Dòng iPhone 13 giúp Apple thống trị doanh số phân khúc smartphone cao cấp trong Q1/2022

Dòng iPhone 13 giúp Apple thống trị doanh số phân khúc smartphone cao cấp trong Q1/2022

Một báo cáo gần đây từ công ty phân tích thị trường danh tiếng Counterpoint Research cho biết rằng, dòng iPhone 13 đã giúp Apple thống trị phân khúc smartphone cao cấp trong quý vừa qua.

Dữ liệu của công ty tiết lộ rằng trong phân khúc cao cấp, Apple hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường smartphone cao cấp trong quý đầu tiên của năm 2022. Doanh số bán hàng của phân khúc này giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Apple đã vượt qua kỷ lục quý 1/2017 để có thị phần cao nhất mà hãng này nắm giữ trong quý đầu tiên ở phân khúc cao cấp.

Dòng iPhone 13 đã giúp Apple dẫn đầu doanh số của phân khúc smartphone cao cấp và vượt mặt thị trường chung trong quý thứ tám liên tiếp. Dữ liệu do Counterpoint Research thu thập được cho thấy dòng iPhone 13 là mẫu máy bán chạy nhất của Apple hàng tháng kể từ khi xuất hiện vào tháng 10 năm ngoái.

Samsung chiếm thị phần cao thứ hai trong phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của họ đã bị cản trở bởi sự ra mắt của Galaxy S22 bị trì hoãn. Mặc dù vậy, Counterpoint Research lưu ý rằng Galaxy S22 Ultra “đã là một thành công khi kết hợp những gì tốt nhất của dòng S và dòng Note”. Trong khi thị phần của Apple tăng từ 57% trong quý 1 năm 2021 lên 62% trong quý 1 năm 2022, thì của Samsung đã giảm từ 18% xuống 16%. Thị phần của Huawei cũng bị sụt giảm từ 9% xuống chỉ 3% trong cùng kỳ.

Apple dự kiến ​​sẽ tung ra dòng iPhone 14 vào cuối năm nay, trong khi Samsung được cho là đang chuẩn bị giới thiệu các smartphone màn hình gập của mình trong tháng 8 tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: ijunkie