Đánh giá hiệu năng OPPO Reno5: Snapdragon 720G có tạo nên bất ngờ?

Đánh giá hiệu năng OPPO Reno5: Snapdragon 720G có tạo nên bất ngờ?

Nằm ở phân khúc tầm trung trên dưới 8 triệu đồng, OPPO Reno5 được trang bị bộ xử lý Snapdragon 720G, 8GB RAM cùng 128GB bộ nhớ. Với cấu hình không quá nổi bật, liệu hiệu năng của OPPO Reno5 có mang lại điều bất ngờ?

Chi tiết hơn về cấu hình phần cứng, OPPO Reno5 được trang bị bộ xử lý Snapdragon 720G được sản xuất trên tiến trình 8nm với 8 nhân xử lý, trong đó gồm 2 nhân Kryo 465 Gold (Cortex-A76) chạy ở 2.3GHz và 6 nhân Kryo 465 Silver (Cortex-A55) chạy ở 1.8GHz. Đi cùng với 8GB RAM LPDDR4X và bộ nhớ 128GB chuẩn UFS 2.1.

Một số thông số khác bao gồm màn hình AMOLED Full HD+, dung lượng pin 4,310 mAh hỗ trợ sạc nhanh 50W, 4 camera sau 64 MP + 8 MP + 2 MP + 2 MP, chạy ColorOS 11.1 dựa trên Android 11.

Để đánh giá hiệu năng OPPO Reno5, mình chia làm hai phần bao gồm kiểm tra bằng các phần mềm benchmark và ở phần thứ hai là thử trải nghiệm thực tế.

Đo hiệu năng OPPO Reno5 bằng phần mềm

Ở phần này mình sẽ sử dụng các công cụ benchmark phổ biến bao gồm Geekbench 5, Geekbench 4, AnTuTu Benchmark v8.3.4.

Với Geekbench 5, OPPO Reno5 ghi được 568 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và 1750 điểm trong bài kiểm tra đa nhân, số điểm này sẽ đâu đó tương đương với Snapdragon 845, không quá mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng vẫn rất ổn.

Đến với Geekbench 4, Reno5 ghi nhận số điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 2645 điểm và 6883 điểm.

Trên công cụ đo hiệu năng tổng thể AnTuTu Benchmark, OPPO Reno5 đạt tổng điểm hơn 280,000 trong đó CPU đạt hơn 97,600 điểm một số điểm cũng khá ổn. Nhưng điểm GPU chỉ đạt hơn 72,600 điểm, thua kém khá nhiều so với mặt bằng chung của các mẫu CPU cao cấp hiện nay.

Trải nghiệm thực tế

Trong trải nghiệm thực tế, mình sẽ chơi thử một số tựa game quen thuộc gồm PUBG Mobile, Liên Quân Mobile và Asphalt 8.

Đối với PUBG Mobile, mình thiết lập đồ họa mức Cân bằng và tốc độ khung hình mức Cực cao, trải nghiệm thực tế khá ấn tượng, cảnh nhảy dù cũng không hề xảy ra hiện tượng giật lag, cho thấy hiệu năng của Reno5 đủ sức cân tốt tựa game khá nặng này ở mức đồ họa vừa phải.

Kiểm tra khung hình bằng phần mềm, kết quả ghi nhận Reno5 có thể duy trì PUBG Mobile ở mức 39 – 40fps, mức tối đa của thiết lập khung hình Cực cao, ở những cảnh nhảy dù hay bắn sung, khung hình cũng chỉ rớt xuống 35 – 36 là thấp nhất – vẫn đảm bảo mượt mà.

Với Liên Quân Mobile, Reno5 thừa sức duy trì khung hình ổn định ở 59 – 60 fps trong mọi tình huống.

Trong Asphalt 8, thiết lập đồ họa bị giới hạn ở Medium, không thể tăng lên High. Ở thiết lập này, tốc độ khung hình có thể duy trì khá ổn đinh ở 30fps và tất nhiên là đảm bảo mượt mà.

Trong các tác vụ sử dụng hàng ngày, Snapdragon 720G, 8GB RAM và bộ nhớ UFS 2.1 đáp ứng mượt mà hầu hết tác vụ, khả năng đa nhiệm tốt. Tuy nhiên sẽ có hạn chế trong phần chụp ảnh, cụ thể khi chụp ở chế độ chân dung hay chụp đêm, Reno5 sẽ mất khá nhiều thời gian để xử lý, may mắn là OPPO cho quá trình xử lý chạy nền, tức bạn vẫn có thể chụp tiếp chứ không cần chờ đợi.

Khi chụp với camera thường, OPPO Reno5 cũng cho cảm giác khựng một nhịp để lưu ảnh mới có thể chụp tiếp, nếu đã sử dụng quen các mẫu flagship với khả năng chụp và lưu trong chớp mắt có thể bạn sẽ cảm giác hơi khó chịu, còn nếu bạn nâng cấp từ các mẫu máy phổ thông hay tầm trung khác qua Reno5 thì có lẽ không vấn đề gì.

Tạm kết

Là một bộ xử lý tầm trung, Snapdragon 720G có thể nói là làm tròn nhiệm vụ khi cung cấp hiệu năng ổn định, khả năng chơi game khá tốt và đặc biệt là nhiệt độ được duy trì mức ổn định, không quá cao ngay cả khi chơi các tựa game nặng. Song đối với phân khúc 8 triệu đồng của OPPO Reno5, hiệu năng của máy khó thỏa mãn tất cả người dùng, đáng nói hơn đó là cấu hình này gần như giống hệt với OPPO Reno4 vốn có mức giá rẻ hơn.

Đổi lại, OPPO Reno5 được trang bị một số tính năng khá nổi bật như màn hình AMOLED 90Hz, sạc nhanh 50W khá ấn tượng.

Mua ngay OPPO Reno5 giá sốc!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.