Chúng ta có thể mong chờ gì từ dòng máy Mac 2022 của Apple?

Chúng ta có thể mong chờ gì từ dòng máy Mac 2022 của Apple?

Vào cuối năm ngoái, Apple đã bắt đầu quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang Silicon M-series cho dòng máy Mac của hãng. Hiện tại, công ty này đã đi được một nửa chặng đường và gặt hái được khá nhiều thành công.

Do đó, hiện khá nhiều người đang mong chờ dòng máy Mac ra mắt vào năm sau của Apple. Vậy chúng là những model nào và có điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các thành viên của dòng Mac M1-series

Vào nửa đầu năm 2022, Apple được cho là sẽ phát hành các phiên bản kế nhiệm của dòng máy M1 của họ. Đầu tiên, chúng ta có thể sẽ được nhìn thấy chiếc iMac 27 inch cao cấp sử dụng chip M1 Pro và M1 Max cùng màn hình Mini-LED ProMotion sẽ tiến ra thị trường.

iMac 27 inch mới dự kiến ​​sẽ giống như một sự giao thoa giữa Pro Display XDR và iMac 24 inch mới nhất của Apple. Chiếc PC AIO mới của Apple dự kiến sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới của công ty với thiết kế phẳng, đẹp hơn và nhiều khả năng nó cũng có nhiều tùy chọn màu sắc để người dùng lựa chọn.

Chúng ta cũng có thể mong đợi một chiếc Mac mini mới xuất hiện trong nửa đầu năm sau. Sản phẩm này cũng được kỳ vọng sẽ sử dụng chip M1 Pro/M1 Max và đi kèm các tùy chọn màu mới như iMac, iPad Air và AirPods Max. Đây sẽ là thay đổi lớn nhất đối với dòng Mac mini kể từ khi được giới thiệu vào năm 2005.

Và cuối cùng để hoàn thành gia đình M1 vào mùa hè năm 2022, chúng ta có thể mong đợi một chiếc Mac Pro hoàn toàn mới, được thiết kế lại hoàn toàn. Nó sẽ không còn sử dụng thiết kế mô-đun và quay trở lại thiết kế hình khối với kích thước bằng một nửa của Mac Pro 2019. Bên trong, PC này được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý M1 Pro Max. Nó sẽ là con chip mạnh nhất từng được đưa vào máy tính để bàn với 20 hoặc có thể là 40 lõi CPU và các lõi GPU của nó còn khủng khiếp hơn.

Giới thiệu về gia đình Mac M2

Đối với các máy Mac đầu tiên nhận được chip M1 thì năm sau là thời điểm mà chúng có thể sẽ nhận được những phiên bản kế nhiệm với chip M2.

Mac mini

Bắt đầu với Mac mini M1, sản phẩm này nhiều khả năng sẽ nhận được phiên bản kế nhiệm với chip M2 và nằm ở phân khúc bên dưới so với model dùng chip M1 Pro/M1 Max. Apple cũng được đồn đại sẽ mang đến cho dòng Mac mini thế hệ tiếp theo một ngôn ngữ thiết kế mới cũng như đi kèm nhiều tùy chọn màu sắc bắt mắt.

MacBook Pro 13 inch

Tiếp theo, phiên bản kế nhiệm của MacBook Pro 13 inch M1 sẽ nhận được ngôn ngữ thiết kế tương tự như MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới. Chiếc máy tính xách tay này dự kiến sẽ sử dụng chip M2 và có thời lượng pin lên tới 20 giờ.

MacBook Air

MacBook Air thế hệ tiếp theo có thể sẽ được đổi tên thành MacBook và sẽ nhận được một phổ màu sắc rực rỡ giống như iMac, iPad Air và AirPods Max. Chiếc MacBook mới này cũng sẽ nhận được chip M2 và có thời lượng pin tốt hơn cả MacBook Air M1 hiện tại. Macbook Air M2 2022 cũng sẽ là máy tính xách tay mỏng nhất mà Apple đã sản xuất và là thế hệ thứ ba sở hữu thiết kế không quạt tản nhiệt.

iMac 24 inch

Cuối cùng, iMac M2 24 inch có thể sẽ được bản cập nhật mới vào Q1/2023. Chiếc iMac này sẽ có hiệu suất đáng kinh ngạc từ chip M2 nhưng sẽ giữ nguyên thiết kế mới mà nó vừa nhận được vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ sản phẩm này có nhận được tính năng Face ID hay không.

Bên cạnh đó, Apple vào năm sau cũng được kỳ vọng sẽ bổ sung Secure Enclave cải tiến cho iMac 27 inch và MacBook Pro 14 inch/16 inch để kích hoạt hệ thống camera True Depth và FaceID được tìm thấy trên dòng iPhone của họ.

Chúng ta cũng biết vào một thời điểm nào đó vào năm 2023, Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip 3 nm trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Chip cho dòng máy Mac cũng không ngoại lệ và nó hứa hẹn sẽ mang đến hiệu suất vô cùng ấn tượng cho người dùng.

Bạn có đang mong chờ chiếc máy Mac tiếp theo nào của Apple không?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews