Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt lần thứ 3 trong năm 2018

Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt lần thứ 3 trong năm 2018

Theo thông tin mới nhất từ hệ thống cáp quang viễn thông AAG-NOC và từ VNPT NET vừa gặp sự cố ngoài biển khơi, vì vậy trong thời gian tới sẽ gây ảnh hưởng đến băng thông đường truyền kết nối Internet từ Việt Nam đi các tuyến server nước ngoài như HongKong, Mỹ…

Tuyến cáp quang hiện đang được các cơ quan liên quan đang cố gắng sửa chữa

Vào sáng hôm ngày 16/6/2018, các dịch vụ truy cập đến các dịch vụ Gmail, Facebook gặp khó khăn đối với một số người dùng Internet Việt Nam. Theo đó, phía doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã xác nhận vụ việc tuyến cáp quang biển AAG lại 1 lần nữa gặp trục trặc, vì nguyên nhân từ dịch vụ trên cáp nhánh S1H bị gián đoạn.

Đây được xem lần thứ 3 trong năm 2018, tuyến cáp quang biến trên nhánh S1H gặp sự cố ảnh hưởng đến người dùng trong nước kết nối với trang mạng có server quốc tế.

Đường truyền Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng do tuyến cáp APG gặp sự cố lần thứ 3 trong năm 

Theo nguồn tin từ doanh nghiệp trên, vấn đề sự cố xảy hiện đang được điều tra nguyên nhân và chưa xác định là do bị rò nguồn hay bị đứt. “Đến nay, theo thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp, điện áp PFE cấp cho cáp nhánh S1H của tuyến cáp AAG không ổn định, đối tác nghi ngờ nhánh cáp S1H bị lỗi shunfault (rò nguồn điện – PV)”, đại diện ISP tại Việt Nam chia sẻ.

Vị đại diện cung cấp Internet (ISP) chia sẻ thêm, hiện các cơ quan ban ngành có liên quan đang xác định vị trí sự cố và lên kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất có thể.

Nhánh cáp S1 của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện đang sửa chữa

Thông tin thêm về đường cáp quang biển quốc tế AAG (Asia-America Gateway) là đường cáp chạy ngầm dưới biển có chiều dài lên đến 20.191km với tổng vốn đầu tư là 560 triệu USD, kết nối trực tiếp với khu vực Đông Nam Á và Mỹ.

Đường cáp quang biển quốc tế AAG chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11-2009 với tổng dung lượng lên đến 2,88 Tbit/s (US-Hawaii & Hong Kong với Đông Nam Á) và 1,92 Tbit/s (Hawaii-Hong Kong)

Tuyến AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Vũng Tàu (Việt Nam, trong đoạn S1 có chiều dài 314 km), Tungku (Bruney), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ) và California (Mỹ).

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.