartThings cần lưu ý những gì?

Dưới đây là một vài lưu ý để đảm bảo là các thiết bị trong nhà của bạn kết nối hiệu quả với ứng dụng SmartThings:

  • Các thiết bị trong nhà cần được kết nối với mạng không dây hoặc WiFi.
  • Đăng ký tất cả các thiết bị thông minh trong nhà bằng một tài khoản Samsung duy nhất.
  • Các chức năng và ngôn ngữ có thể được điều chỉnh theo từng quốc gia để phù hợp với người sử dụng. Nếu muốn điều chỉnh, bạn nên hỏi nơi bán hàng.
  • Cần tìm hiểu xem thiết bị mình sắp mua có tương thích với SmartThings không.

 

Khi sử dụng SmartThings cần lưu ý những gì?

 

SmartThings là một ứng dụng hữu ích với những căn nhà hiện đại. Phần mềm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có thể quản lý và kiểm soát được tình trạng các thiết bị trong nhà dù ở xa. Sforum đã hướng dẫn các bước tải SmartThings trên điệnn thoại Android, IOS đơn giản nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thiết bị hoặc ứng dụng thông minh như phần mềm này, hãy tiếp tục đồng hành cùng Sforum nhé.

 

Thẻ: AppWikiS
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.