Doanh số MacBook bùng nổ với 6.5 triệu chiếc bán ra trong quý 3/2021, dẫn đầu là MacBook Air

Doanh số MacBook bùng nổ với 6.5 triệu chiếc bán ra trong quý 3/2021, dẫn đầu là MacBook Air

Apple đã tập trung vào việc cải tiến dòng sản phẩm MacBook của mình và những nỗ lực này dường như đã được đền đáp khi công ty đã xuất xưởng khoảng 6.5 triệu chiếc MacBook trong quý 3 năm nay, giúp thị phần của hãng tiếp tục tăng lên.

Điều này được cho là do nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng Apple MacBook Air, một trong những thiết bị đầu tiên đi kèm với vi xử lý Apple M1.

Theo báo cáo đến từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, doanh số Apple MacBook đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và công ty đã cố gắng chiếm được khoảng 10% thị phần tổng thể.

Với sự tăng trưởng trên, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino hiện là thương hiệu máy tính xách tay lớn thứ tư, chỉ sau Lenovo, HP và Dell. Apple đã tăng thị phần của mình do nhu cầu về MacBook Air trong quý 3 tăng vọt. Trong quý 3 năm 2021, doanh thu của máy Mac đạt mức cao nhất mọi thời đại là 9.1 tỷ USD, tăng 1.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, lĩnh vực máy tính xách tay tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà phân tích Chirag Upadhyay của Strategy Analytics cho biết con số này sẽ cao hơn nếu không xảy ra tình trạng thiếu linh kiện, chi phí sản xuất tăng cao và các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Trong quý thứ tư liên tiếp, Lenovo đứng đầu bảng xếp hạng với doanh số 15.3 triệu chiếc máy tính xách tay và chiếm 23% thị phần, tăng 5% so với năm trước. Tiếp theo là HP với 14.3 triệu chiếc được xuất xưởng và 21% thị phần, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối cùng, Dell đã xuất xưởng 12.2 triệu chiếc, chiếm 18% thị phần.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina