Cốt truyện Genshin Impact: Surtalogi và Skirk, những kẻ đứng trên các vị thần?

Cốt truyện Genshin Impact: Surtalogi và Skirk, những kẻ đứng trên các vị thần?

Phiên bản 4.2 của Genshin Impact đã giới thiệu đến game thủ hai nhân vật mới là thầy trò Skirk, và thả ra hàng loạt tình tiết mới về cốt truyện có thể khiến game thủ bất ngờ. Mời bạn cùng Sforum lần lượt điểm qua những gì được hé lộ về hai nhân vật mới trong bài viết hôm nay.

Bên cạnh những Varka hay Alice thì Skirk là nhân vật bí ẩn hàng đầu trong Genshin Impact – cô nàng đã được nhắc đến từ những ngày đầu tiên, nhưng không hề ra mắt và cũng không "góp giọng" hay xuất hiện trong các tình tiết cốt truyện. Thế nhưng điều này đã thay đổi trong patch 4.2, khi cô nàng trực tiếp lộ diện và cho game thủ biết nhiều điều về bối cảnh và thế giới của game.

Xem thêm: Top 10 nhân vật và đội hình cho bạn chinh phục La Hoàn 4.2

Cốt truyện Genshin Impact: Surtalogi và Skirk, những kẻ đứng trên các vị thần

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Skirk là ai?

Sau ba năm kể từ khi cậu đệ tử Childe xuất hiện trong Genshin Impact, cuối cùng thì Skirk – vị sư phụ bí ẩn thường được quan chấp hành Fatui thứ 11 nhắc đến đã lộ diện. Cô nàng khiến không ít game thủ trầm trồ với tạo hình của mình, trong khi số khác thì lại hào hứng vì những chi tiết mới trong Cốt truyện Genshin Impact được hé lộ.

Để điểm lại những gì chúng ta đã biết về Skirk, Sforum xin được nhắc lại về quá khứ của cô nàng và mối liên hệ với Childe. Khi chỉ mới là đứa nhóc 14 tuổi tên Ajax, cậu đã rời nhà ra đi với một thanh kiếm và một bao bánh mì trong tay với hi vọng thoát khỏi cuộc sống nhàm chán ở thị trấn quê nhà. Tuy nhiên phiêu lưu không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với một đứa trẻ - Ajax lạc đường trong cánh rừng đầy tuyết, bị sói và gấu truy đuổi. Trong cơn hoảng loạn, cậu bé rơi thẳng vào một vết nứt không đáy và phát hiện ra "một thế giới cổ đại với vô vàn khả năng".

Cốt truyện Genshin Impact: Surtalogi và Skirk, những kẻ đứng trên các vị thần

Trong thế giới này, Ajax gặp gỡ Skirk - một nữ kiếm sĩ bí ẩn đã sinh hoạt ở đây từ rất lâu. Cô nàng dành ra 3 tháng để dạy cho Childe kỹ năng chiến đấu, cách để vượt qua Vực Sâu mà không bị ngăn cản, và quan trọng nhất là nuôi dưỡng khả năng khuấy động những thảm họa từ bản năng… gây sự của Ajax. Cụ thể điều gì đã xảy ra trong 3 tháng đó thì không ai biết, vì cậu bé không nói về quãng thời gian này với bất kỳ ai. Nhưng khi khoảng thời gian này kết thúc và Ajax "tái xuất" trong rừng, chỉ mới 3 ngày trôi qua trong thế giới hiện thực. Cậu cũng thử tìm lại Skirk và khe nứt đã đưa mình xuống Vực Sâu, nhưng bất thành cho đến hiện tại.

Điều thú vị là dù dành ra ba tháng để dạy cho Ajax cách chiến đấu và biến cậu bé vô tri thành một chiến binh sừng sỏ, Skirk vẫn xem Childe là kẻ yếu và chẳng mấy khi buồn mở miệng nói chuyện với học trò của mình. Chỉ đến khi gặp gỡ Nhà Lữ Hành và Thủy Long khi tìm kiếm Thôn Tinh Kình Ngư, Skirk mới hé lộ thêm về bản thân mình. Theo đó, cô nàng đã sống ở "nơi tối tăm nhất của vũ trụ" và chỉ nhận Childe làm đệ tử vì đã đánh thức "nó" và còn dấu vết của "nó" trên người. Ở đây, "nó" có thể chính là Thôn Tinh Kình Ngư, bởi Childe từng thấy con quái thú này trong giấc mơ khi rơi xuống Vực Sâu.

Cốt truyện Genshin Impact: Surtalogi và Skirk, những kẻ đứng trên các vị thần

Cũng trong cuộc gặp gỡ này, Skirk đã hé lộ cho game thủ biết rằng trong số 4 Kẻ Đổ Bộ, "người thứ 3" đã qua đời và thi hài bị mang ra làm thành Gnosis, "phần thưởng" mà Celestia trao cho các vị thần giành thắng lợi trong cuộc chiến tranh Ma Thần. Theo Skirk, đây là một lời nguyền rủa có thể mang lại tai họa cho chủ sở hữu. Theo Skirk thì "được sống vốn đã là một loại chúc phúc. Nhưng sau khi chết đi, rất nhiều mối liên hệ từng có của họ với thế giới này đều sẽ biến thành lời nguyền". Phải chăng đây là lý do mà các vị thần hoàn toàn không vương vấn gì với Gnosis của mình, và rất sẵn lòng trao nó cho Tsaritsa?

Những điều thú vị về Surtalogi

Khi xuất hiện, Skirk không chỉ đem lại cho game thủ "bom lore" về nguồn gốc của Gnosis và Vision, mà còn tiết lộ thêm một nhân vật nữa thuộc đẳng cấp cao là Surtalogi, sư phụ của mình. Skirk nói rằng cũng như Rhinedottir, sư phụ của mình là kẻ theo đuổi một sự cực hạn nào đó và mang danh hiệu Kỵ Sĩ Cực Ác. Bản tiếng Nhật gọi Surtalogi là Cực Ác còn tiếng Trung là Cực Ác Kỵ. nhưng điều lạ lùng là trong bản tiếng Anh thì hắn lại là The Fool (Ngu Giả, hay Kẻ Ngu trong bộ bài Tarot).

Đặc biệt, chúng ta còn có thể thấy sự liên hệ giữa Surtalogi với khả năng biến hình của Childe. Trong bản tiếng Anh, nó được gọi là Foul Legacy và có sự liên hệ rõ rệt với danh hiệu "The Fool" mà Skirk tiết lộ. Tuy nhiên các bản tiếng Trung và tiếng Nhật gần sát hơn với phiên bản gốc khi gọi trạng thái biến hình của Childe là "Ma Trang", còn bản tiếng Việt là "Quỷ Trang" – đều có nghĩa là trang phục của ma / quỷ.

Cốt truyện Genshin Impact: Surtalogi và Skirk, những kẻ đứng trên các vị thần

Như vậy, phải chăng chúng ta có thể kết luận rằng "cực hạn" mà Surtalogi theo đuổi không gì ngoài cái ác? Sforum cho rằng còn quá sớm, và ngay cả khi mang danh hiệu "Cực Ác", cái ác mà Surtalogi theo đuổi có thể cũng không giống với "ác" trong cách nghĩ của người bình thường. Sẽ còn rất lâu chúng ta mới được biết thêm về nhân vật bí ẩn này, nên hãy cùng chờ đợi nhé!

Cuối cùng là một thông tin nho nhỏ về tên của nhân vật này: trong tiếng Na Uy cổ, Logi nghĩa là "lửa". Surtalogi cũng thường được xem là tên thanh kiếm mà vị Jotunn Surtr đã sử dụng để phá hủy Asgard - những ai từng xem phim Marvel hẳn đều nhớ tới cảnh này.

Xem thêm: Cốt truyện Genshin Impact: Caterpillar lạc giữa cõi người

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 50 %

12,390,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 27 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

20,990,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 4 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

19,090,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 23 %

12,490,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 13 %

14,290,000 đ

18,690,000 đ

Giảm 24 %

10,390,000 đ

15,290,000 đ

Giảm 32 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp