Đánh giá hiệu năng Realme 9 Pro: Một lựa chọn đáng giá dành cho game thủ trong phân khúc tầm trung

Đánh giá hiệu năng Realme 9 Pro: Một lựa chọn đáng giá dành cho game thủ trong phân khúc tầm trung

Realme 9 Pro là một sản phẩm ấn tượng trong phân khúc tầm trung với nhiều điểm mạnh trong đó có hiệu năng mạnh mẽ.

Vừa qua, Realme đã chính thức giới thiệu Realme 9 Pro tại thị trường Việt Nam. Thiết bị được nâng cấp lên bộ vi xử lý Snapdragon 695 thuộc Snadpragon 6 Series. Mặc dù khi vừa nghe qua bạn có thể nghĩ rằng đây là một sự “cải lùi” bởi vì sản phẩm tiền nhiệm Realme 8 Pro được trang bị con chip Snapdragon 720G thuộc Snapdragon 7 Series, tuy nhiên con chip Snapdragon 695 với CPU Kyro 660 và GPU Adreno 629 hứa hẹn sẽ đem tới hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. Hãy cùng Sforum.vn thử nghiệm kĩ hơn hiệu năng của vi xử lý này nhé!

Cấu hình

Trước tiên hãy nói qua một chút về cấu hình của thiết bị, Realme 9 Pro được trang bị màn hình IPS LCD với kích thước 6.6 inch độ phân giải Full HD+ và tần số quét 120Hz. Chiếc máy sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 695 5G đi kèm với đó là 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Viên pin có dung lượng 5000mAh hỗ trợ sạc nhanh 33W.

Kiểm tra bằng phần mềm

Để có được một cái nhìn tổng thể về thiết bị, đầu tiên mình sẽ sử dụng những phần mềm phổ biến như AnTuTu Benchmark, Geekbench 5, 3DMark để thử nghiệm chiếc máy này.

AnTuTu Benchmark

Đầu tiên sẽ là AnTuTu Benchmark, Realme 9 Pro đạt được 402,705 điểm bao gồm 123,774 điểm CPU, 101,531 điểm GPU, 62,993 điểm Memory và 114,407 điểm UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng).

Đây là một mức điểm trung bình, không quá thấp nhưng cũng không quá ấn tượng. Điện thoại tăng 3.7°C và tụt 2% pin.

Geekbench 5

Tiếp theo là Geekbench 5, ở phần mềm này Realme 9 Pro đạt được 689 điểm đơn nhân và 1996 điểm đa nhân (CPU), 1389 điểm Vulkan và 1427 điểm OpenCL.

3DMark

Cuối cùng sẽ là phần mềm 3DMark, phần mềm này sẽ giúp cho chúng ta biết được hiệu suất xử lý đồ họa của điện thoại. Trong bài test Wild Life thiết bị đạt được 1211 điểm.

Bài thử nghiệm stress test sẽ lặp lại bài test 20 lần, nhờ vào đó mà chúng ta có thể theo dõi khả năng duy trì khả năng xử lý đồ họa trong thời gian dài. Trong bài test này, chiếc máy đạt số điểm cao nhất là 1210, thấp nhất 1206 điểm. FPS ở trong khoảng 5 đến 9.

Bài test của 3D Mark tương đối nặng cho nên khá ấn tượng khi mà chiếc máy có thể duy trì được mức độ ổn định lên tới 99.7%. Với 20 lần test liên tục, nhiệt độ chỉ tăng 1°C và mất 4% pin.

Trải nghiệm thực tế hiệu năng của Realme 9 Pro

Tiếp theo sẽ đến bài thử nghiệm hiệu năng thực tế, trong bài thử nghiệm này mình sẽ sử dụng 3 tựa gameLMHT: Tốc Chiến, PUBG Mobile và Genshin Impact.

LMHT: Tốc Chiến

Đầu tiên là tựa game LMHT: Tốc Chiến, đây là một tựa game cực kỳ nhẹ cho nên chưa thể thử thách được con chip Snapdragon 695. Một điều khá đáng tiếc đó là hiện nay tựa game chưa hỗ trợ mức FPS cao trên thiết bị này mặc dù có màn hình với tần số quét 120Hz. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ những bản cập nhật phần mềm để tối ưu thêm.

Chiếc máy có thể dễ dàng duy trì ở mức 60 FPS, dù cho có ở những tình huống giao tranh thì FPS vẫn luôn ở mức cao. Chỉ đôi lúc FPS có thể xuống mức 58 – 59 nhưng sự khác biệt này quá nhỏ để có thể nhận biết.

PUBG Mobile

Sau LMHT: Tốc Chiến là tựa game PUBG Mobile, tựa game này đòi hỏi cấu hình cao hơn một chút so với LMHT: Tốc Chiến. Nhưng về cơ bản thì vẫn chưa thể gây ra bất kì sự khó khăn nào cho Realme 9 Pro.

Tựa game này giới hạn ở mức đồ họa HD + Cao (giới hạn ở 30 FPS) và đây cũng sẽ là mức đồ họa mình sử dụng trong bài thử nghiệm này.

Mức FPS được duy trì ở mức cực kỳ ổn định, FPS được giữ đều ở mức 30 và chỉ trong những trường hợp tải bản đồ hoặc nhảy dù thì FPS mới bị tụt một cách đáng kể nhưng cũng không ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game.

Genshin Impact

Genshin Impact là một tựa game đòi hỏi cấu hình cực cao, chính vì vậy hầu hết các điện thoại đều gặp khó khăn với tựa game này.

Ban đầu mình chỉ để ở mức setting Trung tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm chiếc máy cho thấy vẫn có thể để ở mức setting cao hơn cho nên mình đã để lên mức cấu hình cao nhất là Cực Cao. Khá bất ngờ đó là Snapdragon 695 vẫn có thể chơi ở mức setting này khá ổn, dù cho mức FPS không duy trì được ổn định như hai tựa game còn lại nhưng đây là một mức FPS cực kì ấn tượng đối với một sản phẩm tầm trung.

Kết luận

Mặc dù chỉ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 6 series nhưng thông qua các bài thử nghiệm chúng ta có thể thấy rằng hiệu năng của Realme 9 Pro vẫn cực kỳ ấn tượng. Đây sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng giá cho các game thủ trong phân khúc tầm trung.

7,190,000 đ

7,990,000 đ

Đặc điểm nổi bật
  • Chìm đắm trong từng khung hình - Màn hình IPS LCD 6.6", 1080 x 2412 pixel
  • Hiệu năng mạnh mẽ, bộ nhớ cực khủng - Chipset Qualcomm Snapdragon 695, RAM 8GB
  • Ghi trọn mọi khoảnh khắc - Camera chính 64MP, quay video chất lượng 4K
  • Năng lượng trọn vẹn cả ngày dài - Pin khủng với dung lượng 5000mAh

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.