Cách xóa tài khoản Shopee đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách xóa tài khoản Shopee đơn giản và nhanh chóng nhất

Trong một số trường hợp bạn cần thực hiện cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn trên điện thoại hoặc máy tính. Do cách xóa tài khoản ShopeePay hay tài khoản Shopee bị khóa có liên quan đến nhiều tài khoản liên kết khác nên bạn cần phải tham khảo nhiều thông tin liên quan.

Điều kiện để xóa tài khoản Shopee 

Để yêu cầu xóa tài khoản Shopee, người dùng cần tuân thủ một số điều kiện nhất định. Đầu tiên, số dư tài khoản ShopeePay phải là 0, và nếu còn số dư, người dùng cần thực hiện các bước như rút tiền, chuyển về tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng để mua sắm. Thứ hai, không được có đơn hàng nào đang thực hiện hoặc đang tranh chấp trên sàn Shopee. Ngoài ra, cần hoàn tất mọi đơn hàng mua hoặc bán trước khi yêu cầu xóa tài khoản.

Điều kiện để xóa tài khoản Shopee 

Điều quan trọng khác là người dùng phải là chủ sở hữu của tài khoản và có số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee mà họ muốn xóa. Tài khoản cũng không được bị khóa hoặc hạn chế tính năng, và số lượt yêu cầu xóa tài khoản không được vượt quá giới hạn được quy định bởi Shopee. Tuân thủ các điều kiện trên giúp đảm bảo rằng quy trình xóa tài khoản diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn.

Cách xóa tài khoản Shopee trên máy tính

Shopee không cung cấp tính năng xóa tài khoản trực tiếp từ trang web hoặc ứng dụng trên máy tính. Nguyên nhân không thực hiện được cách xóa tài khoản Shopee trên máy tính là do quá trình xóa tài khoản cần rất nhiều bước xác thực đặc biệt với những người dùng có ví Shopee và các voucher. 

Cách xóa tài khoản Shopee trên máy tính
Giao diện tài khoản trên máy tính

Để hủy tài khoản một cách an toàn nhất, bạn hãy thực hiện các thao tác trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại

Do cách xóa tài khoản Shopee trên máy tính không thể thực hiện, bạn hãy hủy tải khoản một cách an toàn hơn thông qua ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 1: Trong ứng dụng Shopee sau đó vào phần Tôi. Ở giao diện này, bạn chọn Thiết lập tài khoản". Trong các mục hiện ra, tiếp tục chọn mục Yêu cầu hủy tài khoản.

Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại bước 1

Bước 2: Sau đó, một thông báo liên quan sẽ hiện ra. Bạn cần đọc thông tin và ấn đồng ý để tiếp tục. Ở cửa sổ tiếp theo, Shopee sẽ cung cấp những điều khoản và thông tin quan trong liên quan đến việc hủy tài khoản. Bạn nhấn tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại bước 2
Đọc điều khoản

Bước 3: Có nhiều cách xác nhận yêu cầu như qua Email, mật khẩu tài khoản, đường liên kết qua SMS, mã xác thực OTP qua Email, hoặc mã xác thực OTP qua SMS. 

Sau khi chọn một phương thức, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chọn lý do hủy tài khoản. Mục tiếp theo là xác nhận địa chỉ Email để nhận phản hồi từ Shopee. Ở phần cuối của các thông tin bạn hãy đánh dấu tích vào mục "Tôi đồng ý với Điều khoản & Điều kiện để xóa tài khoản”. Sau cùng click chọn gửi để hoàn tất.

Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại bước 3

Bước 4: Khi thấy thông báo xác nhận, bạn có thể suy nghĩ lần nữa trước khi ấn xác nhận.

Cách xóa tài khoản Shopee trên điện thoại bước 4
Chọn xác nhận

Cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee

Bước 1: Trong giao diện chính của Shopee, bạn chuyển sang mục Tôi. Trong giao diện này , ở góc trên cùng bên phải bạn hãy chọn biểu tượng (bánh răng)

Cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee bước 1
Vào cài đặt

Bước 2: Trong các danh mục trong giao diện cài đặt, bạn click chọn Tài khoản/Thẻ ngân hàng để thực hiện những thiết lập tiếp theo. Khi các thẻ mà bạn liên kế được hiện thị, bạn hãy chọn tài khoản hoặc thẻ mà bạn muốn hủy liên kết.

Cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee bước 2

Bước 3: Đọc thông tin của thẻ, sau đó nhấn Xóa (nút dưới cùng) để hủy liên kế.

Cách xóa tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee bước 3
Chọn Xóa

Cách xóa tài khoản ShopeePay

Bên cạnh cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn, bạn cùng có thể hủy ví ShopeePay.

Hướng dẫn thực hiện cách xóa tài khoản ShopeePay:

Bước 1: Để bắt đầu quy trình hủy tài khoản ShopeePay, bạn cần mở ứng dụng ShopeePay trên điện thoại và chạm vào biểu tượng cài đặt. Tiếp theo, từ thanh công cụ, chọn mục "Tôi" và sau đó nhấn vào "Bảo mật tài khoản".

Cách xóa tài khoản ShopeePay bước 1

Bước 2: Trong bảng thiết lập bảo mật tài khoản, bạn sẽ thấy tùy chọn "Yêu cầu hủy tài khoản". Hãy chọn tùy chọn này để bắt đầu quá trình hủy tài khoản của bạn trên ShopeePay. 

Cách xóa tài khoản ShopeePay bước 2
Chọn mục Yêu cầu hủy tài khoản

Bước 3: Cách xóa tài khoản ShopeePay không thực hiện trực tiếp. Bạn cần nhấn vào "Liên hệ với bộ phận CSKH để được hỗ trợ" ở giao diện tiếp theo để nhận được hướng dẫn chi tiết nhất.

Cách xóa tài khoản ShopeePay bước 3

Lưu ý khi xóa tài khoản trên Shopee

Khi quyết định thực hiện cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn, quan trọng nhất là lưu ý đến một số điều để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và đầy đủ.

  • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng số dư trong tài khoản ShopeePay của bạn là 0 bằng cách rút tiền hoặc chuyển về tài khoản ngân hàng. Tiếp theo, kiểm tra và hoàn thành tất cả các giao dịch đang thực hiện hoặc tranh chấp trên sàn Shopee trước khi yêu cầu xóa tài khoản.
  • Trong quá trình xóa, đảm bảo bạn có khả năng xác minh thông tin tài khoản bằng cách sử dụng mật khẩu, đường liên kết qua Email, mã OTP, và tuân thủ các hướng dẫn an toàn. Khi chọn lý do hủy tài khoản, hãy lựa chọn một lựa chọn phù hợp để Shopee có thể hiểu rõ hơn về động cơ của người dùng.
  • Đọc kỹ mọi thông tin và điều khoản liên quan để tránh bất kỳ sự hiểu lầm nào. Nếu có kế hoạch sử dụng Shopee lại trong tương lai, hãy đảm bảo rằng tài khoản mới của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh và các biện pháp an ninh khác. 

Lưu ý khi xóa tài khoản trên Shopee

Câu hỏi thường gặp

Do tài khoản Shopee có liên kết với rất nhiều kênh quan trọng như số điện thoại, tài khoản ngân hàng và các ví điện tử khác. Chính vì thế, trong khi thực hiện hủy tài khoản, người chơi sẽ có một số thắc mắc cần được giải đáp.

Có khôi phục được tài khoản Shopee sau khi xóa không?

Quá trình thực hiện cách xóa tài khoản trên Shopee là quyết định vĩnh viễn và không thể đảo ngược. Điều này có nghĩa là một khi bạn đã xóa tài khoản, bạn sẽ không thể đăng nhập lại hoặc truy cập các thông báo trong ứng dụng Shopee. Quyết định này đồng nghĩa với việc mất khả năng sử dụng mọi tính năng và dịch vụ của Shopee và không thể xem lại bất kỳ thông tin nào thuộc về tài khoản đã bị xóa. 

Có khôi phục được tài khoản Shopee sau khi xóa không
Tài khoản Shopee bị xóa

Xóa tài khoản Shopee có dùng lại số điện thoại được không?

Sau khi thực hiện cách xóa tài khoản trên Shopee, cần trải qua quy trình xóa tài khoản theo yêu cầu của bạn trong khoảng thời gian 30 ngày, bạn có quyền sử dụng lại số điện thoại đã được đăng ký trước đó để tạo một tài khoản mới. Điều quan trọng là lưu ý rằng khi tạo tài khoản mới, bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu với một tài khoản trống, không có dữ liệu hay lịch sử mua bán từ tài khoản trước. 

Xóa tài khoản Shopee có dùng lại số điện thoại được không

Xóa tài khoản Shopee có giao hàng được không?

Shopee không hỗ trợ xử lý bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến giao dịch mua bán trên tài khoản đã bị xóa. Vì thế bạn nên đợi giao hàng thành công rồi hãy xóa tài khoản để tránh tình trạng không nhận được hàng hay không thể nhận được tiền hoàn trả về ví điện tử hay tài khoản ngân hàng.

Trên đây là những cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính mà bạn có thể thực hiện theo. Ngoài ra, cách xóa tài khoản ShopeePay hay tài khoản Shopee bị khóa cũng rất cần thiết trong một số trường hợp để bạn có thể tái sử dụng lại số điện thoại hay Email mà mình đăng ký.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp