Tại sao dùng iPhone 6 năm 2018 không phải là nhà quê?

Tại sao dùng iPhone 6 năm 2018 không phải là nhà quê?

Đã có tuổi đời lên tới 4 năm, nhiều người cho rằng iPhone 6 là một chiếc smartphone lỗi thời. Thậm chí có những người chê thiết bị này là hàng "nhà quê", không còn giá trị. Điều này có đúng hay không?

Về mặt nào đó, đúng! Tuy nhiên, đây cũng là một câu trả lời "không trọn vẹn". Hãy cùng tìm hiểu vì sao iPhone 6 vẫn có chỗ đứng trong thời buổi công nghệ cao với các flagship cao cấp.

1. Giá trị về thiết kế

iPhone 6 là smartphone đầu tiên có sự thay đổi rõ rệt về thiết kế của Apple. Thay vì các đường diamond cut kèm cạnh bên vuông góc thì chiếc máy này lại sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối với cạnh bên được bo tròn rất cao cấp, đem lại cảm giác cầm nắm rất dễ chịu. Màn hình 4.7 inch giúp iPhone 6 trở nên nhỏ gọn và còn tránh được bệnh "cong" ở trên phiên bản Plus. Thiết kế này đã được Apple tin dùng trong 2 năm tiếp theo trên iPhone 6s và 7, thậm chí vẫn còn ảnh hưởng đến cả iPhone 8.

Thiết kế của iPhone 6 tiếp tục xuất hiện trên iPhone 6s, 7 và ảnh hưởng đến cả iPhone 8
Thiết kế của iPhone 6 tiếp tục xuất hiện trên iPhone 6s, 7 và ảnh hưởng đến cả iPhone 8

2. Trải nghiệm ổn so với mức giá/cấu hình

Tuy chỉ được trang bị vi xử lý A8 và 1GB RAM, iPhone 6 vẫn có thể trụ lại ở trong phân khúc smartphone tầm trung. Nhờ vào khả năng tối ưu của iOS mà máy có thể "cân" được phần lớn game cơ bản, kèm theo đó là trải nghiệm sử dụng ổn định ở các tác vụ hằng ngày.

Dòng máy này vẫn có thể
Dòng máy này vẫn có thể "cân" tốt các tựa game cơ bản

Thêm vào đó, so với các đối thủ cùng phân khúc thì iPhone 6 đem lại khả năng chụp ảnh, quay video cũng như âm thanh ở mức tốt nếu người dùng không quá cầu kì. Đây là điều khá khó tìm thấy trên các smartphone được ra mắt từ 4 năm trước, hay thậm chí là các máy chạy Android cùng mức giá được tung ra trong khoảng 1 - 2 năm gần đây.

Những tính năng chỉ có trên iOS như iMessage, Facetime cũng là một điểm nhấn níu kéo khá nhiều người. iPhone 6 hiện vẫn đang nhận được các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, thứ mà ngay cả một số flagship chạy Android vẫn còn đang chờ mòn mỏi.

3. Giá trị của thương hiệu

iPhone 6 giữ lại được rất nhiều giá trị khi so sánh với các smartphone được ra mắt vào cùng thời điểm. Dòng sản phẩm này vẫn được rất nhiều các cửa hàng nhập về để kinh doanh do thị trường vẫn có nhu cầu tiêu thụ. Từ đó, số lượng linh kiện có sẵn để sửa chữa hay thay thế dành cho iPhone 6 cũng nhiều hơn và nhờ vào việc Apple vẫn sản xuất các linh kiện dành cho thiết bị này sau 1-2 năm ra mắt mà giá thành sửa chữa cũng giảm đáng kể.

Nhờ vào nguồn linh kiện dồi dào mà việc sửa chữa iPhone 6 có giá rất dễ chịu
Nhờ vào nguồn linh kiện dồi dào mà việc sửa chữa iPhone 6 có giá rất dễ chịu

4. Vẫn được hỗ trợ cập nhật phần mềm

iPhone 6 nằm trong danh sách cập nhật lên iOS 12 của Apple mà không bị cắt giảm tính năng gì. Như vậy, ít nhất phải đến tháng 9/2019, iPhone 6 mới được ngưng hỗ trợ. Thậm chí, quãng thời gian này còn có thể được kéo dài hơn nếu như Apple quyết định tiếp tục nâng cấp iPhone 6 lên iOS 13.

5. Kết luận

Nếu so sánh về cấu hình hay khả năng chụp hình, giải trí, iPhone 6 thật sự thua kém so với các smartphone giá rẻ hiện nay. Tuy nhiên, với một mức giá vô cùng dễ chịu và một thiết kế cao cấp của flagship một thời, dòng máy này vẫn có sức hút riêng và không hề "quê" chú nào.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp