Đây là chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới trang bị cổng sạc USB-C, nhưng không phải do Apple làm

Đây là chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới trang bị cổng sạc USB-C, nhưng không phải do Apple làm

Việc iPhone có thêm cổng sạc USB-C là điều hoàn toàn khả thi, chỉ là Apple có muốn hay không mà thôi.

Ở thời điểm hiện tại, gần như mọi smartphone Android trên thế giới đều đã chuyển qua sử dụng cổng sạc USB-C hiện đại hơn, chỉ còn một số ít các máy giá rẻ vẫn còn sử dụng chuẩn microUSB cũ kỹ, tuy nhiên, về cơ bản, việc dịch chuyển sang sử dụng USB-C trên smartphone Android đã chính thức diễn ra một cách tốt đẹp.

Thế nhưng, ở phía bên kia, Apple vẫn đang “cố thủ” với cổng Lightning truyền thống trên các dòng máy iPhone. Mẫu iPhone 13 mới nhất vẫn sử dụng chuẩn Lightning đã 10 năm tuổi. Nhược điểm của chuẩn Lightning đang dần bộc lộ khi nó chỉ hỗ trợ giao thức USB-A 2.0 quá cũ, khả năng sạc nhanh cũng bị giới hạn.

Để khắc phục điều này, mới đây, một người dùng Reddit và YouTuber đã thực hiện “độ” thành công cổng sạc USB-C lên một chiếc iPhone X, biến chiếc iPhone này trở thành chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới trang bị USB-C.

Cụ thể, YouTuber này có tên Kenny Pi. Anh chia sẻ đã mất tới gần nửa năm với hàng ngàn USD bỏ ra để có thể thực hiện thành công việc “độ” USB-C cho chiếc iPhone X.

Qua đoạn video ngắn mà Youtuber này chia sẻ, cổng USB-C trên chiếc iPhone có thể được sử dụng để sạc và truyền dữ liệu như bình thường. Về thiết kế, chiếc iPhone X này mặc dù đã được chỉnh sửa nhưng trông không khác gì một chiếc máy bình thường, chỉ khác là cổng Lightning đã bị thay thế bằng USB-C. Khu vực đặt cổng sạc sẽ được khoét rộng ra một chút để có thể cắm vừa các dây sạc USB-C thông thường.

Việc độ cổng sạc USB-C cho iPhone X là một điều chưa từng có tiền lệ trước đây. Trước đó, mới chỉ có một YouTuber thực hiện việc độ thêm jack cắm tai nghe 3.5mm cho chiếc iPhone 7 và cũng đã thành công, cho thấy các mẫu iPhone mới không hề có bất cứ giới hạn nào về việc “nhét” thêm các cổng kết nối mới, chỉ là Apple có muốn hay không mà thôi.

Dự kiến trong tương lai gần, ít nhất là tới iPhone 14, Apple sẽ chuyển qua sử dụng cổng sạc USB-C cho toàn bộ dòng iPhone. Hiện tại, 3/4 mẫu iPad đã từ bỏ cổng Lightning.

Iphone 11
iPhone 13 128GB | Chính hãng VN/A

18,990,000đ24,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: youtube