Điểm mặt loạt sản phẩm Apple đã bỏ lỡ trong sự kiện “Spring Loaded” vừa qua

Điểm mặt loạt sản phẩm Apple đã bỏ lỡ trong sự kiện “Spring Loaded” vừa qua

Apple gần đây đã tổ chức sự kiện “Spring Loaded” kéo dài hơn 1 giờ để giới thiệu một loạt sản phẩm phần cứng mới của hãng.

Tại đây, “Táo khuyết” đã giới thiệu những sản phẩm được người dùng mong chờ từ lâu như iPad Pro mới, iMac được thiết kế lại, tính năng đăng ký Podcast và Apple TV 4K. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm mới từng được đồn đại sẽ được trình làng vào ngày 20/4 vừa qua nhưng cuối cùng chúng đã không xuất hiện. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về loạt loạt sản phẩm Apple đã bỏ lỡ trong sự kiện “Spring Loaded” vừa qua.

AirPods 3

Mẫu tai nghe true wireless thế hệ mới của Apple là AirPods 3 cũng từng được đồn đại sẽ ra mắt vào tháng 4 nhưng cuối cùng nó đã không xuất hiện. Theo các báo cáo đến từ nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, AirPods mới sẽ có kiểu dáng và thiết kế mới “tương tự như AirPods Pro”. Tuy nhiên, Kuo gần đây cho biết AirPods 3 sẽ khó ra mắt trước quý 3.

“Táo khuyết” có khả năng sẽ phát hành các mẫu iPhone mới vào tháng 9 và sẽ rất hợp lý nếu công ty cũng phát hành AirPods mới vào cùng thời điểm đó. Điều này cũng sẽ đảm bảo AirPods 3 luôn sẵn sàng cho mùa mua sắm nghỉ lễ cuối năm.

MacBook Pro được thiết kế lại

Trong khi Apple đã ra mắt iMac 24 inch với chip M1 và nhiều tùy chọn màu sắc trẻ trung, họ cũng từng được đồn đại ​​sẽ tung ra MacBook Pro 14 inch được thiết kế lại cũng như một mẫu 16 inch vào nửa đầu năm nay. Cùng với chip Apple Silicon mới, “Táo khuyết” có thể sử dụng công nghệ màn hình Mini-LED thay cho màn hình LCD trên các mẫu MacBook Pro mới.

Trên dòng MacBook Pro 2021, công ty Cupertino dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp những gì họ đã yêu cầu kể từ MacBook Pro 2016, đó là thiết kế nhiều cổng kết nối hơn. Ngoài ra, MacBook Pro mới dự kiến sẽ có tính năng sạc MagSafe, HDMI và đầu đọc thẻ SD.

iMac 27/32 inch mới

Trước khi sự kiện “Spring Loaded” diễn ra, từng xuất hiện tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt dòng iMac 2021 mới với 2 model, có màn hình 24 inch và model còn lại có kích thước lên tới 32 inch. Tuy nhiên, sau khi sự kiện ngày 20/4 kết thúc thì chúng ta chỉ được nhìn thấy model iMac 24 tiến ra thị trường.

Do đó, hiện chúng ta chỉ có thể kỳ vọng chiếc iMac 32 inch cao cấp hơn sẽ được trình làng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

iPad và iPad mini thế hệ mới

Apple đã ra mắt dòng iPad Pro 2021 với rất nhiều nâng cấp vào ngày 20/4 vừa qua, nhưng một tin đồn xuất hiện trước đó vài ngày cho biết, công ty này cũng có thể ra mắt các mẫu iPad mini và iPad giá cả phải chăng mới.

Tuy nhiên, “Táo khuyết” cuối cùng chỉ giới thiệu mỗi dòng iPad Pro 2021 nên nhiều khả năng bộ đôi iPad giá rẻ sẽ chỉ xuất hiện vào nửa cuối năm nay. Dự kiến, iPad mini có thể sở hữu thiết kế mới với màn hình 8.4 inch và cả hai mẫu iPad này sử dụng chip Apple A14 mới.

Apple Pencil (thế hệ thứ ba)

Một chiếc bút Apple Pencil mới cũng được đồn đại sẽ ra mắt tại sự kiện “Spring Loaded”. Kể từ khi iPad Pro 12.9 inch 2021 có màn hình Mini-LED mới, công ty có thể đã tận dụng công nghệ này để công bố một chiếc Apple Pencil mới, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Gần đây, một số hình ảnh được cho là Apple Pencil 3 bị rò rỉ trên mạng cho thấy nó sẽ có thiết kế không thay đổi nhiều so với thế hệ trước. Tuy nhiên, nó sẽ có lớp hoàn thiện bóng như Apple Pencil thế hệ đầu tiên. Với việc Apple Pencil 3 đã bỏ lỡ sự kiện “Spring Loaded” thì nhiều khả năng nó sẽ chỉ ra mắt vào cuối năm nay.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac