4 cách tra cứu phạt nguội ô tô online toàn quốc nhanh nhất

4 cách tra cứu phạt nguội ô tô online toàn quốc nhanh nhất

Hiện nay, ở các khu vực giao thông phức tạp đã có hệ thống camera kiểm tra lỗi phạt nguội được lắp nhằm hỗ trợ công tác trích xuất hình ảnh để xử phạt những trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Cùng Sforum xem hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội ô tô online toàn quốc nhanh và chuẩn xác nhất để biết mình có phạm phải lỗi nào khi tham gia giao thông không nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu mã số thuế mới nhất nhanh chóng

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi người vi phạm đã xảy ra lỗi một khoảng thời gian. Thay vì chủ các phương tiện vi phạm sẽ bị xử lý liền thì hình ảnh của sự vi phạm được ghi lại thông qua hệ thống camera đường phố và chuyển đến trung tâm để xử lý sau.

Thông tin và hình ảnh về vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ được thu thập từ các nguồn sau đây:

  • Bản ghi thu được từ thiết bị kỹ thuật của các tổ chức hoặc cá nhân (không phải là từ phương tiện hoặc thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ).
  • Các thông tin và hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc mạng xã hội.

Phạt nguội là gì?

Cách tra cứu phạt nguội trên ứng dụng Kgo

Kgo là một ứng dụng kiểm tra lỗi phạt nguội hữu ích cho người tham gia giao thông. Nó cung cấp chức năng giúp bạn học lái xe, ôn thi Giấy phép lái xe, kiểm tra thời hạn đăng kiểm, bảo hiểm, hỗ trợ tìm cây xăng, bãi đỗ xe, địa điểm sửa xe, cứu hộ và các mức phạt khi vi phạm giao thông.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Kgo - Tra lỗi phạt nguội trên AppStore hay CH Play.

Cách tra cứu phạt nguội bằng Kgo - bước 1

Bước 2: Đăng ký tài khoản => Tại Trang chủ, chọn Phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng Kgo bước 2

Bước 3: Tại ô Tìm kiếm, bạn nhập biển số xe không dấu gạch ngang hoặc dấu chấm => Nhấn Tìm.

Bây giờ, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin của mình như Biển số xeLỗi vi phạm, Thời gianĐịa điểmTrạng thái để đi nộp phạt kịp thời. Nếu bạn chưa có vi phạm gì, màn hình hiển thị sẽ là "Chúc mừng bạn".

Cách tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng Kgo

Cách tra cứu phạt nguội ô tô qua website Cục cảnh sát giao thông

Hiện tại, trang web Cục cảnh sát giao thông đã hỗ trợ công dân tính năng Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh. Để thực hiện quá trình tra cứu, bạn làm theo các bước đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào link http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Bước 2: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin về biển số xe, loại phương tiện và Mã bảo mật.

Bước 3: Sau khi điền thông tin xong, nhân Tra cứu để hoàn tất.

Cách tra cứu phạt nguội qua website Cục cảnh sát giao thông

Cách tra cứu phạt nguội qua website Cục đăng kiểm Việt Nam

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/

Bước 2. Bạn nhập đầy đủ thông tin để thực hiện Tra cứu.

  • Với xe biển 5 số: Biển trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh chữ X, biển vàng chữ V ở phía đuôi.
  • Nhập dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số tại số tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Cách tra cứu phạt nguội qua website Cục đăng kiểm Việt Nam

Kiểm tra lỗi phạt nguội qua website Sở Giao thông vận tải

Cách này áp dụng được với website Sở GTVT với những tỉnh, thành phố có tích hợp kiểm tra, tra cứu lỗi phạt nguội bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu... Bạn truy cập vào website http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM và nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu => Nhấn Tra cứu.

Cách tra cứu phạt nguội qua website Sở Giao thông vận tải

Những lưu ý khi tra cứu lỗi phạt nguội xe ô tô

Trong quá trình kiểm tra lỗi phạt nguội online, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Trong quá trình nhập biển số xe, bạn cần tuân thủ theo các hướng dẫn cụ thể như việc viết biển số liền mạch và sử dụng gạch nối khi cần.
  • Đảm bảo rằng bạn nhập đầy đủ thông tin bao gồm biển số xe và số tem, giấy chứng nhận kiểm định.
  • Trong trường hợp chủ sở hữu phương tiện không phải là người điều khiển xe trong thời điểm vi phạm (ví dụ như cho mượn hoặc thuê xe) nhưng lại không có lời giải thích hoặc bằng chứng thích đáng thì vẫn sẽ bị phạt tùy theo lỗi vi phạm cụ thể.

Những lưu ý khi tra cứu phạt nguội

Thủ tục và quy trình nộp phạt nguội online xe ô tô

Sau khi thực hiện cách tra cứu phạt nguội online xe ô tô thì bạn cần tiến hành nộp phạt theo thủ tục và quy trình như sau:

Bước 1: Hình ảnh của phương tiện vi phạm khi được phát hiện từ camera giám sát sẽ được ghi lại và chuyển cho bộ phận trích xuất thông tin. Các thông tin về phương tiện vi phạm sẽ bao gồm biển số xe, tuyến đường vi phạm, thời gian vi phạm và loại vi phạm sẽ được lưu lại.

Bước 2: Phương tiện vi phạm sẽ được trích in hình ảnh vi phạm cùng với phiếu xác nhận kết quả vi phạm.

Bước 3: Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ nhận hình ảnh để dùng làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính. Việc giao, nhận hình ảnh vi phạm và phiếu xác nhận kết quả sẽ được ghi vào sổ theo dõi, có ký nhận và lưu tại hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Bước 4: Sau khi có được hình ảnh vi phạm và giấy phiếu xác nhận kết quả, cảnh sát giao thông sẽ thông báo cho các tổ chức hoặc cá nhân vi phạm về hành vi vi phạm và yêu cầu họ đến cơ quan có thẩm quyền để làm việc.

Bước 5: Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với chủ phương tiện để giải quyết vụ việc vi phạm. Sau đó, họ sẽ lập biên bản vi phạm hành chính và kèm theo hình ảnh vi phạm.

Bước 6: Cảnh sát giao thông sẽ cập nhật kết quả xử lý và kết thúc hồ sơ.

Thủ tục và quy trình nộp phạt nguội ô tô

Câu hỏi thường gặp

Ngoài những thắc mắc về thông tin và những lưu ý tra cứu lỗi phạt nguội online toàn quốc thì nhiều bạn còn có những câu hỏi khác như: Không nộp phạt nguội thì có bị sao không? Khi bị phạt nguội thì CSGT có gọi thông báo không? Hãy để Sforum giải đáp đến bạn như sau:

Không nộp phạt nguội có bị sao không?

Theo quy định của pháp luật, cá nhân hoặc tổ chức phải tuân thủ quyết định về việc xử phạt bằng cách nộp phạt nguội trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định hoặc theo thời gian quy định trong thông báo. Trường hợp cá nhân/tổ chức vi pham không tuân thủ sẽ bị áp dụng biện pháp xử phạt hành chính là mỗi ngày trễ hạn sẽ phải nộp thêm 0,05% của tổng số tiền phạt chưa nộp, đối với xe ô tô bị phạt nguội, sẽ không được phép đăng kiểm.

Khi bị phạt nguội CSGT có gọi thông báo?

KHÔNG, Thông báo về vi phạt nguội sẽ được thực hiện qua văn bản và được chuyển đến tay chủ phương tiện, tổ chức hoặc cá nhân bằng phương tiện tận tay. Theo quy định này, CSGT không được phép liên lạc qua điện thoại hoặc tin nhắn để thông báo vi phạt nguội.

Người nhận thông báo có thể đến trực tiếp trụ sở cơ quan công an tại địa điểm phát hiện vi phạm hành chính hoặc đến cơ quan công an địa phương nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết vấn đề liên quan đến vi phạm hành chính.

Ngoài ra, để dễ dàng cho việc tra cứu thì bạn cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Một số mẫu điện thoại giá thành hợp lý phù hợp dành cho bạn như:

Danh sách điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

9,990,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 47 %

19,290,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 16 %

24,990,000 đ

28,990,000 đ

Giảm 14 %

980,000 đ

990,000 đ

Giảm 1 %

7,590,000 đ

12,990,000 đ

Giảm 42 %

2,790,000 đ

3,290,000 đ

Giảm 15 %

7,990,000 đ

8,290,000 đ

Giảm 4 %

4,150,000 đ

5,990,000 đ

Giảm 31 %

Khi bị phạt nguội CSGT có gọi thông báo?
Những thắc mắc liên quan đến tra cứu phạt nguội

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã hướng dẫn chi tiết cho bạn 4 cách tra cứu phạt nguội online xe ô tô toàn quốc nhanh chóng khi tham gia giao thông một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé! Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp