Cách tăng thời gian thu hồi email để gỡ khi gửi nhầm trên iPhone cực đơn giản

Cách tăng thời gian thu hồi email để gỡ khi gửi nhầm trên iPhone cực đơn giản

Hiện nay, email là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng để trao đổi tài liệu công việc cũng như học tập. Nhưng phải làm sao khi chúng ta lỡ tay gửi nhầm email nhưng thời gian thu hồi lại quá ngắn. Bài viết dưới đây Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tăng thời gian hoàn tác email trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trong bản iOS 16 mới đây của mình, Apple đã thêm tính năng giúp người dùng thu hồi email đã gửi trên ứng dụng Mail. Sau khi thư được gửi đi sẽ có một khoảng thời gian ngắn để bạn có thể thu hồi nếu gửi nhầm. Để có thể tăng thời gian chờ này lên cùng thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Hướng dẫn cách tăng thời gian thu hồi email trên iPhone cực đơn giản

Bước 1: Vào mục Cài đặt

Sau đó chọn ứng dụng Mail.

Bước 2: Kéo xuống phía bên dưới chọn Độ trễ hoàn tác gửi

Bước 3:  Sẽ có 3 mốc thời gian 10 giây, 20 giây và 30 giây, bạn chọn mốc thời gian cao nhất là 30 giây.

Lúc này, các email được gửi thông qua ứng dụng Mail trên iPhone bạn sẽ có thời gian là 30 giây để thu hồi thay vì 10 giây hay 20 giây như mặc định. 

Các email được thu hồi sẽ nằm trong phần Nháp của hộp thư. Bạn có thể vào đây để chỉnh sửa lại nội dung hay người gửi của email một cách dễ dàng.

Lưu ý: Sau thời gian 30 giây thư sẽ được gửi đi và lúc này bạn sẽ không còn cách nào để hoàn tác email được nữa. 

Tạm kết:

Qua một vài thao tác đơn giản bên trên bạn đã có thể dễ dàng tăng thời gian thu hồi email trên iPhone, từ đó tránh được việc gửi nhầm email rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.