Facebook chuẩn bị ra mắt loa thông minh Portal 2 trong năm nay, sẽ có giá rẻ hơn thế hệ đầu?

Facebook chuẩn bị ra mắt loa thông minh Portal 2 trong năm nay, sẽ có giá rẻ hơn thế hệ đầu?

Phiên bản kế nhiệm cho chiếc Facebook Portal được cho là sẽ mang trong mình nhiều nâng cấp mới, đặc biệt là về thiết kế cũng như các tính năng đi kèm.

Cho những ai chưa biết thì vào cuối năm ngoái, Facebook đã bất ngờ tung ra một thiết bị loa thông minh có tên Portal. Chức năng chính của thiết bị này là hỗ trợ liên lạc và gọi video cá nhân thông qua nền tảng Messenger.

Facebook Portal có thiết kế và cấu tạo đơn giản bao gồm 1 màn hình chiếm trọn mặt trước, kết hợp cùng một camera dùng để video call. Có 2 phiên bản Portal được Facebook ra mắt là phiên bản màn hình 10 inch và một phiên bản màn hình 15 inch Portal+ với khả năng xoay màn hình theo chiều dọc.

Sau nửa năm ra mắt và thu được sự chú ý từ phía người dùng, có lẽ Facebook đã quyết định sẽ ra mắt thế hệ 2 của chiếc Portal này. Động thái này của Facebook nhằm cạnh tranh với các thiết bị loa thông minh tới từ 2 ông lớn Google (Google Home) và Amazon (Amazon Echo).

Tại hội nghị lập trình tổ chức lại Scottsdale, Arizona, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Facebook là ông Andrew “Boz” Bosworth cũng đã công bố kế hoạch ra mắt chiếc Portal 2 vào mùa thu năm nay. Theo đó, Facebook Portal 2 sẽ có một thiết kế mới đi kèm những nâng cấp khác về phần cứng, nhằm cải thiện trải nghiệm liên lạc giữa 2 người dùng với nhau.

Một trong những tính năng chính và thú vị của Portal chính là việc camera của thiết bị có khả năng theo dõi và nhận biết được người dùng đang ở đâu và điều khiển camera linh hoạt theo vị trí của người dùng. Tính năng này sẽ được Facebook cải tiến trên thế hệ mới.

Các báo cáo cho biết, Facebook có thể sẽ cho ra mắt chiếc Portal 2 có thiết kế nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ đầu tiên, thậm chí có thể chỉ là một mô-đun camera linh hoạt gắn được vào TV, thay vì tích hợp một màn hình riêng biệt. Do đó mức giá của thiết bị cũng sẽ được giảm đi nhiều lần.

Hiện tại, Facebook mới chỉ xác nhận thời điểm ra mắt của chiếc Portal 2 này là vào mùa thu năm nay. Cùng chờ xem Facebook sẽ mang tới cho người dùng một thiết bị ấn tượng như thế nào nhé!


Để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.