Cập nhật lên watchOS 7 bạn hãy thử ngay 50 tính năng này

Cập nhật lên watchOS 7 bạn hãy thử ngay 50 tính năng này

Các hệ điều hành của Apple trong năm nay nhận được rất nhiều thay đổi cũng như tính năng mới. Trước đây Sforum đã gửi đến các bạn 100 tính năng mới trên iOS 14, hôm nay xin tiếp tục gửi đến các bạn 50 tính năng mới trên watchOS 7 mới được phát hành chính thức vài ngày trước.

watchOS 7 là phiên bản hệ điều hành tiếp theo dành cho Apple Watch, bản cập này tương thích với Apple Watch Series 4, Series 4 và Series 5. Apple Watch Series 6Apple Watch SE khi bán ra tất nhiên là được cài sẵn hệ điều hành mới nhất.

Nếu bạn đang có một trong những chiếc Apple Watch kể trên còn chờ gì mà không cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để trả nghiệm những tính năng mới dưới đây.

1. Mặt đồng hồ mới trên watchOS 7

Tất cả mọi thứ bạn bắt đầu với Apple Watch đều từ mặt đồng hồ, chính vì vậy thay đổi này dễ nhận thấy nhất. Trên watchOS 7, Apple đã mang đến mặt đồng hồ Chronograph Pro mới, cùng với đó là khả năng tùy chỉnh linh hoạt hơn rất nhiều. Người dùng cũng có thể hiển thị tốc độ di chuyển trên mặt đồng hồ.

2. Complications mới, tùy chỉnh linh hoạt hơn

Complications trên đồng hồ được hiểu là tất cả những thứ gì trên mặt đồng hồ mà không phải giờ. Trên một chiếc smartwatch thì Complications có thể coi là không giới hạn vì khả năng tùy biến linh hoạt và dễ dàng bổ sung nhờ các tính năng phần mềm.

Trên watchOS 7, Apple cho phép tùy chỉnh các Complications không giới hạn ở trên tất cả các mặt đồng hồ. Tức là bạn có thể quyết định những gì bạn muốn xem trên cổ tay thay vì các thông tin mặc định mà mặt đồng hồ cung cấp.

3. Chia sẻ mặt đồng hồ

Cùng với khả năng tùy biến không giới hạn, Apple cũng cho phép người dùng chia sẻ mặt đồng hồ đã tùy biến của mình qua tin nhắn, email hoặc dưới dạng liên kết trực tuyến. Bạn cũng có thể khám phá các mặt đồng hồ mới từ App Store hoặc từ web. Với tính năng này, Apple đã giúp cho kho mặt đồng hồ của mình trở nên phong phú hơn bao giờ hết.

4. Theo dõi giấc ngủ

Đây là tính năng đã được người dùng mong chờ từ lâu, tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ được đồng bộ lên ứng dụng Sức khỏe trên iPhone cung cấp người dùng một cái nhìn trực quan về thời gian ngủ trong ngày, trong tuần hay trong tháng. Tất cả dữ liệu được mã hóa và đồng bộ hóa giữa các thiết bị tương thích được liên kết với cùng một tài khoản iCloud.

5. Biểu đồ giấc ngủ chi tiết

Người dùng có thể xem biểu đồ phân tích giấc ngủ mỗi sáng thức dậy, bạn sẽ biết chất lượng giấc ngủ của mình đêm qua.

6. Lời nhắc giờ đi ngủ và âm thanh báo thức

Đây đồng thời cũng là một tính năng mới trong iOS 14, khi bạn đặt chế độ Giờ đi ngủ trên điện thoại nó sẽ đồng bộ với Apple Watch, Apple Watch sẽ nhắc nhở bạn đi ngủ đồng thời đánh thức bạn.

7. Cải thiện chế độ Không làm phiền

Trong chế độ ngủ, Apple Watch sẽ tự bật chế độ Không làm phiền và giữ cho màn hình không bị đánh thức. Các tính năng này được bật cho toàn bộ lịch trình ngủ đã được thiết lập.

8. Thông báo đánh thức

Bạn có thể bắt đầu buổi sáng với báo cáo thời tiết và mức pin của mình. Nếu bạn thức dậy trước báo thức, bạn sẽ được hỏi có muốn tắt báo thức hay không.

9. Wind Down

Wind Down hay Thư giãn là một phần trong Chế độ ngủ của ứng dụng Sức khỏe. Tính năng này giúp bạn thiết lập một thói quen trước khi đi ngủ như mở một danh sách nhạc nhẹ, đưa điện thoại về chế độ không làm phiền cùng nhiều thứ khác để bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

10. Báo thức

Nếu bạn không ngủ một mình, việc đặt chuông báo thức sẽ ảnh hưởng đến người bên cạnh. watchOS 7 khắc phục điều đó bằng cách đánh thức bạn bằng âm thanh nhẹ nhàng hoặc phản hồi xúc giác.

