Trang chủTin công nghệDi động
Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu, người dùng than trời vì không thể đăng nhập
Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu, người dùng than trời vì không thể đăng nhập

Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu, người dùng than trời vì không thể đăng nhập

Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu, người dùng than trời vì không thể đăng nhập

SHIRO
17:00 ngày 05/03/2024
gg news
Vào tối nay, Facebook bất ngờ xuất hiện lỗi hệ thống và sập trên toàn cầu khiến người dùng không thể đăng nhập và chỉ biết đợi chờ trong vô vọng.

Vào khoảng 22h20 ngày 5/3, các mạng xã hội thuộc sở hữu của Meta như Facebook và Instagram đột nhiên ngừng hoạt động đối với hàng trăm nghìn người dùng trên toàn cầu. Sự kiện này được trang web theo dõi sự cố ngừng hoạt động Downdetector.com ghi nhận.

Chỉ ít phút sau khi sự cố Facebook bị sập, đã có hơn 300,000 lượt báo cáo của người dùng về việc Facebook bị ngừng hoạt động, tương tự đối với Instagram là 40,000 theo báo cáo của website theo dõi sự cố.

Hàng loạt người dùng phản ánh không thể truy cập Facebook

Theo ghi nhận của Sforum, nhiều người dùng gặp phải trường hợp bị tự động đăng xuất ra khỏi tài khoản trên tất cả thiết bị đang sử dụng. Khi cố gắng đăng nhập lại, Facebook chỉ thông báo sai mật mã mặc dù người dùng đã nhập chính xác mật khẩu của họ. Một số người dùng cố gắng chọn phương pháp lấy lại mật mã, tuy nhiên, sau khi vừa đăng nhập lại bị thoát ra ngoài. Điều này có thể xuất phát từ lỗi server cũng như các database của Facebook gặp phải trục trặc.

Tính đến thời điểm hiện tại, vào lúc 23h35, nhiều người dùng đã có thể trở lại Facebook để liên lạc, trao đổi với bạn bè và người thân. Trong khi đó, một số khác vẫn chưa thể truy cập tài khoản hoặc chỉ có thể đăng nhập được trên thiết bị di động.

Một số người dùng vui mừng báo tin đã có thể tiếp tục sử dụng mạng xã hội của Meta

Người phát ngôn của Meta, Andy Stone, cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội X (Twitter cũ): 'Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục việc này ngay bây giờ'.

Các sự cố ngừng hoạt động của các mạng xã hội lớn là một trong những chủ đề thịnh hành hàng đầu trên internet. Đây cũng không phải lần đầu Meta phải đối mặt với sự cố này. Vào năm 2021, một sự cố tương tự cũng đã từng xảy ra đối với Facebook, Instagram và ngay cả WhatsApp khiến ông chủ Mark Zuckerberg nhanh chóng 'bốc hơi' 6 tỉ USD tài sản.

Xem thêm: Facebook và Messenger bất ngờ sập, không ai truy cập được? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Để truy cập Facebook mọi lúc mọi nơi cũng như sử dụng các dịch vụ mạng xã hội khác, bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu điện thoại có giá bán ưu đãi dưới đây! [Product_Listing categoryid='3' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile.html' title='Danh sách điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar SHIRO
QTV
SHIRO Bài đã đăng: 130

Hi, nickname của mình là Shiro! Mình đã theo dõi các thông tin về công nghệ từ những năm 2007 trở lại đây. Từ đó, nó nung nấu trong mình niêm yêu thích và mong muốn trải nghiệm các thiết bị công nghệ mới. Đây cũng là con đường dẫn mình đến với Sforum và đã có 4 năm làm việc tại đây ở vị trí quản lý. Hãy theo dõi Sforum để cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất nhé!