Exynos 9810 vượt mốc 4.000 điểm đơn lõi trong bài kiểm tra hiệu năng của Geekbench

Exynos 9810 vượt mốc 4.000 điểm đơn lõi trong bài kiểm tra hiệu năng của Geekbench

Với vi xử lý cây nhà lá vườn Exynos 9810 cùng 6GB RAM, Galaxy S9 Plus của Samsung mới đây đã đạt được điểm số cực kì ấn tượng trong bài kiểm tra hiệu năng từ Geekbench.

Hiện tại, A11 Bionic của Apple đang là vi xử lý di động mạnh mẽ nhất và chưa có bất kì SoC Android nào có thể vượt qua nó về mặt hiệu suất. Tuy nhiên, khoảng cách này đã được thu hẹp nhờ Exynos 9810 – con chip đang được trang bị trên bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus của Samsung.

Theo đó, đây là lần đầu tiên một chipset Android đã vượt mốc 4000 điểm đơn lõi trong bài kiểm tra hiệu năng của Geekbench. Thiết bị được sử dụng trong bài thử nghiệm này là Samsung Galaxy S9 Plus.

Samsung Galaxy S9+ đạt 4004 điểm đơn nhân, 10012 điểm đa nhân với vi xử lý Exynos 9810.

Như vậy, mẫu flagship ra mắt hồi đầu năm nay của gã khổng lồ Hàn Quốc đã ghi được 4004 trong bài test đơn nhân và 10012 điểm trong bài test đa nhân. Đây là một con số siêu ấn tượng cho một thiết bị Android, tuy nhiên nó sẽ chẳng là gì so với iPhone X – mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Cụ thể nếu bạn tìm kiếm kết quả benchmark từ những mẫu flagship mới của Apple, bạn có thể thấy rằng chúng đều đạt trên 4.000 điểm đơn lõi.

Đáng tiếc, rất có thể con chip trong bài kiểm tra hiệu năng này đã bị ép xung vì mức mức xung nhịp cơ bản (Base Frequency) được hiển thị trong báo cáo là 2.0 GHz, thay vì 1.79 GHz giống như những gì mà nhà sản xuất công bố.

Được biết, Exynos 9810 cũng sẽ xuất hiện trên flagship Galaxy Note 9 sắp tới của Samsung, dự kiến được công bố vào tháng 8 năm nay. Trước đó, thiết bị này đã từng xuất hiện trên Geekbench nhưng có điểm số không thực sự ấn tượng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.