11. Nhắc nhở sạc

Nếu pin Apple Watch của bạn dưới 30% khi gần đi ngủ, bạn sẽ nhận được lời nhắc sạc. Nếu bạn muốn đeo đồng hồ để theo dõi vào ban đêm bạn hoàn toàn có thể sạc khi thức dậy. Khi sạc đầy bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone.

12. Các kiểu tập luyện mới

Apple đã thêm bốn kiểu tập luyện mới trong watchOS 7. Giờ đây, bạn có thể theo dõi chính xác các chỉ số thể chất của mình cho Dance (Nhảy), Functional Strength Training (Luyện tập phục hồi chức năng), Core Training (Luyện cơ trọng tâm) và Cooldown (Bài tập nhẹ sau buổi tập).

13. Chế độ phát hiện rửa tay

Trong bối cảnh dịch Covid-19, Apple mang đến một tính năng mới rất thiết thực – tính năng phát hiện rửa tay. Apple Watch sẽ lắng nghe âm thanh của nước chảy kết hợp với các cảm biến để nhận biết khi bạn bắt đầu rửa tay, đồng hỗ bắt đầu hẹn giờ 20 giây để bạn rửa tay đủ thời gian.

14. Thông báo hoàn thành rửa tay

Khi bạn rửa tay, Apple Watch đếm ngược được hiển thị bằng các chữ cái giống như bong bóng, khi hết 20 giây đồng hỗ sẽ phản hồi xúc giác và thông báo “Hoàn thành tốt” để bạn biết đã đủ thời gian.

15. Nhắc nhở rửa tay

Với watchOS 7, Apple Watch nhắc bạn rửa tay khi về nhà dựa vào thông tin vị trí.

16. Ứng dụng thể dục mới

Với các bổ sung mới liên quan đến thể dục, Apple đã đổi tên Ứng dụng Hoạt động thành Thể dục trong watchOS 7.

17. Tóm tắt trong ứng dụng thể dục

Ứng dụng Thể dục được thiết kế lại trên iPhone hiển thị hoạt động hàng ngày, các bài tập luyện, phần thưởng và xu hướng hoạt động trên một trang “Tóm tắt” thay vì để thông tin đó trải rộng trên một số tab.

18. Cạnh tranh và chia sẻ

Ứng dụng Thể dục trên watchOS đồng bộ hóa tất cả dữ liệu với ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Bạn có thể cạnh tranh với bạn bè của mình và xem các cuộc thi hoạt động và chia sẻ thông tin hoạt động của bạn.

19. Đạp xe trong Maps

Ứng dụng bản đồ mới cung cấp điều hướng khi đi xe đạp, trên watchOS 7 nó cung cấp một cài nhìn trực quan từ độ cao, tình trạng giao thông cũng như các làn đường đi xe đạp.

20. Tìm kiếm dọc theo lộ trình của bạn

Nếu bạn cần một điểm đón hoặc một điểm dừng, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm gần đó như quán cà phê hoặc cửa hàng xe đạp và thêm chúng vào tuyến đường của bạn.

21. Nhiều tùy chọn tuyến đường

Người dùng có thể chọn hướng đi xe đạp đưa họ đến đích nhanh nhất, con đường trực tiếp nhất hoặc tuyến đường tránh đồi dốc. Chỉ cần chọn một trong những phù hợp với bạn: nhanh nhất, ngắn nhất hoặc được đề xuất.

22. Biết những gì phía trước trong Apple Maps

Nếu tuyến đường của bạn yêu cầu phải xuống xe đạp, bạn sẽ thấy các hướng dẫn như ‘xuống xe và đi bộ’ hoặc ‘đi cầu thang bộ’ trên Apple Watch của mình.

23. Sử dụng Siri để dịch ngôn ngữ trên Apple Watch

Mặc dù đây là tính năng mới của iOS 14 nhưng bạn cũng có thể sử dụng ngay trên Apple Watch nhờ Siri. Đáng tiếc là tính năng dịch chưa hỗ trợ tiếng Việt.

24. Hỗ trợ mười ngôn ngữ cho Siri trên Apple Watch

Siri trên Apple Watch có thể dịch sang 10 ngôn ngữ bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung và tiếng Nga.

25. Xử lý trên thiết bị

Siri sẽ được xử lý ngay trên Apple Watch qua Apple Neural Engine, giúp các yêu cầu nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

26. Phím tắt trên Apple Watch

Với watchOS 7, bạn có một cách nhanh hơn để chạy các phím tắt mà bạn đã tạo trên iPhone của mình. Bạn thậm chí có thể thêm chúng dưới dạng các complications trên mặt đồng hồ của mình.

27. Thông báo tin nhắn đến

Siri cũng có thể được sử dụng để thông báo tin nhắn đến trên Apple Watch chạy watchOS 7.

28. Thông báo âm lượng nghe an toàn

watchOS 6 đã giới thiệu ứng dụng Tiếng ồn. watchOS 7 sẽ gửi cho bạn thông báo cho bạn nếu âm lượng bạn nghe trên tai nghe vượt ngưỡng an toàn theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới.

