BlackBerry chính thức ngừng hỗ trợ phần mềm cho một số điện thoại cũ

BlackBerry chính thức ngừng hỗ trợ phần mềm cho một số điện thoại cũ

Kể từ ngày 4/1/2022, tất cả điện thoại BlackBerry cũ chạy phiên bản BlackBerry OS có thể gặp khó khăn khi thực hiện cuộc gọi, tin nhắn văn bản, dữ liệu và chức năng khẩn cấp. Điều này là do BlackBerry đã chính thức ngừng hỗ trợ cho các thiết bị này.

BlackBerry đã thông báo tin tức này vào tháng 9/2020 như một phần trong quá trình chuyển đổi rộng rãi hơn của công ty sang tập trung vào các giải pháp và bảo mật doanh nghiệp. Công ty này cho biết: “Là một cột mốc quan trọng khác trong hành trình BlackBerry, chúng tôi sẽ thực hiện các bước để ngừng cung cấp các dịch vụ cho BlackBerry 7.1 OS trở về trước, phần mềm BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS 2.1 và các phiên bản trước đó, với thời hạn sử dụng hoặc ngày chấm dứt vào ngày 4/1/2022.”

BlackBerry đã từng là một “gã khổng lồ” của ngành công nghiệp điện thoại thông minh, nhưng điều đó đã thay đổi sau khi Apple giới thiệu iPhone vào năm 2007. Một thập kỷ sau khi ‌iPhone‌ ra mắt, thị phần điện thoại thông minh của BlackBerry đã bị xóa sổ.

Trong những năm qua, BlackBerry đã thực hiện một vài nỗ lực để tái gia nhập thị trường điện thoại thông minh bằng cách bán các thiết bị chạy hệ điều hành Android thay vì chạy trên hệ điều hành do chính họ phát triển. Tuy nhiên, những thiết bị đó đã không còn nhận được sự quan tâm của người dùng, khiến BlackBerry tuyên bố rằng công ty sẽ tập trung vào phần mềm an ninh mạng cho khách hàng doanh nghiệp thay vì sản xuất phần cứng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors