Cha đẻ siêu phẩm Stardew Valley “tái xuất” với tựa game mới

Cha đẻ siêu phẩm Stardew Valley “tái xuất” với tựa game mới

Nhà thiết kế Eric Barone – người mà chúng ta thường biết đế qua danh hiệu ConcernedApe và là tác giả của tựa game nông trại nổi tiếng Stardew Valley - vừa làm cộng đồng game thủ dậy sóng một lần nữa khi công bố sản phẩm kế tiếp của mình.

Mang tên gọi đầy đủ là ConcernedApe's Haunted Chocolatier, tựa game kế tiếp của Eric Barone vẫn giữ nguyên phong cách hình ảnh pixel quen thuộc, nhưng với một thiết lập và lối chơi hoàn toàn mới. Theo những gì Sforum được thấy, có vẻ như game thủ sẽ được điều hành một nhà máy sản xuất chocolate hoặc ít nhất là tự tay làm ra các thỏi chocolate ngon miệng, sau đó bán chúng trong cửa hàng của mình.

Dĩ nhiên đây chắc chắn không phải là toàn bộ nội dung của trò chơi. Đoạn trailer trên còn cho thấy một số pha chiến đấu đơn giản để thu thập nguyên liệu làm chocolate, nhiều hội thoại với NPC nên chắc chắn những fan Stardew Valley sẽ tìm thấy không ít tính năng quen thuộc trong Haunted Chocolatier.

Đặc biệt, có thể bạn sẽ không còn cần phải làm ruộng trong trò chơi mới này, nhưng giờ đây bạn sở hữu một cửa hàng và sẽ được tự tay bài trí, chăm chút cho nó nên gameplay của nó cũng sẽ rất đa dạng. Những nhân viên của bạn có thể sẽ là đủ loại ma quái khác nhau nhưng đã được “hô biến” cho thật dễ thương nhờ nền đồ họa pixel.

Nói về tựa game console mới của mình, Eric Barone cho biết anh đã sẵn sàng để thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ sau khi dành ra 10 năm cuộc đời cho Stardew Valley. Hiện tại thì trò chơi vẫn còn khá sơ khai, và Eric đang phát triển các thành phần cơ bản của game nên chưa thể công bố thêm nhiều thông tin về nó.

Sforum rất hi vọng rằng trò chơi này sẽ nối tiếp thành công của Stardew Valley khi nó chính thức được phát hành. Rất có thể game sẽ bao quát toàn bộ các hệ máy phổ biến hiện tại, từ PC kinh điển đến console và mobile, tương tự như Stardew Valley.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp