Điểm danh 6 tính năng iOS 16 và iPadOS 16 sẽ được phát hành trong năm nay

Điểm danh 6 tính năng iOS 16 và iPadOS 16 sẽ được phát hành trong năm nay

Mặc dù các tin đồn đã bắt đầu chuyển sự tập trung sang iOS 17, nhưng vẫn còn một số tính năng của iOS 16, đã được Apple giới thiệu nhưng chưa tung ra cho người dùng iPhone/iPad.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu một số tính năng phần mềm của iOS/iPadOS 16 sẽ được tung ra cho người dùng trong năm nay.

Apple Pay Later

Apple đang tăng cường sự hiện diện ​​của mình trong lĩnh vực tài chính cá nhân và một trong những tính năng mới được mong đợi nhất của họ là Apple Pay Later. Được công bố tại WWDC 2022, Apple Pay Later sẽ cho phép bạn chia các giao dịch mua Apple Pay thành 4 khoản thanh toán bằng nhau với lãi suất 0%, trải đều trong 6 tuần.

Tính năng Apple Pay Later tương tự như các đối thủ cạnh tranh như Affirm và Klarna, hai trong số các công ty dẫn đầu làn sóng nền tảng “mua trước, trả sau”. Tuy nhiên, Apple quảng cáo rằng nền tảng của họ sẽ “liền mạch và an toàn”, tích hợp vào ứng dụng Apple Wallet và không tính phí.

Khi được công bố tại WWDC 2022, “Nhà Táo” không cho biết khi nào sẽ tung ra tính năng này cho người dùng. Bloomberg đã báo cáo rằng Apple Pay Later phải đối mặt với “những thách thức kỹ thuật và kỹ thuật khá quan trọng”. Sau khi ra mắt, Apple Pay Later sẽ “có sẵn ở mọi nơi Apple Pay được chấp nhận trực tuyến hoặc trong ứng dụng” cho “những người đăng ký đủ điều kiện tại Mỹ”.

Tài khoản tiết kiệm Apple Card

Tiếp tục tập trung vào các dịch vụ tài chính, Apple tuyên bố sẽ tích hợp trực tiếp tài khoản tiết kiệm năng suất cao vào ứng dụng Wallet dành cho người dùng Apple Card. Tính năng này đã được công bố vào tháng 10 năm ngoái và công ty cho biết nó sẽ sớm ra mắt. Do Apple Card chỉ khả dụng ở Mỹ nên tài khoản tiết kiệm mới cũng sẽ bị giới hạn ở quốc gia này.

Được biết, tài khoản tiết kiệm Apple Card sẽ cho phép bạn tự động gửi phần thưởng Tiền mặt hàng ngày vào tài khoản. Nó sẽ tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng Apple Wallet, cho phép bạn theo dõi số dư và thậm chí gửi thêm tiền qua tài khoản ngân hàng được liên kết.

CarPlay thế hệ tiếp theo

Tại WWDC 2022, Apple đã tiết lộ một tính năng mới cho người dùng ô tô, đó là “thế hệ tiếp theo của CarPlay”. Tuy nhiên, đây là một tính năng mà ngay cả Apple cũng thừa nhận sẽ không sớm được phát hành trong tương lai gần, bất chấp nó được giới thiệu tại WWDC 2022.

Giao diện CarPlay mới là một cuộc đại tu đáng kể so với phiên bản hiện đang được cung cấp. Nó sẽ cung cấp hỗ trợ cho nhiều màn hình trong ô tô của bạn và có thể tích hợp sâu với phần cứng ô tô. Về cơ bản, thiết kế CarPlay mới này có thể thay thế hoàn toàn các giao diện kỹ thuật số của chính nhà sản xuất:

  • Tốc độ, mức nhiên liệu, nhiệt độ,… trên cụm đồng hồ
  • Điều khiển radio hoặc thay đổi khí hậu trực tiếp thông qua CarPlay
  • Cá nhân hóa trải nghiệm lái xe bằng cách chọn các thiết kế cụm đồng hồ đo khác nhau
  • Với các widget, người dùng sẽ có thông tin nhanh từ Thời tiết và Âm nhạc ngay trên bảng điều khiển ô tô của họ

Apple Music Classic

Năm 2021, Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic. Nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ mang đến phiên bản Apple Music tập trung vào âm nhạc cổ điển tùy chọn cho iPhone với iOS 16. Giao diện người dùng sẽ dựa trên Primephonic và siêu dữ liệu sẽ chuyên dụng cho nhạc cổ điển.

Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng Apple Music tùy chọn chuyển hướng các bản nhạc cổ điển sang ứng dụng Apple Classical chuyên dụng. Một tính năng quan trọng khác dự kiến ​​sẽ là một phần của ứng dụng mới là chất lượng nhạc Lossless và Spatial Audio.

Thông báo từ trang web

Tính năng này nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng kể từ khi ra mắt. Theo đó, trình duyệt Safari sắp tới sẽ hỗ trợ hiện thông báo từ các trang web mà người dùng iPhone/iPad truy cập.

Hỗ trợ thông báo web trong Safari đã có trên Mac trong vài năm nhưng vẫn chưa có trên iPhone và iPhone. Apple cho biết tính năng này sẽ khả dụng vào khoảng năm 2023.

iMessage Contact Key Verification

Cuối cùng, có một tính năng tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư mà Apple đã công bố sẽ ra mắt trong năm nay. iMessage Contact Key Verification được thiết kế dành cho “những người dùng phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng đặc biệt”, bao gồm các nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền và thành viên chính phủ.

Tính năng này cho phép người dùng xác nhận rằng liên hệ của họ là người nhận dự định chứ không phải kẻ mạo danh hoặc gián điệp. Người dùng iMessage sẽ có thể trực tiếp so sánh Mã xác minh liên hệ, qua FaceTime hoặc qua một cuộc gọi điện thoại an toàn. Khi bật iMessage Contact Keys, người dùng sẽ nhận được cảnh báo tự động nếu tin tặc xâm phạm máy chủ đám mây và thêm thiết bị của chính họ để nghe lén cuộc trò chuyện.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac