Đánh giá thời lượng pin OPPO A53: Thêm một smartphone pin siêu khỏe, dùng cả ngày không hết

Đánh giá thời lượng pin OPPO A53: Thêm một smartphone pin siêu khỏe, dùng cả ngày không hết

OPPO A53 là một chiếc smartphone sở hữu nhiều điểm mạnh như thiết kế đẹp mắt, camera chất lượng và đặc biệt là viên pin dung lượng lớn có thể sử dụng lâu dài. 

Có thể nói, những gì người dùng cần ở một chiếc smartphone phân khúc phổ thông như thiết kế đẹp, màn hình lớn, hiệu năng ổn và pin trâu thì OPPO A53 đều sở hữu. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu chi tiết hơn về viên pin dung lượng 5,000mAh của chiếc máy này nhé. 

Trước khi đi vào phần chi tiết, chúng ta hãy cùng điểm qua một chút về thông số của chiếc máy này, những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. OPPO A53 được trang bị màn hình IPS LCD có thiết kế “chấm O” với camera bên trong màn hình, kích thước của màn hình này là 6.5 inch và có độ phân giải HD+ (720 x 1600 pixels) và tần số quét 90Hz. 

OPPO A53

Chiếc máy này sở hữu một con chip khá ít người biết đến là Qualcomm Snapdragon 460 được sản xuất trên tiến trình 11nm, hiệu năng của con chip này cũng khá ổn khi có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng. Phiên bản mình đang sử dụng có tùy chọn bộ nhớ 4GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Viên pin của OPPO A53 có dung lượng 5.000mAh kèm theo củ sạc có công suất 18W giúp nhanh chóng làm đầy viên pin dung lượng lớn này. 

OPPO A53

Cũng giống như các bài test về pin khác, mình sử dụng chiếc OPPO A53 này với các tác vụ người dùng hay sử dụng hằng ngày như lướt Facebook, xem Youtube, nhắn tin, đọc báo, chơi game,… Các tác vụ được sử dụng với kết nối Wifi, một số tựa game khi test mình sẽ sử dụng cả kết nối Wifi và dữ liệu di động để xem dùng 4G có tiêu hao nhiều pin hay không. Các kết nối khác như Bluetooth hay vị trí mình đều tắt đi và chỉ sử dụng khi cần thiết. Độ sáng thì luôn ở mức khoảng 70% khi ở trong nhà và 100% khi ra ngoài. 

OPPO A53

Mỗi tác vụ mình đều thử trong khoảng 60 phút và luôn cố gắng thiết lập mức đồ họa cao nhất với các tựa game để kiểm tra khả năng tiêu hao pin của máy. Đầu tiên là thử nghiệm với các tựa game online bao gồm Liên Quân Mobile và PUBG Mobile.

Với kết nối Wifi, trong khoảng 1 tiếng mình chơi mỗi tựa game thì máy tiêu hao khoảng 9% với game Liên Quân và 10% với game PUBG. Nếu như sử dụng dữ liệu di động sẽ tiêu hao nhiều pin hơn, mất 11% pin với game Liên Quân và 12% với PUBG Mobile.

Các tác vụ thường ngày nhẹ nhàng như Facebook, Youtube hay lướt web không tiêu tốn quá nhiều năng lượng của máy khi trong 1 tiếng đồng hồ chỉ tiêu tốn từ 5-6% mà thôi. Với lượng năng lượng tiêu hao như trên, OPPO A53 mang đến một thời lượng sử dụng pin tương đối dài lên đến 9 tiếng đồng hồ.

Qua trải nghiệm sử dụng thực tế của chiếc máy này thì một ngày là không thể sử dụng hết thời lượng pin của máy. Thông thường khoảng 1.5 ngày mình mới sạc pin một lần. Để có được thời lượng pin ấn tượng như thế, ngoài dung lượng pin lớn còn có các yếu tốt khác như chip 11nm giúp tiết kiệm năng lượng hơn, màn hình hiển thị cũng không tiêu tốn nhiều tài nguyên và khả năng tối ưu của chiếc máy này tương đối tốt. 

Về khả năng sạc pin, với viên pin dung lượng lớn 5,000 mAh nên OPPO trang bị cho chiếc OPPO A53 này một củ sạc có công suất 18W. Củ sạc kèm theo máy chỉ là hỗ trợ sạc nhanh thông thường chứ không phải VOOC nên mình cũng không có quá nhiều ấn tượng về thời gian sạc của chiếc máy này.  Từ lúc máy còn 10% pin thì cần khoảng 2 tiếng 12 phút để sạc đầy. Chi tiết sạc các bạn có thể xem ở hình bên dưới.

Tổng kết

Nhìn chung, với dung lượng pin lớn 5,000 mAh nên thời lượng sử dụng mà chiếc điện thoại này mang lại là tương đối lớn. OPPO A53 có thể giúp bạn chơi game liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ liên tục hay sử dụng cả ngày trời mà không cần lo lắng về thời lượng pin.

Với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng, chiếc máy này sở hữu nhiều điểm mạnh như thiết kế đẹp, màn hình 90Hz mượt mà hiếm có trong phân khúc, camera chất lượng và pin dung lượng lớn, đáp ứng thời lượng sử dụng lâu dài. 

MUA NGAY OPPO A53 GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.