Swing là gì? Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa từ A-Z

Swing là gì? Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa từ A-Z

Trong danh sách tính năng của điều hòa, chế độ Swing đóng vai trò quan trọng. Vậy Swing là chế độ gì? Chế độ Air Swing của điều hòa có tốn điện không? Và làm thế nào để tận dụng mọi lợi ích từ tính năng này? Hãy cùng Sforum tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Swing là chế độ gì?

Chế độ Swing, hay còn được biết đến là chế độ Air Swing của máy lạnh. Đây là tính năng giúp người dùng linh hoạt kiểm soát hướng gió thổi. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của cánh đảo gió trên dàn lạnh, tạo ra không gian mát mẻ theo sở thích cá nhân.

Tùy thuộc vào loại máy lạnh, chế độ Swing có khả năng điều chỉnh một hoặc cả hai cánh đảo gió trên dàn lạnh. Cánh đảo gió lên xuống, được đặt ở phía ngoài của dàn lạnh. Nó bắt đầu hoạt động ngay khi máy lạnh được kích hoạt. Trong khi đó, cánh đảo gió từ trái sang phải được đặt phía sau bên trong, tạo ra sự phân phối không khí hiệu quả từ trái sang phải.

Chế độ Air Swing của điều hòa không chỉ mang lại không khí mát mẻ, mà còn tạo ra trải nghiệm thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng. Nhờ đó, người dùng có thể tận hưởng một không gian làm mát tối ưu theo mong muốn cá nhân.

Swing là chế độ gì
Chế độ Swing của điều hòa giúp người dùng linh hoạt kiểm soát hướng gió thổi

Với Smarthome, bạn có thể điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà như đèn, máy lạnh, máy giặt,... thông qua điện thoại di động hoặc giọng nói. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tạo ra một môi trường sống thông minh, hiện đại. Khám phá ngay để trải nghiệm cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn cùng Smarthome!

Danh sách các thiết bị Smarthome đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

A Swing là gì? M Swing là gì?

A Swing là gì? M Swing là chế độ gì? A Swing và M Swing là hai khái niệm mà ít khi được đề cập, đặc biệt trên dòng máy lạnh đa năng. Để hiểu rõ hơn hai khái niệm A Swing và M Swing là chế độ gì, hãy cùng tìm hiểu sau đây:

 • Chế độ A Swing: Đây là tính năng đảo gió tự động với cánh đảo gió lên xuống. Chúng sẽ tự động điều chỉnh theo hướng mong muốn của người dùng.
 • Chế độ M Swing: Ngược lại, chế độ này mang đến khả năng đảo gió với cánh đảo lên xuống được điều chỉnh bằng tay. M Swing tạo ra sự linh hoạt và tùy chỉnh cao cho người sử dụng

Chế độ A Swing và M Swing là gì
Sự khác nhau giữa chế độ A Swing và M Swing của điều hòa

Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa

Sử dụng chế độ Air Swing của điều hòa là một cách hiệu quả để tối ưu hóa phân phối không khí trong không gian. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về cách sử dụng chế độ Air Swing của điều hòa.

Đối với điều hòa chỉ có 1 nút Swing

Đối với điều hòa chỉ có 1 nút Swing, trên điều khiển sẽ xuất hiện một nút duy nhất dành cho chế độ Swing. Thông thường, nút này chủ yếu biểu thị chức năng đảo gió lên xuống tự động. Trong khi đó, việc điều chỉnh hướng đảo gió từ trái sang phải vẫn phải thực hiện bằng cách thủ công. Quá trình sử dụng máy lạnh chỉ có 1 nút Swing cũng rất đơn giản, bao gồm quy trình sau đây:

 • Nhấn nút Swing để điều chỉnh cánh đảo gió lên xuống theo vị trí mong muốn của bạn.
 • Nhấn nút Swing một lần nữa để kích hoạt chế độ đảo gió lên xuống tự động, được biểu thị bằng sự hoạt động liên tục của cánh đảo gió.
 • Tùy chỉnh hướng cánh đảo gió từ trái sang phải bằng tay. Như vậy là bạn sẽ có được hướng gió chính xác theo ý muốn của mình.

Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa có 1 nút Swing
Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa có 1 nút Swing

Đối với điều hòa có 2 nút Swing

Đối với điều hòa có 2 nút Swing, trên điều khiển sẽ xuất hiện hai nút được thiết kế đặc biệt. Một nút biểu thị chức năng đảo gió lên xuống. Nút còn lại biểu thị chức năng đảo gió từ trái sang phải, giống như hình dạng của cánh quạt. Để điều chỉnh hướng gió theo ý muốn, bạn chỉ cần nhấn vào nút tương ứng. Quá trình điều hòa có 2 nút Swing này được mô tả như sau:

 • Mỗi lần nhấn vào nút Swing, cánh đảo gió sẽ dừng lại ở vị trí mà bạn mong muốn.
 • Khi bạn nhấn vào nút Swing và thấy cánh đảo gió hoạt động liên tục, điều này chỉ ra rằng máy đang ở chế độ đảo gió tự động.

Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa có 2 nút Swing
Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa có 2 nút Swing

Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing của điều hòa

Khi sử dụng chế độ Air Swing của điều hòa, cần tuân thủ những lưu ý sau đây để đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái:

 • Tránh đưa gió trực tiếp vào người: Không nên hướng cánh đảo gió thổi vào người trong thời gian dài. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và dẫn đến mất nước hoặc làm khô da.
 • Hạn chế đối diện với gió lạnh: Tránh hướng cánh đảo gió thổi trực tiếp vào cơ thể khi chuyển từ môi trường nóng bức bên ngoài vào phòng máy lạnh. Việc này sẽ giúp bạn tránh cảm lạnh hoặc tình trạng sốc nhiệt.
 • Hạn chế sử dụng trong phòng ngủ: Hạn chế điều chỉnh cánh đảo gió thổi trực tiếp vào vị trí ngủ. Đặc biệt lưu ý đối với trẻ em và người cao tuổi. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi thức dậy.
 • Hướng gió lên trần nhà: Cân nhắc điều chỉnh cánh đảo gió để hướng lên trần nhà, giúp cảm nhận không khí mát mẻ và dễ chịu.
 • Sử dụng chế độ đảo gió tự động: Khi cần làm mát toàn bộ căn phòng một cách nhanh chóng, hãy sử dụng chế độ Swing ở chế độ tự động. Lúc này, hiệu suất làm mát sẽ được tối ưu.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing của điều hòa
Khi dùng chế độ Swing bạn nên hướng gió lên trần nhà

Chế độ Swing của điều hòa có tốn điện không?

"Chế độ Swing của điều hòa có tốn điện không?" là câu hỏi nhiều người quan tâm. Câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố như kích thước quạt của điều hòa và cách bạn sử dụng nó. Quạt lớn hơn thường tiêu tốn nhiều điện hơn. Đồng thời, nó cũng làm không khí trong phòng khô hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng điều hoà ở chế độ quạt, nó sẽ không làm giảm nhiệt độ môi trường. Thay vào đó, điều hòa sẽ chỉ tạo ra cảm giác mát như một chiếc quạt thông thường. Thậm chí, chế độ quạt của điều hoà cũng có nhược điểm hơn so với quạt điện. Bởi không gian làm mát nhỏ hơn và quạt không thổi gió xa được, tốc độ quạt cũng không lớn.

Tóm lại, chế độ quạt của điều hoà tiêu tốn một lượng điện nào đó và chỉ tiết kiệm hơn so với các chế độ làm lạnh khác khi máy nén không hoạt động. Do đó, người dùng cần biết cách sử dụng chế độ quạt sao cho phù hợp để đạt được hiệu suất mát cao mà vẫn tiết kiệm điện.

Chế độ Swing của điều hòa có tốn điện không
Sử dụng chế độ Swing hợp lý để không gây tốn điện và đạt hiệu quả làm mát tốt

Qua bài viết trên, Sforum đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc Swing là chế độ gì? Chế độ Air Swing của điều hòa có tốn điện không? Đây là tính năng giúp phân phối đều không khí trong phòng rất hữu ích. Nó mang lại sự thoải mái và linh hoạt cho người sử dụng. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin giúp bạn sử dụng chế độ này hiệu quả.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp