Chế độ máy bay là gì? Lợi ích bất ngờ khi sử dụng chế độ máy bay

Chế độ máy bay là gì? Lợi ích bất ngờ khi sử dụng chế độ máy bay

Khi sử dụng điện thoại hay máy tính, hẳn đã rất nhiều lần bạn cần phải sử dụng đến chế độ máy bay trên các thiết bị này. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về chế độ này cũng như lợi ích của khi sử dụng hay chưa.

Hãy cùng Sforum tìm hiểu về chế độ máy bay ngay trong bài viết này nhé!

Chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay (Airplane mode/Flight mode) được tạo ra nhằm ngắt tất cả các kết nối không dây trên thiết bị điện tử như kết nối Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động… Do đó, chỉ cần kích hoạt chế độ này thì tất cả kết nối không dây đều tự động tắt hoàn toàn, ngắt tất cả việc truyền hay nhận tín hiệu từ thiết bị của bạn.

Vì sao cần chế độ máy bay?

Sở dĩ gọi là chế độ máy bay vì mỗi khi lên máy bay, chúng ta đều được yêu cầu tắt tất cả các kết nối không dây trên thiết bị điện tử của mình, nhất là khi cất cánh hoặc hạ cánh để tránh gây nhiễu hệ thống điều hướng của máy bay, dễ dẫn đến sai số, bay lệch đường bay, thậm chí có thể gây ra một vụ rơi máy bay.

Việc phải tắt thủ công từng kết nối vừa làm mất thời gian vừa có thể bị tắt sót kết nối nào đó. Vì thế, chế độ này ra đời nhằm giúp thiết bị điện tử của người dùng tự động ngắt hết tất cả các kết nối không dây khi kích hoạt tính năng này.

Chế độ máy bay có tác dụng gì?

Hãy cùng điểm qua một số lợi ích khi sử dụng chế độ máy bay trên thiết bị điện tử:

  • Tự động ngắt tất cả kết nối không dây mà không cần thực hiện thủ công.
  • Kéo dài thời lượng sử dụng pin.
  • Hỗ trợ sạc pin nhanh hơn.
  • Tránh bị làm phiền bởi những thông báo từ tin nhắn, email, ứng dụng,…

Một số thắc mắc khi sử dụng chế độ máy bay

Điện thoại hoạt động như thế nào?

Khi kích hoạt chế độ này, bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng của điện thoại một cách bình thường, chỉ là việc truyền và nhận tín hiệu từ thiết bị của bạn sẽ bị ngắt. Ví dụ, bạn không thể nhận được cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn SMS cho người khác.

Có thể sử dụng Bluetooth và Wifi không?

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay đều có thể cài đặt để sử dụng Bluetooth và Wifi khi đang ở chế độ máy bay. Tuy nhiên, bạn không nên mở các kết nối không dây này khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Chỉ khi đạt được độ cao nhất định, bạn mới có thể sử dụng Bluetooth và Wifi.

Có thể nghe nhạc trên thiết bị hay không?

Tất nhiêm là bạn vẫn có thể nghe nhạc bình thường. Thông thường, khi kích hoạt chế độ này, người dùng chỉ có thể nghe những bản nhạc mà họ đã tải về thiết bị chứ không thể nghe nhạc trực tuyến.

Tạm kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chế độ máy bay cũng như những lợi ích mà bạn có được khi kích hoạt chế độ này. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ ngay đến người thân, bạn bè của mình nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.