Trang chủThủ thuật
Facebook và Messenger bất ngờ sập, không ai truy cập được? Nguyên nhân và cách khắc phục?
Facebook và Messenger bất ngờ sập, không ai truy cập được? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Facebook và Messenger bất ngờ sập, không ai truy cập được? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Facebook và Messenger bất ngờ sập, không ai truy cập được? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bookgrinder
16:30 ngày 05/03/2024
gg news

Đêm ngày 5/3/2024, người dùng internet Việt Nam bất ngờ gặp vấn đề khi không thể truy cập vào các dịch vụ Facebook hay Messenger. Lỗi bất ngờ sập và không đăng nhập được cả Facebook và ứng dụng tin nhắn Messenger bao gồm cả trên mobile lẫn thông qua máy tính.

Điều gì đã xảy ra và làm thế nào để khắc phục?

Facebook bị lỗi gì khiến sập toàn cầu?

Khoảng 22h20 ngày 5/3/2024, người dùng internet Việt Nam đang gặp vấn đề với việc đăng nhập vào các dịch vụ của Meta, bao gồm Facebook, Instagram và Messenger. Theo thử nghiệm của Sforum, Facebook và Instagram đều không thể truy cập được vào thời điểm hiện tại. Tài khoản trên máy tính bắt người dùng đăng nhập nhưng không chấp nhận mật khẩu ngay cả khi đó là mật khẩu đúng. Điều lạ lùng là một số nhóm chat của các cộng đồng trên Facebook vẫn còn hoạt động, trong khi các kênh chat riêng đều đã 'tử nạn'.

Hơn thế nữa, vấn đề Facebook bị lỗi đầu 2024 này không chỉ xảy ra với người dùng Việt Nam, bởi theo quan sát của Sforum thì hiện tượng này xảy ra với người dùng ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Trên các trang Reddit hay Twitter, người dùng Facebook nháo nhác hỏi nhau về tình trạng của MXH này và nhận được lời xác nhận từ 'chiến hữu'.

Facebook bị lỗi gì khiến sập toàn cầu?

Việc các dịch vụ của Facebook (hay các hãng công nghệ khác) gặp sự cố và mất kết nối là ít khi xảy ra, nhưng cũng không phải hiếm. Đôi khi chúng ta có thể khắc phục lỗi bằng một vài biện pháp đơn giản, vậy còn trường hợp này thì sao?

Xem ngay: 8 Cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook mới nhất

Làm thế nào để khắc phục lỗi Facebook?

Hiện tại, khi đăng nhập vào Facebook, người dùng sẽ được thông báo sai mật khẩu. Vì vậy, đầu tiên bạn hãy thử đổi mật khẩu của mình trước và đăng nhập lại. Đối với các bạn sử dụng phương thức bảo mật hai lớp, chúng ta sẽ cần nhận mã xác minh qua email hoặc tin nhắn về số điện thoại đăng ký. Đây là sự cố toàn cầu của Facebook nên người dùng cũng không cần quá lo lắng bị tấn công hay chiếm đoạt tài khoản sau khi bị Facebook đăng xuất ra ngoài.

Nếu vẫn không thể đăng nhập, chúng ta có thể kết luận lý do người dùng Việt Nam không thể truy cập các dịch vụ của Meta như Facebook, Instagram hay Messenger là do vấn đề kỹ thuật từ phía server của hãng. Đây không phải là sai lầm của nhà mạng Việt Nam hay do đường truyền của bạn, vì vậy chúng ta không có bất kỳ cách nào để tự khắc phục ngoài việc chờ đợi. Thời gian để Facebook khắc phục sự cố sẽ trong khoảng 1 giờ đồng hồ trở xuống vậy nên bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi một lúc trước khi tiếp tục sử dụng lại mạng xã hội này.

Hơn thế nữa, người dùng internet ở một số quốc gia cũng gặp vấn đề với YouTube, khi dịch vụ này mất kết nối trong một thời gian ngắn. Một số người dùng mạng Việt Nam cũng gặp phải lỗi này nhưng nó trôi qua khá nhanh.

Làm thế nào để khắc phục lỗi Facebook?

Hi vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn đọc Sforum yên tâm rằng mình không phải là nạn nhân duy nhất và càng không phải do tài khoản Facebook đã bị hack. Hãy yên tâm chờ đợi, chúng ta sẽ sớm được quay lại tám chuyện cùng bạn bè trên Facebook thôi!

[Product_Listing categoryid='3' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile.html' title='Danh sách Điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2166

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.