29. Tóm tắt bài nghe hàng tuần

Giờ đây, bạn có thể biết mình đã nghe âm thanh có âm lượng lớn mỗi tuần trong bao lâu trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

30. Cải thiện quyền riêng tư

Apple tuyên bố rằng tất cả dữ liệu liên quan đến hoạt động, thể dục và sức khỏe của bạn đều được mã hóa trên thiết bị hoặc trong iCloud, chỉ có bạn mới xem được các dữ liệu này.

31. Menu chỉnh sửa mặt đồng hồ mới

Trong watchOS 6, khi bạn chạm lâu vào mặt đồng hồ, nó sẽ cung cấp menu Tùy chỉnh. Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn Chỉnh sửa với nút chia sẻ để chia sẻ mặt đồng hồ.

32. Không có chỉ báo dấu chấm trong menu tùy chỉnh mặt đồng hồ

Với watchOS 6, bạn đã từng nhận được một chỉ báo chấm nhỏ ở trên cùng để điều hướng giữa các tùy chọn tùy chỉnh. watchOS 7 loại bỏ điều đó và bây giờ bạn chỉ có thể thấy tên tùy chỉnh như Timescale, Color…

33. Bộ chọn màu mới và khả năng xem trực tiếp

watchOS 7 hiển thị bộ chọn màu trực tiếp với tên màu trong menu tùy chỉnh mặt đồng hồ.

34. Menu bộ chọn Complication mới

watchOS 7 cung cấp menu bộ chọn Complication cuộn theo chiều dọc mới để tùy chỉnh mặt đồng hồ.

35. Các Complication truy cập từ màn hình Always On Display

Với watchOS 7, bạn có thể chạm trực tiếp vào phần Complication ở màn hình Always On Display để xem chi tiết. Không cần đánh thức màn hình trước.

36. Tình trạng pin trong Apple Watch

Tương tự như iPhone, giờ đây bạn có thể xem tình trạng pin của Apple Watch từ menu Cài đặt.

37. Tối ưu hóa sạc pin cho Apple Watch

Tương tự như iOS và macOS, Apple hiện cũng cung cấp tính năng Tối ưu hóa sạc pin Apple Watch.

38. Thông báo tin nhắn của Siri

Với watchOS 7, bạn có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn với điều kiện bạn đang sử dụng AirPods thế hệ thứ 2 trở về sau và một số tai nghe Beats.

39. Siri được thiết kế lại

Biểu tượng Siri trên watchOS 7 cũng được thiết kế lại giống iOS 14.

40. Thông báo Sử dụng Micro

Tương tự như iOS 14, bạn sẽ nhận được một chấm màu cam ở góc trên bên phải cho biết một ứng dụng đang truy cập micro trên Apple Watch.

41. Chuyển đổi mới trong Trung tâm điều khiển

watchOS 7 đã thêm một vài nút chuyển đổi mới trong Trung tâm điều khiển cho Giờ đi ngủ và Thông báo tin nhắn của Siri.

42. Xóa các cài đặt trong Control Center

Với watchOS 7, bạn có thể thêm bớt các biểu tượng thiết lập nhanh trong Trung tâm điều khiển giống như trên iPhone.

43. Hẹn giờ Camera từ xa

Bây giờ bạn có thể hẹn giờ 3s chụp ảnh cho Camera từ xa trong watchOS 7.

44. Nút tin nhắn mới trong ứng dụng tin nhắn

Trong ứng dụng Tin nhắn watchOS 7, bạn sẽ thấy nút Tin nhắn mới ở đầu cuộc trò chuyện. Chỉ cần chạm vào nó và bắt đầu soạn tin nhắn.

45. Chỉnh sửa ứng dụng Thời tiết

Bạn có thể thiết lập ứng dụng thời tiết để hiển thị thông tin về nhiệt đồ, điều kiện thời tiết hoặc lượng mưa trên màn hình chính.

46. ​​Gửi vị trí từ Apple Watch chạy 

Ứng dụng Tin nhắn watchOS 7 hiện cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với một liên hệ khác.

47. Xem chi tiết liên hệ

Với watchOS 7, giờ đây bạn có thể xem chi tiết liên hệ trong ứng dụng Tin nhắn.

48. Ứng dụng Wallet được thiết kế lại

Ứng dụng Wallet mới trong watchOS 7 hiển thị đầy đủ các thẻ chứ không chỉ là một chồng thẻ như watchOS 6.

49. Các tùy chọn xem khác trong ứng dụng Cổ phiếu

Tương tự như ứng dụng Thời tiết, bây giờ bạn có thể chọn thông tin cụ thể để hiển thị trên màn hình.

50. Hiệu suất nhanh hơn và Hình ảnh động mượt mà hơn

WatchOS 7 cho cảm giác mượt mà và nhanh hơn so với watchOS 6. Việc chuyển đổi giữa các ứng dụng và điều hướng chung giờ đây trực quan hơn.

>>> Xem thêm: Mẹo dùng Apple Watch tại đây.

MUA APPLE WATCH VN/A GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks