Đọ tốc độ iOS 13.4 beta 1 và iOS 13.3.1, iOS mới có chạy nhanh hơn trên iPhone cũ?

Đọ tốc độ iOS 13.4 beta 1 và iOS 13.3.1, iOS mới có chạy nhanh hơn trên iPhone cũ?

Apple hôm qua đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 dành cho nhà phát triển. Được biết, bản cập nhật mới mang đến một số thay đổi và cải tiến bao gồm nhãn dán Memoji mới, chia sẻ Thư mục iCloud Drive, thanh công cụ mới trong ứng dụng Mail,…

Vậy còn hiệu suất thì sao? Liệu bản cập nhật iOS 13.4 mới của Apple có cải thiện hiệu năng trên các mẫu iPhone đời cũ?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13.4 beta 1 và và iOS 13.3.1. Để có kết quả khách quan nhất, họ áp dụng bài test trên 5 máy là iPhone SE, 6S, 7, 8 và XR.

Kết quả cho thấy, hầu như không có sự chênh lệch về hiệu năng giữa iOS 13.4 beta 1 và iOS 13.3.1. Trong cả hai màn so sánh tốc độ mở ứng dụng và hiệu năng trên Geekbench thì iOS 13.4 beta 1 đã hoạt động khá giống với iOS 13.3.1 trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8iPhone XR.

Đây là một tin tốt lành khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ không bị suy giảm khi chúng được cập nhật lên các phiên bản mới của hệ điều hành iOS 13, trong khi người dùng vẫn được trải nghiệm nhiều tính năng mới. Ngoài ra, iOS 13.4 có thể sẽ là bản phát hành ổn định cuối cùng của iOS 13 vì Apple sẽ tập trung vào iOS 14, HĐH sẽ được giới thiệu tại WWDC 2020. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks