Đây là Galaxy Z Silde, smartphone màn hình trượt đầu tiên của Samsung

Đây là Galaxy Z Silde, smartphone màn hình trượt đầu tiên của Samsung

Các thiết bị có thể gập lại như OPPO Find N và Samsung Galaxy Z Fold3 đã được coi là tương lai của điện thoại thông minh với kỹ thuật sáng tạo, đột phá cho phép người dùng biến smartphone của họ thành tablet một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, màn hình có thể gập lại có thể không phải là tương lai duy nhất của điện thoại thông minh vì năm ngoái, OPPO đã giới thiệu chiếc smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới – OPPO X 2021. Năm nay, Samsung đã giới thiệu một thiết kế màn hình có thể cuộn hoàn toàn mới cho smartphone, được gọi là “slideables” tại sự kiện DSCC 2022.

Cụ thể, nhà phân tích màn hình Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DSCC) vừa lên Twitter để chia sẻ một số hình ảnh về buổi giới thiệu màn hình trượt mới của Samsung tại sự kiện.

Công ty Hàn Quốc đặt tên cho thiết kế này là màn hình trượt dọc. Khi sử dụng bình thường, nó là màn hình 16:9 nhỏ gọn cho phép điện thoại thông minh dễ dàng nhét vào túi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có không gian hiển thị lớn hơn, màn hình sau đó có thể được mở rộng thành tấm nền AMOLED 6.7 inch tỷ lệ 22:9 trượt ra ở phía trên.

Tỷ lệ khung hình 22:9 này phục vụ tốt hơn khi người dùng lướt Twitter, Instagram hoặc đọc một bài báo trực tuyến. Một ưu điểm khác là bây giờ bạn có một màn hình 6.7 inch lớn hơn trong túi của mình trong một thân máy mỏng hơn nhiều so với trước đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina