Tạo link bio trên TikTok ấn tượng, tại sao không?

Tạo link bio trên TikTok ấn tượng, tại sao không?

TikTok hiện đang là một nền tảng mạng xã hội đang rất được quan tâm, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Để tăng tính tương tác cũng như tạo tính chuyên nghiệp cho trang TikTok của mình, bạn hãy tham khảo cách tạo link bio trên TikTok ngay nhé!

Bên cạnh các video truyền tải nội dung trên TikTok, bạn còn có thể gắn đường link bio để dẫn người theo dõi sang các nền tảng khác để tăng tính hiệu quả và lượt tương tác hơn nữa. Cùng Sforum tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ở bài viết sau đây.

Cách tạo link bio trên TikTok ấn tượng bạn cần biết 1

Chắc hẳn bạn vẫn thường nghe các nhà sáng tạo nội dung, influencer trên TikTok nhắc đến cụm từ “Xem trên link bio của mình nhé!” Vậy link bio chính xác là gì?

Link bio là gì?

Link bio được hiểu đơn giản là những đường link dẫn về các nền tảng mạng xã hội khác, trang web khác. Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy các đường link như Facebook, link mua hàng Shopee, Ladaza, v.v.

Đây là một cách để các influencer dễ dàng quản lý thông tin hơn, sắp xếp khoa học và giúp người theo dõi họ dễ tiếp cận hơn.

Hiện tại, có nhiều trang để bạn tự do sáng tạo trang tổng hợp link bio của mình. Nhưng trong đó, trang Canva được nhận xét là dễ dùng và có nhiều kiểu mẫu tùy theo ý thích người dùng. Ngoài ra, trang web có hỗ trợ tiếng Việt nên cũng cực kỳ dễ hiểu và dễ theo tác.

Bước 1: Truy cập vào Canva tại ĐÂY. Tiến hành đăng nhập để sử dụng các tính năng của Canva.

Bước 2: Nhấn nút Tạo thiết kế ở góc màn hình > tìm kiếm với từ khóa “Tiểu sử” và chọn Trang web liên kết tiểu sử.

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Canva 1

Bước 3: Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các kiểu mẫu mà Canva có sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý muốn hoặc tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết kế mới dựa trên ý tưởng của mình.

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Canva 2

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, hãy nhấn nút Đăng ở dạng trang web và sao chép đường link đó cho các bước sau nhé!

Cách tạo link bio trên TikTok bằng Canva 3

Bước 1: Ở ứng dụng TikTok, bạn vào trang Tôi > chọn dấu 3 chấm ... ở góc màn hình > chọn mục Quản lý tài khoản > Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Cách gắn link bio trên TikTok 1

Bước 2: TikTok sẽ giới thiệu đơn giản về Tài khoản Doanh nghiệp là gì, bạn chỉ cần nhấn nút Tiếp > chọn danh mục phù hợp nhất > bấm chọn Chỉnh sửa hồ sơ để bắt đầu gắn link bio trên TikTok.

Cách gắn link bio trên TikTok 2

Bước 3: Nếu bạn muốn gắn các đường link mạng xã hội khác như Instagram, YouTube, v.v bạn có thể bấm chọn vào các mục có sẵn. Đối với các trang web bio bạn đã tạo bên trên, bạn hãy vào mục Trang web hoặc vào Tiểu sử và dán link vào là được nhé!

Lưu ý: Để đường link nhìn gọn gàng nhất, hãy sử dụng các công cụ rút gọn đường link mà bạn dễ dàng tìm thấy được trên Google.

Cách gắn link bio trên TikTok 3

Với hướng dẫn vừa rồi, Sforum hi vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện và tự do sáng tạo một trang web cho riêng mình, tạo link bio trên TikTok của mình sao cho độc đáo nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp